GOLDSCOPE

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

หลายคนที่เคยนำทองเอาไปขายตามร้านรับซื้ออาจรู้มาบ้างว่าทางร้านจะใช้วิธีต่างๆ เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของทอง ไม่ว่าจะเป็นการส่องกล้อง การขูดเนื้อทอง หรือแม้แต่การเผาไฟซึ่งมีโอกาสทำให้ทองของเราเสียหาย แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกวิธีที่สามารถพิสูจน์ได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายก็คือการตรวจด้วยเครื่องตรวจทอง Goldscope ซึ่งทาง BKK Diamond ได้นำมาใช้ในการตรวจสอบทองทุกประเภทอยู่ ณ ขณะนี้ และวันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังว่าเครื่องนี้ใช้งานยังไง ใช้ตรวจอะไรได้บ้าง ตามมาอ่านกันครับ

โกลด์สโคป

ข้อมูลแบบจัดเต็มของเครื่องตรวจทอง FISCHER GOLDSCOPE SD 520

GOLDSCOPE เป็นซีรีส์ของเครื่องตรวจสอบทองที่ผลิตโดยบริษัท FISCHER จากประเทศเยอรมนี ผู้ขึ้นชื่อเรื่องเทคโนโลยีการวัดความหนาผิวเคลือบชุบและวิเคราาะห์วัสดุทั้งแบบพกพาและตั้งโต๊ะ โดย FISCHER GOLDSCOPE SD 520 ที่ทาง BKK Diamond นำมาใช้ เป็นเครื่องตรวจวัดการเรืองแสงด้วยรังสี X-ray ที่มีการพัฒนาให้เหมาะกับการวิเคราะห์ทอง เครื่องประดับ เหรียญ และโลหะมีค่า ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถวิเคราะห์ความหนาของการเคลือบทองคำบนเครื่องประดับเงินแท้ 92.5% และการชุบโรเดียมบนทองคำได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีพาวเวอร์ซัพพลายและอัตรากินไฟอยู่ที่ AC 115 หรือ 230 V,50/60 Hz,max. 120 W (ไม่รวม PC ประเมินผล) อุณหภูมิใช้งานอยู่ที่ 10 Degree C ถึง 45 Degree C/ 50 Degree F ถึง 113 Degree F ส่วนความชื้นสัมพัทธ์อยู่ที่ 95% ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัด สามารถวาง PC สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลไว้บนเครื่องตรวจทองได้เลย

คุณสมบัติของ GOLDSCOPE

ด้วยความที่ตัวเครื่องถูกออกแบบมาอย่างกะทัดรัดแต่แข็งแรงทนทาน จึงเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว ประกอบด้วยเครื่อง XRF ซึ่งเป็นเครื่องวิเคราะห์หาปริมาณธาตุองค์ประกอบในสารตัวอย่างผ่านการวัดปริมาณรังสี X-ray fluorescent ชนิดไม่ทำลายผิว และกล้องแสดงตำแหน่งการวัดที่แน่นอน GOLDSCOPE มาพร้อมหน่วยประมวลผลลัพธ์ดิจิทัล DPP+ เพื่อให้ใช้ร่วมกับเครื่องตรวจจับซิลิกอนดริฟท์ เครื่องตรวจจับ (SDD) ขนาดใหญ่ โดยมีพื้นที่ใช้งานจริง 50 mm² ด้วยอัตราการนับสูงขึ้นจึงทำให้ประมวลผลด้วยความละเอียดสูง และมีค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานสัมบูรณ์ของความสามารถในการทำซ้ำลดลงถึง 45% ในช่วงเวลาการวัดเดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถทำค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานเดียวกันได้โดยใช้เวลาในการวัดที่สั้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า

เครื่อง GOLDSCOPE มีขั้นตอนการตรวจสอบทองอย่างไรบ้าง

วิธีใช้เครื่องนี้ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่วางทองหรือเครื่องประดับที่ต้องการตรวจวัดลงบนหน้าต่างการวัดในห้องวัด จากนั้นกดปุ่มเริ่มวัด โดยเครื่องนี้จะแสดงผลเกี่ยวกับทองคำและองค์ประกอบอื่นๆ ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำภายใน 15 วินาที หรือไม่เกิน 1 นาที บนหน้าจอ PC

เครื่อง GOLDSCOPE ตรวจอะไรได้บ้าง?

 • ทองคำเหลืองและทองคำขาว
 • เครื่องประดับและโลหะมีค่า
 • แพลตตินัมและซิลเวอร์
 • โลหะผสมทางทันตกรรม
 • โลหะผสมและสารเคลือบ เช่น การชุบโรเดียมบนทองคำที่ผสมกับโลหะ และวัสดุที่ผสมนิกเกิลที่มีระบบหลายชั้น

ข้อดีของ GOLDSCOPE ที่ใครหลายคนเลือกใช้

 • ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แม่นยำ ภายใน 15 วินาที
 • เหมาะสำหรับการวิเคราะห์ทองคำและโลหะมีค่า
 • ไม่ต้องสารเคมีในการตรวจสอบ
 • ขั้นตอนในการตรวจทองมีความสะอาด ไม่สร้างรอยตำหนิให้ทองเหมือนการตรวจทั่วไป
 • ระบบถูกติดตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าในซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ WinFTM ช่วยให้การประเมินมูลค่าของเครื่องประดับและเหรียญไม่รวน

ทำไม BKK Diamond จึงเลือกใช้ GOLDSCOPE SD 520

ด้วยความสามารถในการตรวจสอบทองของ GOLDSCOPE SD 520 ที่ประเมินมูลค่าของทองที่นำมาขายได้อย่างแม่นยำ โดยที่ทองจะไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด เนื่องจากวิเคราะห์การเรืองแสงด้วยรังสีเอ็กซ์ เราจึงกล้ารับซื้อทองทุกชนิดทั้งทองเก่า, ทองใหม่, ทองแท่ง หรือแม้แต่ทองรูปพรรณก็ตาม อีกทั้งสามารถให้ราคาสูงสุดเนื่องจากไม่ต้องหักเปอร์เซ็นต์เผื่อกันการตีราคาผิดพลาด โดยอิงตามเรทราคาทองรายวันสมาคม ณ ขณะนั้น ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบได้จากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำได้ที่นี่เลย และเมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วสามารถรับเงินสดได้ทันที ไม่ต้องรอคิว หรือตีเช็กใดๆ

หากใครกำลังมองหาร้านรับซื้อ-ขายทองที่มีเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE SD 520 ที่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้คุณเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้เลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า