เพชรขายคืน

เพชรขายคืนทั้งที จะได้ราคาดีเท่าเดิมไหม?

เพชรเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่นอกจากจะเหมาะสำหรับสวมใส่เพื่อเพิ่มออร่าให้ดูดียิ่งขึ้นแล้ว ยังสามารถทำเงินให้ใครหลายคนที่ลงทุนเก็งกำไรได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ต้องการซื้อมาขายไปไม่ว่าจะเป็นเพราะอะไรก็ตาม หลายคนอาจเจอปัญหาเพชรขายคืนไม่ได้มาแล้ว วันนี้เราจะมาอธิบายกันว่าทำไมเพชรบางเม็ดถึงขายไม่ได้หรือขายได้ราคาลดลง ดังนี้

เพชรขายคืน

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาเพชรขายคืน

โดยทั่วไปคนมักจะซื้อเพชรโดยคำนึงเหตุผลเพียง 2 ข้อ ได้แก่ เพชรที่ซื้อมาสำหรับสวมใส่ และเพชรที่ซื้อมาสำหรับลงทุน

1. เพชรที่ซื้อมาสำหรับสวมใส่

 • เนื่องจากเพชรที่ใช้สำหรับงานเครื่องประดับมีหลายประเภท หากซื้อเพชรที่มีสีสันสวยงามเพียงอย่างเดียว ไม่ได้คำนึงถึงว่าเป็นเพชรชนิดไหนหรือเป็นเพชรแท้หรือไม่ ราคาที่จะนำไปขายต่อจึงขึ้นอยู่กับเพชรนั้นๆ หากเป็นเพชรรัสเซียหรือเพชรอินเดียอาจขายไม่ได้เลย เนื่องจากเป็นเพชรเทียมนั่นเอง

2. เพชรที่ซื้อมาสำหรับลงทุน

 • สำหรับใครที่ซื้อมาเพื่อลงทุนเก็งกำไรโดยเฉพาะ จะต้องคำนึงถึงคุณภาพของเพชรเป็นหลักโดยเฉพาะเพชรแท้ซึ่งมีหลักการซื้อ ดังนี้

2.1. เลือกซื้อเพชรจากแบรนด์ดัง

 • ขั้นตอนแรกที่ง่ายที่สุดในการซื้อเพชรสำหรับลงทุนคือการเดินเข้าไปในร้านเพชรแบรนด์ดังที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าดี ย่อมเป็นหลักประกันให้ผู้ลงทุนเพชรอุ่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

2.2. เลือกซื้อเพชรขนาดใหญ่ที่ไม่เคยนำมาทำเป็นเครื่องประดับมาก่อน

 • ปกติแล้วราคาเพชรจะขึ้นปีละ 5-8% หากต้องการซื้อเก็งกำไรควรซื้อ 1 กะรัตขึ้นไป ยิ่งเพชรมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ยิ่งขายได้ราคาดี

2.3. เลือกซื้อเพชรที่มีใบเซอร์

 • เพราะใบเซอร์เป็นตัวรับประกันว่าเพชรที่เราซื้อมาเป็นของแท้ คุณภาพดี เนื่องจากมีการบอกรายละเอียดที่สำคัญของเพชรในใบเซอร์ อีกทั้งได้รับการยืนยันจากสถาบันอัญมณีระดับสากลอีกด้วย ได้แก่ GIA HRD และ IGI

2.4. ซื้อจากร้านที่รับประกันการซื้อคืน

 • เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญของนักสะสมเพชรเพื่อเก็งกำไร เนื่องจากการขายเพชรผ่านร้านเดิมที่ซื้อมา จะช่วยให้เราได้ราคาดีที่สุด ดังนั้นควรซื้อผ่านร้านที่มีการรับประกันการซื้อคืน และมีชื่อเสียงในเรื่องของการบริการที่ดี เพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าจะได้เพชรที่มีคุณภาพ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าหากต้องการเงินด่วนจริงๆ ต้องมานั่งหาข้อมูลว่าต้องขายเพชรที่ไหนอีกด้วยครับ

แนวโน้มราคาเพชรขายคืน

จากสถานการณ์โควิดตั้งแต่ปี 2563 ส่งผลให้ราคาเพชรช่วงนั้นปรับลงอยู่ช่วงหนึ่งแต่ในช่วงปลายปี 63 ราคาก็พุ่งสูงขึ้นอีกครั้งเนื่องจากบริษัทเพชรรายใหญ่ของโลกอย่าง De Beers เข้ามาควบคุมราคาตลาดให้ ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2563 ไปจนถึงเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา ราคาเพชรปรับพุ่งขึ้นไปถึง 10% ซึ่งแสดงให้เห็นว่าราคาของเพชรมีความผันผวนไม่มากนัก อีกทั้งไม่ค่อยมีการปรับขึ้นลงของราคาเพชรบ่อยเหมือนการลงทุนแบบอื่นเช่น ทองคำ ซึ่งมีปัจจัยการปรับราคาตามสภาพเศรษฐกิจ

เพชรขายคืนได้ราคาเท่าเดิมไหม?

แม้ส่วนใหญ่ร้านเพชรจะไม่ค่อยรับซื้อคืนเนื่องด้วยเหตุผลทางธุรกิจก็ตาม แต่ทางเราแนะนำให้ขายเพชรตามโรงจำนำหรือร้านทองร้านเดิม ซึ่งราคาที่ได้รับอาจถูกหักเปอร์เซ็นต์เหลือเพียง 20-70% เท่านั้น หรือถ้าคุณซื้อเพชรมาจากเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้าง อาจจะต้องใช้เวลาร่วมเดือนเพื่อให้ทางแบรนด์ส่งสินค้าคืนบริษัทเพื่อตรวจสอบอีกที

.

สำหรับใครที่มองหาร้านเพชรคืนสักที่ที่ได้มาตรฐานและมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

.

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใบเซอร์เพชรคืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเพชรแท้ต้องมี?

เพชรปลอมดูอย่างไร? มือใหม่ต้องรู้

เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า