ขาย Rolex มือสอง

ทำไมใครหลายคนถึงเลือกซื้อโรเล็กซ์จากร้านขาย Rolex มือสอง

ด้วยความยุ่งยากในการซื้อโรเล็กซ์จากช็อป หลายคนถึงตัดสินใจเลือกซื้อโรเล็กซ์จากร้านขาย Rolex มือสอง ว่าแต่ร้านเหล่านี้มีข้อดีข้อเสียแตกต่างจากช็อปอย่างไร มีวิธีเลือกร้านอย่างไรให้เหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำให้ฟังครับ

ขาย Rolex มือสอง

ข้อดีของการซื้อโรเล็กซ์จากร้านขาย Rolex มือสอง

1. มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย เช็กรุ่นได้จากช่องทางออนไลน์ของร้าน

ข้อดีอย่างแรกของร้านขาย Rolex มือสอง นั่นก็คือการมีโรเล็กซ์ให้เลือกหลากหลายรุ่น โดยเฉพาะโรเล็กซ์สปอร์ตที่ไม่สามารถหาซื้อได้จากช็อปโดยตรง เพียงแค่คุณค้นหารุ่นที่สนใจผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ โดยการพิมพ์ชื่อรุ่น จากนั้นก็กดค้นหา ร้านขายโรเล็กซ์มือสองที่มีสินค้าจะถูกโชว์ให้เห็นทันที พร้อมรายละเอียดและราคาที่วางจำหน่าย ทั้งนี้คุณอาจโพสต์ประกาศหารุ่นที่สนใจไว้ในกลุ่มเฟซบุ๊ก แล้วรอให้มีคนเสนอขาย คุณจะพบว่าแต่ละคนก็มีเรทราคาขายแตกต่างกัน ซึ่งเรทราคาตรงนี้จะช่วยให้คุณตรวจสอบรายละเอียดเบื้องต้นได้ก่อนว่า ตรงกับที่เราหาข้อมูลรุ่นนั้น ๆ มาหรือไม่ ราคาอัพขึ้นมากน้อยแค่ไหน แต่หากรุ่นที่คุณสนใจนั้นขาดตลาดจริง ๆ คุณสามารถสอบถามรุ่นใกล้เคียงกับร้านขายโรเล็กซ์มือสองได้ทันที หรือหากต้องการซื้อไปลงทุนก็ลองถามแนวโน้มของรุ่นที่ทางร้านคิดว่ามีโอกาสปรับสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ทั้งนี้แนะนำให้ถามหลาย ๆ ร้าน เพื่อเป็นทางเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณจะดีที่สุดครับ

2. หาซื้อง่าย ขายต่อง่าย

ในปัจจุบันนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนที่ต้องติดต่อกับร้านโดยไปถึงหน้าร้านโดยตรง คุณสามารถสอบถามข้อมูลกับร้านขายโรเล็กซ์มือสองผ่านเบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ จากเว็บไซต์ Google แม้ว่าบางร้านจะมีบริการซื้อขายออนไลน์โดยที่คุณไม่ต้องไปถึงหน้าร้านก็ตาม แต่เราขอแนะนำให้คุณติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์เพียงแค่จองคิวนัดดูสินค้าเท่านั้น เพราะมิจฉาชีพที่หลอกขายโรเล็กซ์ก็มีเยอะเช่นกัน ในกรณีที่คุณซื้อขายโรเล็กซ์เป็นครั้งแรก ควรพาผู้เชี่ยวชาญไปดูสินค้าที่หน้าร้านด้วย เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยตรวจสอบโรเล็กซ์ให้เราอีกทาง หรือในกรณีที่คุณต้องการขายโรเล็กซ์ ก็สามารถทักไปสอบถามร้านรับซื้อโรเล็กซ์หลาย ๆ ร้าน เพื่อหาเรทราคารับซื้อที่ตรงใจเรามากที่สุดครับ และไม่ต้องกลัวว่าโรเล็กซ์ของเราจะขายไม่ได้นะครับ เพราะโรเล็กซ์เป็นนาฬิกาที่เป็นที่ต้องการของตลาดอยู่แล้ว ราคาก็ปรับตัวสูงขึ้นทุกปีด้วย ขายได้ง่ายแน่นอนครับ

3. สามารถตรวจสอบคุณภาพได้ทันที

หลังจากติดต่อนัดดูสินค้าเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถตรวจสอบสินค้ากับทางร้านได้ทันที โดยมีวิธีตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเอง ดังนี้

