สร้อยข้อมือทองคำ

เลือกสร้อยข้อมือทองคำยังไง ให้ได้ของแท้ คุณภาพดี

ในปัจจุบันนี้มีความหลากหลายในเรื่องของแฟชั่นมากขึ้น จะเห็นได้ว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้มีการหยิบสร้อยข้อมือทองคำออกมาสวมใส่กันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ยิ่งถ้าเป็นสร้อยข้อมือทองลวดลายด้วยแล้ว ก็ยิ่งเป็นที่นิยมมากขึ้น ว่าแต่จะมีวิธีเลือกสร้อยข้อมือทองอย่างไรให้ได้ของดีในราคาที่สมเหตุสมผล มาอ่านกันเลยครับ

สร้อยข้อมือทองคำ

เลือกสร้อยข้อมือทองคำยังไงให้ได้ของดี เหมาะกับข้อมือของเรามากที่สุด

1. เลือกจากความแท้ของทอง

หลายคนให้ความสำคัญกับความแท้ของทอง แม้ว่าหลายคนจะเลือกสร้อยข้อมือจากความสวยงาม แต่หากสวมสร้อยข้อมือทองแท้แล้วล่ะก็จะช่วยให้สร้อยข้อมือใช้งานได้นานกว่าการสวมสร้อยข้อมือทองปลอม แถมยังนำไปขายต่อได้ด้วย แม้ว่าราคาจะตกลงไปจากราคาซื้อก็ตาม แต่อย่างน้อยที่สุดก็ยังขายได้ ส่วนสร้อยข้อมือทองปลอมนั้นไม่สามารถขายได้เพราะเป็นสร้อยข้อมือทองปลอม หากนำไปขายก็จะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างแน่นอน สำหรับสร้อยข้อมือทองแท้มีวิธีพิสูจน์ดังต่อไปนี้

 • โลโก้/ตราประทับ เนื่องจากทองแท้มีความอ่อนตัวสูงจึงสามารถตีตราประทับ/โลโก้ของร้านที่ผลิตลงบนสร้อยข้อมือทองได้อย่างแน่นอน ส่วนทองปลอมนั้นจะไม่สามารถตีตราประทับได้เนื่องจากมีส่วนผสมของโลหะที่มีความแข็ง จึงไม่สามารถตีตราได้หรือตีตราได้แต่ไม่ดีพอ
 • รอยต่อ/ขอบ หากใช้กล้องขยายส่องแล้วพบร่องรอยขีดข่วนหรือมีสีที่เปลี่ยนไปบริเวณรอยต่อหรือส่วนขอบแสดงว่าเป็นทองปลอม ส่วนทองแท้จะมีความทนทานสูง จึงไม่เกิดความเปลี่ยนแปลงใด ๆ
 • แม่เหล็กดูด หากนำแม่เหล็กวางใกล้ทองแล้วดูดทองเข้าหาแม่เหล็กแสดงว่าเป็นทองปลอม ส่วนทองแท้จะไม่ทำปฎิกิริยาใด ๆ
 • เล็บจิก/ฟันกัด เพราะทองแท้มีความอ่อนตัวสูง หากใช้เล็บจิกหรือใช้ฟันกัดแล้วมีรอยให้เห็นแสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนทองปลอมจะจิกไม่เข้าเพราะมีส่วนผสมอื่นร่วมด้วย
 • โยนลงกระจก หากโยนทองลงบนกระจกแล้วมีเสียงตกกระทบดังแหลมแสดงว่าเป็นทองปลอมเนื่องจากมีส่วนผสมของโลหะอื่นเยอะ ส่วนทองแท้จะมีเสียงนุ่ม
 • ตะไบ หากตะไบเนื้อทองแล้วมีเนื้อข้างในเป็นสีเหลืองทองแสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนทองปลอมจะมีสีอื่นที่ไม่ใช่เหลืองของทอง
 • เผาไฟ เนื่องจากทองแท้ทนทานต่ออุณหภูมิสูง ๆ จึงไม่ถูกหลอมละลายเมื่อเผาไฟ ส่วนทองปลอมจะถูกหลอมทันทีหรือเปลี่ยนจากสีทองเป็นสีดำ เพราะสีที่ใช้เป็นสีที่เกิดจากการชุบด้วยโรเดียม
 • เครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 เครื่องตรวจทองสามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหาย แถมยังตรวจเจอโลหะอื่นที่ผสมในทองได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย นอกจากนี้ยังใช้เวลาตรวจสอบไม่ถึง 5 นาทีเท่านั้น (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond)

