ขายทองคำแท่ง

ขายทองคำแท่งร้านเดิมดีไหม หรือขายให้ร้านอื่นดีกว่า

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการซื้อขายทองมาได้ไม่นาน อาจมีข้อสงสัยว่าขายทองคำแท่งร้านเดิมดีไหม หรือขายให้ร้านอื่นดีกว่า แล้วขายอย่างไรให้ได้ราคาสูง ๆ วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังกันครับ

ขายทองคำแท่งร้านเดิมดีไหม

ดีครับ เพราะการขายทองคำแท่งกับร้านเดิมจะไม่ต้องเสียเวลาพิสูจน์ความแท้ของทอง นั่นหมายความว่าไม่ต้องสูญเสียเนื้อทองบางส่วนออกไป เพราะร้านทองบางร้านไม่ได้มีเครื่องตรวจทอง จึงต้องใช้วิธีพิสูจน์แบบดั้งเดิม นั่นก็คือการเผาไฟหรือการขูดทองเพื่อดูเนื้อทองบางส่วนออก ซึ่งเนื้อทองที่หายไปจะทำให้ปริมาณทองที่มีอยู่ลดลง ราคาทองก็ลดลงตาม ดังนั้นการขายทองที่ร้านเดิมจะช่วยให้คุณได้กำไรมากกว่าการขายกับร้านอื่นอย่างแน่นอนครับ

ขายทองคำแท่งให้ร้านอื่นดีกว่าไหม

จริง ๆ แล้วเราไม่แนะนำให้ขายร้านอื่นนะครับ เพราะการขายร้านอื่นจะต้องมานั่งพิสูจน์เนื้อทองว่าแท้หรือไม่ หากร้านยังใช้วิธีดั้งเดิมอยู่ก็อาจทำให้เนื้อทองเสียหายและลดลง ราคาขายก็ตกลง ยกเว้นเสียแต่ว่าจะขายให้กับร้านที่มีเครื่องตรวจทองซึ่งเป็นการพิสูจน์ทองที่ไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายแม้แต่น้อย ช่วยให้เราขายได้ตามราคาที่ใกล้เคียงกับที่ทางสมาคมค้าทองคำได้แจ้งไว้ ณ วันนั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

ขายทองคำแท่งอย่างไรให้ได้ราคาสูง

1. ขายให้ถูกเวลา

แน่นอนว่าช่วงเวลามีผลต่อราคาทองเป็นอย่างมาก หากคุณซื้อขายผิดช่วงเวลา ดันไปซื้อตอนราคาขึ้นแต่ขายตอนราคาลงก็อาจขาดทุนได้ง่าย ๆ เลยล่ะครับ ทางที่ดีคุณควรศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อราคาขึ้นลงของทองอย่างสม่ำเสมอเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดช่วงเวลาทำกำไรทองได้ตามที่คุณคาดหวังไว้ ทั้งนี้คุณสามารถเช็กราคาทองจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ, ร้านทองใกล้บ้าน หรือแอปพลิเคชันทองได้ตลอดเวลา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: แนวโน้มราคาทองคำ ปี 2567 เป็นอย่างไร ซื้อขายดีไหม มาอ่านกัน

2. ขายให้ถูกที่

แม้ว่าคุณจะพอคาดการณ์ช่วงเวลาในการซื้อขายทองเก็งกำไรได้ก็ตาม แต่หากเลือกขายผิดที่ก็อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคา ได้กำไรไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นการเลือกร้านทองที่ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ร้านทองที่ดีควรมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย หากมีทุกช่องทางก็จะสะดวกต่อการติดต่อสอบถามข้อมูลเป็นอย่างมาก และต้องมีหน้าร้านจริง ๆ เผื่อเวลามีปัญหาหลังจากซื้อไปได้ไม่นานก็สามารถตามตัวได้ง่าย นอกจากนี้ควรมีเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลในการซื้อขายทองที่นอกจากจะช่วยให้เรารู้ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกว่าร้านนั้นรู้จริงเกี่ยวกับทอง ซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกอุ่นใจและกล้าใช้บริการกับร้านมากยิ่งขึ้น

3. ขายทองในสภาพดี

สิ่งสำคัญที่สุดในการขายทองคำแท่งอย่างไรให้ได้ราคาดีจะขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้อทองของทองคำแท่งด้วยนะครับ หากคุณเก็บรักษาทองได้ไม่ดี เก็บไว้รวมกับเครื่องประดับอื่น ไม่ยอมเก็บใส่ตู้อย่างมิดชิด ดันไปวางทิ้งไว้ปล่อยให้โดนแดดบ่อย ๆ หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นสูง ก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วน ทองหมอง หรือทำให้ทองผิดรูปจนเนื้อทองเสียหาย เป็นเหตุทำให้ราคาทองลดลงอีกด้วย ถ้าจะให้ดีควรเก็บทองคำแท่งเอาไว้ในตู้เซฟจะดีที่สุด แต่หากคุณไม่มีตู้เก็บทองจริง ๆ ก็ฝากเก็บไว้กับร้านทองที่คุณซื้อมาหรือตู้เซฟของธนาคารชั้นนำก็ได้เช่นกันครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: รวมวิธีเก็บทองที่คนรักเครื่องประดับทองต้องรู้ เพื่อทองที่งดงามเหมือนใหม่

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า