เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

เพชรเบลเยี่ยมเป็นหนึ่งในเพชรที่คนในวงการชื่นชอบทั้งในด้านความงดงามผ่านการเจียระไนเพชรโดยช่างมากฝีมือ รวมไปถึงคุณสมบัติและสัดส่วนที่ถูกใจใครหลายคนกันทั้งนั้น แต่จริงๆ แล้วเพชรชนิดนี้ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

ทำไมต้องเพชรเบลเยี่ยม?

ที่มาของเพชรเบลลเยี่ยม .. ชื่อนี้มีที่มา

ถึงจะไม่ใช่ประเทศที่มีเหมืองเพชร แต่เพชรเบลเยี่ยม หรือ เพชรเบลเยียมคัท ที่ใครหลายคนเคยได้ยินนั้นเกิดจากการนำเพชรแท้จากแหล่งต่างๆ ส่งไปให้ช่างที่เบลเยี่ยมเจียระไนให้ เพราะเทคโนโลยีการเจียระไนเพชรของที่นี่โดดเด่นทั้งในด้านความประณีต รวมถึงการซ่อนตำหนิ ทำให้เพชรส่องประกายแวววาวและเล่นกับแสงไฟได้ดีมาก ทำให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและกลายเป็นค่านิยมที่ว่าเป็นเพชรคุณภาพดีที่สุด

ลักษณะโดยทั่วไป

คุณสมบัติจึงโดดเด่นเรื่องความประณีตของเหลี่ยมเพชรและความแข็งจึงไม่ค่อยเกิดรอยขีดข่วนให้เห็น บวกกับผ่านการเจียระไนโดยเทคนิค Latest Modern High-Tech Digital Technology ที่ช่วยซ่อนตำหนิได้ดี ส่วนแสงสะท้อนแสงที่ได้ออกมาเป็นสีเทาเหลือบรุ้งสวยงาม แต่ในปัจจุบันไม่ได้ถูกเจียระไนเพียงแค่ในประเทศเบลเยี่ยมเท่านั้น แต่รวมไปถึงประเทศอินเดียและประเทศไทยอีกด้วย

วิธีการดูแลรักษา

ถึงจะเป็นเพชรแท้ แต่หากดูแลรักษาไม่ดีอาจก่อให้เกิดรอยหมองต่อเพชรได้ ดังนั้นจึงควรนำเพชรมาทำความสะอาดเสมอ โดยใช้น้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจาน หรือน้ำยาล้างทำควาสะอาดอัญมณี แล้วนำเพชรแช่ทิ้งไว้ 15-20 นาที เพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออกมาจากนั้นใช้แปรงขนอ่อนแปรงเบาๆ จนคราบหลุดออกมา หากไม่หลุดก็แค่แช่ต่อแล้วแปรงอีกครั้งจนกว่าจะหลุดไปเอง

ข้อควรระวัง

เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากประเทศอินเดีย ทำให้เกิดเพชรปลอม หรือที่มีชื่อว่า ซุปเปอร์อินเดีย ซึ่งไม่สามารถแยกออกได้ด้วยตา ดังนั้นจึงต้องให้ผู้มีประสบการณ์มาส่องดูเหลี่ยมเพชรให้ โดยเหลี่ยมที่พบนจะบิดเบี้ยว ต่อกันไม่ได้สัดส่วนสวยงาม

สำหรับใครที่มองหาแหล่งซื้อขายที่เชื่อถือได้ ทางเรา BKK Diamond ยินดีให้บริการตลอด 24 ช.ม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และที่สำคัญเรามีช่างที่มีประสบการณ์ยาวนาน สามารถตีราคาเพชรของท่านได้ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อให้เพชรเม็ดงามของท่านอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ประเภทของเพชรแต่ละชนิด มีอะไรบ้าง?

เพชรรัสเซียคืออะไร ต่างจากเพชรธรรมชาติอย่างไร

วิธีเลือกแหวนให้เข้ากับนิ้ว นิ้วเล็ก นิ้วกลม นิ้วสั้น เลือกแหวนแบบไหน?

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า