กรอบพระเลี่ยมทองแท้

กรอบพระเลี่ยมทองแท้ ดูยังไง มือใหม่ต้องรู้

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในวงการพระได้ไม่นาน แต่ก็อยากมีกรอบพระเลี่ยมทองสวย ๆ สักกรอบ วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำวิธีดูกรอบพระเลี่ยมทองแท้ให้แก่มือใหม่กันว่า กรอบทองแท้ต้องดูยังไง มีวิธีสังเกตได้จากอะไรบ้าง ถ้าใครอยากรู้แล้วล่ะก็ มาอ่านไปพร้อมกันเลยครับ

กรอบพระเลี่ยมทองแท้ ดูยังไง

1. ตราประทับ หรือโลโก้ของร้าน

ตามหลักแล้วกรอบพระทองถือเป็นเครื่องประดับทอง จึงต้องตีตราประทับหรือสัญลักษณ์ของร้านที่ผลิตเอาไว้ทุกครั้งเพื่อเป็นเครื่องหมายยืนยันว่าทองที่ผลิตนั้นเป็นของแท้ 100% โดยตราประทับส่วนใหญ่จะเป็นชื่อร้านที่ผลิต, ชื่อย่อของร้านเป็นตัวอักษรจีน,ตัวเลข เป็นต้น อย่างน้อยที่สุดหากไม่พบตราประทับแล้ว อาจตีความได้เบื้องต้นว่าเป็นกรอบพระทองปลอม ทั้งนี้ควรพิสูจน์ด้วยวิธีอื่นเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยครับ

2. รอยต่อของกรอบพระทอง

เนื่องจากทองเป็นแร่ธาตุที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานสูง หากใช้งานไปสักพักแล้วพบว่ามีร่องรอยหรือสีที่เปลี่ยนไปบริเวณรอยต่อของกรอบพระแสดงว่าเป็นกรอบพระปลอมครับ แต่หากใช้งานไปนาน ๆ แล้วยังไม่พบร่องรอยใด ๆ ก็พออุ่นได้บ้างว่าเป็นกรอบพระแท้ครับ

3. ใช้แม่เหล็กตรวจ

เนื่องจากเครื่องประดับทองปลอมส่วนมากมักผสมแร่ธาตุอื่นที่ทำปฏิกิริยากับแม่เหล็ก หากแม่เหล็กดูดกรอบพระทองเข้าหาตัว แสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอนครับ ส่วนของจริงไม่มีทางถูกดูดเข้าหาแม่เหล็ก 100%

4. ใช้เครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE SD 520

แม้ว่าการพิสูจน์ทองจะมีหลากหลายวิธี แต่วิธีที่ทั้งปลอดภัยต่อตัวผู้พิสูจน์เองและตัวกรอบพระทองนั่นคือการตรวจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE SD 520 ที่ช่วยวิเคราะห์ความหนาของการชุบโรเดียมบนทองคำ แยกส่วนประกอบที่ผสมอยู่ในกรอบพระทองได้โดยไม่ต้องขูดหรือทำให้เนื้อทองเสียหายแม้แต่น้อย นอกจากจะให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำภายในระยะเวลาอันสั้นเพียง 15 วินาทีแล้ว ยังสามารถตรวจได้หลาย ๆ ชิ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีกรอบพระเลี่ยมทองจำนวนมากอีกด้วยครับ

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

กรอบพระเลี่ยมทองขายได้ไหม

ขายได้แน่นอนครับ เพียงแต่จะขายได้ในราคาที่ลดลงจากราคาที่ซื้อมาพอสมควร เพราะกรอบพระทองจัดเป็นทองรูปพรรณ ซึ่งเป็นเครื่องประดับทองที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุอื่น ๆ รวมอยู่ด้วย ไม่ได้ทำมาจากทองแท้เพียงอย่างเดียว เนื่องจากทองแท้มีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย ยิ่งทองมีเปอร์เซนต์ความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ก็ยิ่งอ่อนตัวได้ง่ายขึ้น โดยทั่วไปแล้วทางผู้ผลิตกรอบพระทองจะใช้ทอง 90% ในการผลิตกรอบพระ หากเทียบกับเครื่องประดับทองอื่น ๆ แล้วจะเห็นได้ว่ากรอบพระมีเปอร์เซนต์ความบริสุทธิ์ของทองน้อยกว่า บวกกับกรอบพระทองเป็นเครื่องรางที่ผู้คนนิยมสวมใส่ติดตัวตลอดทั้งวัน ดังนั้นจึงเสี่ยงต่อการมัวหมอง

กรอบพระทองแท้ราคาเท่าไหร่

สำหรับราคาซื้อ – ขายของกรอบพระทองแท้ในตลาดรับซื้อจะอยู่ที่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของร้านนั้น ๆ ด้วยนะครับ ทั้งนี้ขอแนะนำให้สอบถามกับร้านที่เราสนใจตามช่องทางของทางร้านโดยตรงจะดีที่สุดครับ แต่หากต้องการเช็เรทกราคากลาง แนะนำให้สอบถามในกลุ่มซื้อ – ขายกรอบพระทองแท้จะดีกว่าครับ

กรอบพระเลี่ยมทองจำนำร้านทองได้ไหม

กรณีที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าเป็นทองแท้ก็สามารถจำนำได้ครับ ยิ่งถ้าคุณมีใบรับประกันทองด้วยแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าขายได้จำนำได้แน่อนครับ

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า