ซื้อโรเล็กซ์

ซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมในช็อปไม่ได้ เพราะอะไร ทำไมช็อปถึงไม่ขายให้

นอกจากจะมีกำลังซื้อแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมนั่นก็คือ ช็อปจะไม่ขายให้คุณทันที หากคุณไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขที่แบรนด์กำหนดไว้ได้ ว่าแต่เงื่อนไขที่ว่ามีอะไรบ้าง แล้วต้องทำอย่างไรถึงจะได้โรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมมาไว้ในครอบครอง มาอ่านไปพร้อมกันเลยครับ

ซื้อโรเล็กซ์

ซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมในช็อปไม่ได้ เพราะอะไร

ต้องเข้าใจก่อนว่าโรเล็กซ์เป็นแบรนด์ที่มีคุณค่าสูงและถูกพูดถึงมาอย่างยาวนาน อันเนื่องมาจากการใช้วัสดุคุณภาพสูงในการผลิต คุณสมบัติทนทาน สามารถใช้งานได้ทุกสถานการณ์ รวมถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จของเหล่าผู้มีชื่อเสียงมากหน้าหลายตา ทำให้โรเล็กซ์เป็นที่ต้องการของคนหมู่มากมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยม (Rolex Sport) อย่าง Daytona, GMT Master II และ Submariner ด้วยมูลค่าที่สูงของโรเล็กซ์ ทำให้ใครหลายคนเห็นโอกาสทำกำไรและซื้อเก็บทันทีที่มีโอกาสและกำลังเงินที่จ่ายไหว ทำให้โรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมขาดตลาดอย่างรวดเร็วหลังจากวางจำหน่ายได้ไม่นาน

หลายคนอาจคิดว่าโรเล็กซ์จะต้องผลิตรุ่นยอดนิยมออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับตลาดผู้บริโภคแน่นอน แต่ในความเป็นจริง โรเล็กซ์แต่ละรุ่นที่ผลิตออกมาเป็นงานฝีมือ 100% เนื่องจากการผลิตนาฬิกา 1 เรือนนั้นจะต้องใช้วัสดุคุณภาพดีและผลิตจากมือของผู้เชี่ยวชาญแต่ละศาสตร์ในทุกขั้นตอน ทั้ง Oystersteel, ทองคำ 18 กะรัต, อุกกาบาต และอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งแต่ละขั้นตอนจะต้องผ่านการทดสอบหลาย ๆ ครั้ง เพื่อให้ได้สมรรถนะที่ดีที่สุดในการใช้งาน ไม่บุบสลายง่าย ๆ ไปตามกาลเวลา และต้องมีกลไกซับซ้อนเพื่อป้องกันไม่ให้ใครเลียนแบบได้ 100% ดังนั้นระยะเวลาในการผลิตจึงนานกว่านาฬิกาทั่วไป บวกกับวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่งผลให้โรงงานโรเล็กซ์ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์หยุดการผลิตเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด ซึ่งทางแบรนด์ออกมาประกาศว่าจะไม่เพิ่มกำลังการผลิตนาฬิการุ่นยอดนิยม เนื่องจากต้องการเพิ่มมูลค่ารุ่นนั้น ๆ ในระยะยาวให้แก่ผู้ครอบครองและไม่ต้องการลดคุณค่าของนาฬิการุ่นนั้น ๆ ลงด้วย สรุปสั้น ๆ ได้ว่าแทบไม่มีโอกาสหลงเหลืออยู่เลย หากคุณต้องการซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมในช็อป เนื่องจากคนที่มีกำลังซื้อก่อนหน้านี้ได้ซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากคุณต้องการหาซื้อจริง ๆ คงเหลือเพียงตลาดซื้อขายโรเล็กซ์มือสองที่มีการเพิ่มราคาขึ้นเป็นเท่าตัว หากเทียบกับราคาขายจากช็อปโรเล็กซ์

แต่ถ้าอยากซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมกับช็อป ต้องทำอย่างไร

กรณีที่คุณไม่เคยมีโรเล็กซ์เป็นของตัวเองมาก่อน แต่อยากได้รุ่นดัง ๆ แล้วล่ะก็ คุณต้องเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวที่อยากได้ ยังมีลูกค้ารอต่อคิวอีกเป็นจำนวนมาก ดังนั้นพนักงานจะให้คุณลงชื่อแสดงความสนใจเอาไว้ก่อน เมื่อถึงคิวของคุณเมื่อไหร่ ก็จะมีสิทธิ์ซื้อโรเล็กซ์รุ่นนั้นทันที ซึ่งในความเป็นจริงนั้นเป็นไปได้ยากที่โรเล็กซ์จะตกมาถึงมือเรา เนื่องจากโรเล็กซ์มีกลุ่มลูกค้าทั้งหมด 3 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ กลุ่มคนรักโรเล็กซ์, กลุ่มคนซื้อเพื่อเก็งกำไร และกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ต้องการซื้อเพียงเรือนหรือสองเรือน ทางโรเล็กซ์จึงให้สิทธิ์ลูกค้าที่เคยซื้อโรเล็กซ์มาก่อนเป็นอันดับแรก นั่นหมายความว่าคุณอาจจะต้องรอคิวถัดจากลูกค้า 2 กลุ่มแรกไปจนกว่าจะถึงคิวคุณ ซึ่งคิวอาจนานนับปีจนบางทีคุณลืมไปแล้วก็ได้