2. เลือกจากขนาดข้อมือ

 • ข้อมือเล็ก เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือแบนหรือหนา มีความหลวมกับข้อมือเพียงเล็กน้อยเพื่อพรางความผอมของกระดูกข้อมือ หลีกเลี่ยงสร้อยข้อมือหลวมเกินไปเพราะจะทำให้ข้อมือที่ผอมดูเด่นขึ้น
 • ข้อมืออวบ เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือขนาดไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป เพื่อให้ข้อมือดูเล็กลง หลีกเลี่ยงสร้อยข้อมือที่หนาหรือเป็นมุก เพราะจะทำให้ข้อมือหนากว่าเดิม
 • ข้อมือเรียว พอดี เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือทุกรูปแบบ เพียงแต่เลือกสร้อยให้เหมาะกับการแต่งตัวก็พอครับ

3. เลือกจากสีผิว

 • ผิวขาว เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือทุกรูปแบบ เพียงแต่เลือกสร้อยให้เหมาะกับการแต่งตัว หรืออาจสวมสร้อยข้อมือที่มีไข่มุกหรือเพชรประดับเพื่อความแวววาวก็ได้เช่นกัน
 • ผิวคล้ำ/ผิวดำ เหมาะสำหรับสร้อยข้อมือที่มีความระยิบระยับด้วยการประดับเพชร คริสตัล หรือเลือกสร้อยข้อมือดีไซน์เรขาคณิต

4. เลือกตามไลฟ์สไตล์

 • หากคุณต้องการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ควรเลือกสร้อยข้อมือที่ดูมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย อาจสวมรวมกับเครื่องประดับอื่น เช่น นาฬิกา หรือกำไลข้อมือ หรืออาจสวมสร้อยข้อมือเพียงอย่างเดียวแต่สวมประมาณ 2-3 วงก็ได้ครับ
 • หากคุณต้องการสวมใส่ในโอกาสสำคัญ ควรเลือกสร้อยข้อมือที่มีดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูหรูดูแพง สวมเพียงวงเดียวก็พอครับ

5. เลือกจากร้านที่เชื่อถือได้

ถึงแม้ว่าคุณจะมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกสร้อยคอมือทองคำ แต่หากคุณเลือกร้านผิดเพราะไม่ได้ทำการบ้านเกี่ยวกับร้านขายเครื่องประดับมาก่อนก็อาจเสี่ยงต่อการถูกย้อมแมวขายได้ง่าย ๆ เลยครับ สำหรับวิธีการเลือกร้านขายเครื่องประดับทองที่ดีจะเลือกจาก ร้านที่มีชื่อเสียงมานาน น่าเชื่อถือ แน่นอน่ว่าประสบการณ์ขายที่ยาวนาน จะช่วยให้ร้านไม่กล้าขายของปลอมกับเรา หากทำอย่างนั้นขึ้นมาอาจทำให้อนาคตของร้านดับวูบได้ง่าย ๆ เลยครับ นอกจากนี้หากซื้อไปแล้วมีปัญหาเราก็สามารถตามตัวได้ไม่ยากเหมือนร้านที่มีเพียงออนไลน์ที่ไม่รู้ว่าจะชิ่งหนีวันไหน นอกจากนี้ร้านที่มีชื่อเสียงยังมีรีวิวมากมายจากผู้ใช้บริการจริง มีหน้าร้านที่เข้าไป มีช่องทางติดต่อที่สะดวกต่อผู้ซื้อทุกช่องทาง ตั้งแต่หน้าร้านไปจนถึงช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ นอกจากนี้ร้านที่มีชื่อเสียง มากประสบการณ์ จะมีทีมงานคอยตอบคำถามหรือข้อมูลบางอย่างที่เราไม่สามารถค้นหาได้ในโลกอินเทอร์เน็ต นอกจากจะช่วยให้คุณได้ความรู้ใหม่แล้วยังช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจในการซื้อขายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสร้อยข้อมือทองที่มีมูลค่ามากกว่าเครื่องประดับที่ผลิตจากโลหะอื่นที่ถือว่ามีราคาสูง หากซื้อกับร้านที่เชื่อถือไม่ได้ เป็นร้านมิจฉาชีพแล้วล่ะก็ เงินที่จ่ายไปก็อาจไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้รับกลับมาด้วยนะครับ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า