 • โลโก้ โรเล็กซ์ทุกเรือนจะมีสัญลักษณ์มงกุฎบริเวณหน้าปัด (ตำแหน่ง 12 นาฬิกา) คุณสามารถส่องดูว่ามงกุฎมีความนูนมากแค่ไหน ตัวเส้นขอบของมงกุฎส่องประกายหรือไม่? หากมงกุฎดูแบนราบ หรือสัญลักษณ์มงกุฎไม่อยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา แสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอนครับ
 • เข็มวินาที ต้องเข้าใจก่อนว่าโรเล็กซ์ทุกเรือนทำงานด้วยกลไกระบบจักรกลซึ่งถูกออกแบบสำหรับโรเล็กซ์โดยเฉพาะ ตัวเข็มวินาทีจะหมุนประมาณ 5 – 8 ครั้ง/วินาที ไม่ขยับตามเข็มนาฬิกาทั่วไป
 • เสียงเข็มวินาที ด้วยกลไกในระบบจักรกล ทำให้เข็มวินาทีเคลื่อนที่โดยไม่มีเสียงเหมือนกับระบบควอทซ์ของนาฬิกาทั่วไป
 • เทียบน้ำหนัก หากนำโรเล็กซ์มาชั่งน้ำหนักเทียบกัน จะพบว่าของปลอมเบากว่าของแท้ประมาณ 1/3 เท่า เนื่องจากโรเล็กซ์แท้ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง
 • เม็ดมะยม หากคลายเม็ดมะยมและหมุนเข็มวินาทีถอยหลังเพื่อเปลี่ยนวันที่แล้วพบว่าเข็มนาทีหมุนมายังตำแหน่ง 6 นาฬิกา แสดงว่าเป็นของแท้
 • ระบบป้องกันน้ำ โรเล็กซ์รุ่นทั่วไปจะถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง หากคุณใส่โรเล็กซ์ลงน้ำแล้วมีน้ำเข้านาฬิกาภายในไม่กี่วินาที แสดงว่าเป็นของปลอม
 • เลนส์ Cyclops เป็นเลนส์ขยายบริเวณเหนือช่องสำหรับบอกวันที่บนหน้าปัดนาฬิกา ลักษณะเลนส์จะนูนขึ้นมาทางขวามือบริเวณ 3 นาฬิกาพอดี ตัวเลนส์มีการพัฒนาให้ขยายตัวเลขได้มากถึง 2.5 เท่า ช่วยให้คุณอ่านวันที่ง่ายขึ้น ถ้าเลนส์ Cyclops ไม่ขยายตัวเลขขึ้นมา แสดงว่าของปลอมแน่นอน
 • ตัวอักษร ตัวอักษรบนหน้าปัดของโรเล็กซ์ของแท้จะมีขนาดเท่ากันทุกตัว, ตัวอักษรไม่เลือนลาง, มีระยะห่างเท่ากัน และไม่มีคำผิดแม้แต่น้อย หากแปลกไปจากนี้ เป็นของปลอม 100%
 • รุ่นและรหัสสินค้า ของแท้จะมีการสลักรหัสสินค้าที่มีความคมชัดสูง สามารถสะท้อนแสงออกมาเมื่อตัวอักษรทำมุมกับแสง

แต่หากคุณไม่แน่ใจในวิธีเบื้องต้นเหล่านี้ก็ควรพาผู้เชี่ยวชาญไปช่วยตรวจสอบให้เพื่อป้องกันการโดนย้อมแมวขายด้วยครับ อย่าลืมนะครับว่าโรเล็กซ์สามารถทำกำไรได้ดีมากถึงหลายเท่าตัว ดังนั้นหากจะนำไปขายต่อก็จะต้องเป็นโรเล็กซ์ของแท้เท่านั้น ถ้าเป็นของปลอมขึ้นมา นอกจากจะขายไม่ได้แล้วยังเสี่ยงต่อการสูญเงินนับล้านได้อีกด้วยครับ

Rolex รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

1. Daytona

Rolex Daytona
Rolex Daytona

นอกจากประวัติที่น่าสนใจแล้วจุดเด่นของ Daytona อยู่ที่มาตรวัดความเร็ว Tachymeter ใหญ่กว่านาฬิการุ่นอื่น เหมาะสำหรับจับความเร็วในสนามแข่ง นอกจากนี้โรเล็กซ์มีการปรับเปลี่ยนปุ่ม Pusher ใหม่ให้เป็นแบบ Screw-in ซึ่งจะช่วยกันน้ำได้ดีกว่าเดิม ส่วน Manual Mechanical Movement ที่ใช้ในรุ่นแรกก็ได้มีการปรับปรุงระบบซึมซับแรงกระแทกเพิ่มด้วย อีกทั้งเพิ่มขนาด Escapement และลดความถี่ลงเหลือ 28,800 เพื่อยืดอายุการใช้งานและประหยัดพลังงาน รวมถึงตัดฟังก์ชันวันที่ออก ซึ่งจะช่วยลดการใช้ชิ้นส่วนในการประกอบให้เหลือเพียง 50% จากเดิมที่มีมากถึง 400 ชิ้น