Rolex Cosmograph Daytona
Rolex Cosmograph Daytona

ดังนั้นเพื่อเป็นการการันตีว่าคุณจะมีโอกาสในการซื้อนาฬิการุ่นดังจากโรเล็กซ์มากขึ้น สิ่งที่คุณควรทำนั่นก็คือคุณจะต้องเป็นลูกค้าของโรเล็กซ์ก่อน โดยเริ่มจากซื้อโรเล็กซ์รุ่นทั่วไปที่มีวางจำหน่ายและไม่ได้เป็นที่ต้องการของตลาดก่อน 1 เรือน เพื่อให้คุณได้รับสิทธิ์ในการสอบถามข้อมูลของโรเล็กซ์รุ่นที่วางจำหน่ายทั้งหมด และสิทธิ์ในการต่อแถวรอซื้อรุ่นที่ต้องการ แต่ถึงแม้ว่าคุณจะซื้อโรเล็กซ์มาแล้ว 1 เรือน การซื้อโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมก็ยังมีเงื่อนไขในตัวเอง นั่นคือการซื้อพ่วง โดยการซื้อโรเล็กซ์เรือนอื่นให้ครบยอดก่อน ถึงจะสามารถซื้อรุ่นที่ต้องการได้ เนื่องจากทางช็อปซื้อพ่วงมาจากโรงงานอีกที และเมื่อคุณซื้อครบตามเงื่อนไขแล้ว ก็สามารถซื้อรุ่นที่ต้องการได้ทันที

ช็อป Rolex มีที่ไหนบ้าง

 • ‭คอร์ติน่า วอทช์ เซ็นทรัลลาดพร้าว‬
 • คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
 • คิง เพาเวอร์ ศรีวารี
 • พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เซ็นทรัล เอ็มบาสซี‬
 • ‭พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เกษรวิลเลจ‬
 • ‭พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เอ็มควอเทียร์
 • ‭นำสว่าง เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9‬
 • ‭เพนดูลัม เซ็นทรัล เฟสติวัล‬
 • ‭สยามสวิสสโรเล็กซ์บูติก‬
 • ‭ศรีชัย นาฬิกา โรเล็กซ์บูติก‬
 • ‭เอ็นจีจี ไทม์พีซ เซ็นทรัลพลาซา‬ อุดรธานี

ซื้อ Rolex

แล้วถ้าไม่อยากรอจากช็อปอีกต่อไป ทำยังไงดี

ในปัจจุบันมีร้านซื้อขายโรเล็กซ์มือสองเป็นจำนวนมาก โดยร้านเหล่านี้มักจะมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลายตามสื่อโซเชียลมีเดีย คุณสามารถพิมพ์ชื่อรุ่นเพื่อดูว่ามีร้านไหนให้ราคาน่าสนใจบ้าง ทั้งนี้อย่าลืมศึกษาราคาตลาดของรุ่นที่เราสนใจด้วยว่าราคาขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน หลายคนอาจคิดว่าราคามือสองยังไงก็ตกลงอยู่แล้ว แต่อย่าลืมนะครับว่าโรเล็กซ์บางรุ่นก็เลิกผลิตไปแล้วและยังมีคนรักโรเล็กซ์ที่เป็นสายสะสมอยู่จำนวนมาก ดังนั้นราคาโรเล็กซ์ไม่มีทางตกลงจากเดิมแน่นอน ดังนั้นราคาขายมือสองของโรเล็กซ์ โดยเฉพาะรุ่นยอดนิยมจะพุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัวแน่นอน นอกจากนี้ยังมีมิจฉาชีพหลอกขายโรเล็กซ์ปลอมเป็นจำนวนมาก ทางที่ดีหากคิดจะซื้อจากนอกช็อปแล้วล่ะก็ ควรศึกษาร้านซื้อขายโรเล็กซ์อย่างละเอียดถี่ถ้วนเลยนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปฟรี ๆ

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายโรเล็กซ์ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ชม. เพื่อให้ท่านได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีของให้ท่านเลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อช่วยให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า