ซื้อทองตอนไหนดี

ซื้อทองทำกำไรเลยดีไหม ซื้อทองตอนไหนดี เรามีคำตอบ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการซื้อทองเก็งกำไร แต่เพิ่งเริ่มศึกษาเรื่องทองมาได้ไม่นาน หรือหากคุณต้องการจะรู้เพียงแค่ว่าซื้อทองทำกำไรเลยดีไหม ซื้อทองตอนไหนดี วันนี้ BKK Diamond มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันครับ

ซื้อทองตอนไหนดี

ซื้อทองตอนไหนดี

เนื่องจากราคาทองคำมีความผันผวนอยู่ตลอดเวลา ปัจจัยที่ใช้พิจารณาว่าควรซื้อทองคำหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสภาพเศรษฐกิจและช่วงเวลาที่ราคาทองคำปรับลงถึงจุดต่ำที่สุดแต่ก็ต้องมีแนวโน้มด้วยว่าจะดีขึ้นในเดือนหรือสองเดือนถัดมา โดยข้อมูลส่วนใหญ่จะเป็นสถิติของกราฟเทคนิคราคาทองและปัจจัยขั้นพื้นฐาน รวมถึงดูข้อมูลจากนักวิเคราะห์ประกอบร่วมด้วยนะครับ แต่ทั้งนี้ต้องเข้าใจก่อนว่าราคาทองจะขึ้นสูงในช่วงต้นเดือนมกราคมเนื่องจากเป็นช่วงปีใหม่ที่ใคร ๆ ต่างก็ซื้อทองเป็นของขวัญปีใหม่หรือของขวัญวันตรุษจีน ดังนั้นหากต้องซื้อทองในราคาที่ลดลงแนะนำให้ซื้อ 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงต้นเดือนมีนาคม และเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนธันวาคมครับ แต่จากสถิติที่ผ่านมาจะพบว่าใน 3 ปีที่ผ่านมาราคาทองในเดือนตุลาคมปรับลดลงประมาณ 0.36% และช่วง 5 ปีที่ผ่านมาจะปรับลดลงประมาณ 0.85%  ส่วนช่วง 3 ปีที่ผ่านมาราคาทองในเดือนพฤศจิกายนปรับลดลงประมาณ 4.92% และช่วง 5 ปีที่ผ่านมาในเดือนพฤศจิกายนปรับลดลงประมาณ 4.15%

ขายทองตอนไหนดี

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะต่อการขายทองมากที่สุดจะเป็นช่วงต้นเดือนมกราคมครับ เนื่องจากทองเป็นหนึ่งในของขวัญที่มีมูลค่าสูงหากเทียบกับของขวัญประเภทอื่น ทองเป็นสินทรัพย์ที่ไม่บุบสลายไปตามกาลเวลา สามารถเก็บรักษาได้เป็นเวลานานหลายช่วงอายุคน อีกทั้งมีความหมายเป็นสิริมงคลต่อผู้ถือครองอีกด้วยครับ และที่สำคัญประเทศจีนเป็นประเทศที่มีความเชื่อเรื่องทองและจับจ่ายใช้สอยเครื่องประดับทองมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก จึงทำให้ราคาเฉลี่ยในเดือนมกราคมจะปรับตัวสูงขึ้นก่อนเข้าสู่เทศกาลตรุษจีนจากราคาเฉลี่ยของ 3 ปีที่ผ่านจะเห็นว่าราคาทองปรับตัวสูงขึ้นถึง 4.57% และ 5 ปีที่ผ่านจะเห็นว่าราคาทองปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 5.06% นอกจากนี้จากข้อมูลย้อนหลัง 10 ปีที่ผ่านจะพบว่ายังมีอีกช่วงหนึ่งที่ราคาทองปรับตัวสูงขึ้นนั่นคือช่วงต้นเดือนกรกฏาคมไปจนถึงปลายเดือนกันยายนครับ

ราคาทองขึ้น มีปัจจัยอะไรบ้าง

 • อัตราดอกเบี้ย หากเศรฐษกิจดี นโยบายดอกเบี้ยก็จะถูกปรับขึ้น ส่งผลให้ราคาทองคำถูกปรับลง แต่หากเศรฐษกิจไม่ดี นโยบายดอกเบี้ยก็จะลดลง ส่งผลให้ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้น
 • อัตราเงินเฟ้อ หากอัตราเงินเฟ้อสหรัฐอเมริกาเพิ่มสูงจะส่งผลให้ราคาทองคำปรับสูงขึ้น เพื่อป้องกันเงินลดมูลค่าลงจากอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น
 • ราคาน้ำมัน หากราคาน้ำมันเพิ่มขึ้น เงินเฟ้อก็จะเพิ่มขึ้นตาม ส่งผลให้ราคาทองเพิ่มสูงขึ้น แต่หากราคาน้ำมันลดลง เงินเฟ้อก็จะลดลงตาม ส่งผลให้ราคาทองลดลงจากเดิม
 • ค่าเงินดอลลาร์ หากค่าเงินดอลลาร์อ่อนตัวลงจะส่งผลให้สินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูงอยู่แล้วอย่างทอง มีมูลค่าพุ่งสูงขึ้น คนจึงแห่ไปลงทุนในทองมากขึ้นและทำให้กระแสเงินของแต่ละประเทศไหลเข้าสู่ทองคำมากขึ้น
 • ช่วงเวลา แน่นอนว่าทองเป็นที่ต้องการของตลาดในช่วงปีใหม่และตรุษจีน จึงทำให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้น ส่วนช่วงที่ราคาทองลดมากที่สุดคือ ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนมีนาคม และเดือนตุลาคม – กลางเดือนธันวาคม
 • วิกฤตการณ์ระหว่างประเทศ หากมีความขัดแย้งระหว่างประเทศจนเกิดภาวะสงคราม ย่อมเป็นผลทำให้เงินอ่อนค่าลง และทองมีมูลค่าสูงขึ้นเนื่องจากทองเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้อ่อนราคาง่ายเหมือนธนบัตร

สุดท้ายนี้แนะนำให้ลองปรึกษาในกลุ่มเฟซบุ๊กที่มีผู้มีความรู้หรือผู้เชี่ยวชาญด้านทองเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยนะครับ แต่หากมีร้านทองใกล้บ้านคุณแนะนำให้สอบถามกับทางร้านโดยตรงจะดีที่สุดครับ แต่หากคุณไม่มีร้านทองใกล้บ้านหรือยังไม่รู้ว่าจะปรึกษากับใครดี BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อทองให้แก่คุณตลอด 24 ชม. ครับ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า