Rolex Daytona กับความเป็นมาที่น่าหลงไหลสำหรับสาวกโรเล็กซ์

2. Explorer Oystersteel

Explorer Oystersteel
Explorer Oystersteel

ด้วยหน้าปัดสีดำโดดเด่น มาพร้อมตัวเลข 3 , 6 และ 9 เคลือบด้วยสารเรืองแสงยอดนิยมของโรเล็กซ์อย่าง Chromalight อีกทั้งมีคุณสมบัติโดดเด่นตรงที่กันแรงกระแทกได้ดี กันน้ำและสนามแม่เหล็กได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ Explorer Oystersteel เป็นที่ถูกใจของใครหลายคน นอกจากนี้ยังพ่วงด้วยขอบหน้าปัดแบบเรียบทำจาก Oystersteel จึงมีความทนทานต่อการสึกกร่อนสูง แถมยังเงางามง่าย ตัวสายนาฬิกาประกอบด้วยชุดตัวล็อกแบบพับ Oysterlock ป้องกันการเลื่อนเปิดออกเอง มาพร้อมระบบขยายสาย Easylink ช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับความยาวของสายได้อีก 5 มิลลิเมตร แถมยังมีความเสถียรสูงหากเจอความผันผวนของอุณหภูมิ เหมาะสำหรับนักเดินทางและนักสำรวจโดยเฉพาะ ที่สำคัญมีการเพิ่มขอบ Bezel บอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง ช่วยให้รู้เวลาขณะนั้นว่าเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปพื้นที่ขั้วโลกเหนือ

3. Rolex Sea-Dweller

sea-dweller
Rolex Sea-Dweller

หนึ่งในรุ่นคลาสสิกของโรเล็กซ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับดำน้ำลึกโดยเฉพาะ ขึ้นชื่อเรื่องการกันน้ำได้ที่ระดับความลึกสูงสุดประมาณ 4,000 ฟุต (1,220 เมตร) มาพร้อมกลไก Workhorse (3135) หรือกลไกอัตโนมัติที่ทนทานมากที่สุดของโรเล็กซ์ ขอบหน้าปัดบอกเวลา 60 นาทีแบบหมุนได้ ประกอบด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของโรเล็กซ์ที่เกิดจากการนำโลหะผสมกับเซรามิก ช่วยให้ฝาของนาฬิกาทนต่อการซีดจางจากรังสีอัลตราไวโอเลต อีกทั้งช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย ส่วนหน้าปัดสีดำโดดเด่นด้วย Chromalight เคลือบมาร์คเกอร์แสดงชั่วโมงและเข็มแสดงวินาที มาพร้อมพรายน้ำปล่อยแสงสีฟ้าได้นานมากถึง 8 ชั่วโมง ช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดี แถมยังมีระบบ Ringlock ที่ประกอบไปด้วย Nitrogen-Alloyed Stainless Steel Compression Ring สำหรับลดปริมาณแรงดันขณะดำน้ำลึก

แนวโน้มการซื้อขายโรเล็กซ์ในตลาดมือสองตอนนี้เป็นอย่างไร

จากการคาดการณ์ทิศทางของนาฬิกาโรเล็กซ์ในปีที่ผ่านมา เป็นไปได้ว่าราคาโรเล็กซ์อาจจะตกลงบ้าง แต่ยังคงมีแนวโน้มการซื้อขายที่ดีกว่าสินทรัพย์ประเภทอื่น ทั้งนี้ต้องมองถึงปัจจัยอื่นควบคู่กันไปด้วย ได้แก่

 • เศรษฐกิจโลกในปี 2023 จากการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์จำนวนมาก คาดการณ์ไว้ว่าค่าเงินจะอ่อนตัวลง สินทรัพย์อื่นจะมีค่ามากกว่าเงินแน่นอน ยกตัวอย่างเช่น ทองและของสะสมอื่น ๆ อย่างโรเล็กซ์ก็มีแนวโน้มว่าจะทำกำไรได้ดีในปีนี้ด้วยเช่นกัน
 • จำนวนร้านขายโรเล็กซ์มือสองที่เพิ่มสูงขึ้น นอกจากร้านเหล่านี้แล้ว ทางโรเล็กซ์เองได้เปิดตัวโปรแกรม Rolex Certified Pre-Owned ในช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา เพื่อให้ลูกค้าหาซื้อโรเล็กซ์มือสองจากร้านค้าปลีกอย่างเป็นทางการ โดยร้านเหล่านี้ได้รับการรับรองจากแบรนด์แล้วว่าเป็นของแท้และรับประกันโดยแบรนด์ ซึ่งนาฬิกาที่วางจำหน่ายจะต้องมีอายุการใช้งาน 3 ปีขึ้นไป เพื่อป้องกันไม่ให้ซื้อขายต่อรวดเร็วเกินไป อาจเป็นไปได้ว่าการมีจำนวนร้านเพิ่มขึ้น ส่งผลต่อราคาและการตัดสินใจซื้อขายของผู้บริโภคมากขึ้นด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายโรเล็กซ์ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ชม. เพื่อให้ท่านได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีของให้ท่านเลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อช่วยให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า