กรอบพระเลเซอร์

กรอบพระเลเซอร์ทองดีไหม ขายต่อได้ราคาเท่าไหร่

กรอบพระเลเซอร์ทองเป็นอีกหนึ่งกรอบพระยอดนิยมสำหรับใครหลายคน นอกจากจะมีลวดลายสวยงาม สั่งได้ดั่งใจแล้ว ยังช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของกรอบพระแม้ว่าจะสวมใส่มาแล้วตลอดทั้งวันก็ตาม วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับกรอบพระชนิดนี้กันให้มากขึ้น เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้ที่กำลังมองหากรอบพระสำหรับพระเครื่ององค์โปรด

 

กรอบพระเลเซอร์

ทำไมต้องกรอบพระเลเซอร์

กครอบพระเลเซอร์เป็นกรอบประเภทหนึ่งที่นำสแตนเลสแท้ 100% ไปชุบทอง จากนั้นจึงยิงด้วยเลเซอร์จำนวน 3 ชั้น ซึ่งจะช่วยให้เนื้อทองติดบนพื้นผิวเนื้องานได้ยาวนาน ดังนั้นกรอบพระเลเซอร์จึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่ากรอบพระงานชุบทองทั่วไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของแต่ละคน สำหรับข้อดีของการเลเซอร์นั้นคือการแกะแบบลวดลายกรอบพระ เนื่องจากลูกค้าบางคนต้องการกรอบพระลวดลายอลังการ เน้นความสวยงามอ่อนช้อย การเลเซอร์กรอบพระถือว่าตอบโจทย์ตรงนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เพราะเครื่องเลเซอร์ที่ใช้ในการเลี่ยมกรอบพระจะทำงานผ่านโปรแกรมเฉพาะทาง สามารถกำหนดสเกลได้อย่างแน่นอน ไม่มีการคลาดเคลื่อนเหมือนมือของช่างแน่นอน

ข้อดีของกรอบพระเลเซอร์ทอง

 • ตัวเครื่องมีความแม่นยำและรวดเร็ว จึงช่วยให้งานเสร็จไว ย่นระยะเวลาในการทำงานของช่างได้เป็นอย่างดี
 • กรอบพระเลเซอร์ทองมีอายุการใช้งานมากกว่ากรอบพระงานชุบทองทั่วไป จากเดิม 1 – 2 สัปดาห์ มาเป็น 8 – 12 เดือน
 • สามารถสวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน โดนเหงื่อได้ ใส่อาบน้ำก็ได้เช่นกัน
 • ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อผู้สวมใส่

ข้อควรระวังสำหรับกรอบพระเลเซอร์ทอง

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับความร้อนเป็นเวลานาน
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เสี่ยงต่อกรอบพระเลเซอร์ทองถูกกระแทก
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้กรอบพระเลเซอร์สัมผัสสารเคมีหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารเคมี

ทำความสะอาดกรอบพระเลเซอร์ทองอย่างไร ให้เงางามเหมือนใหม่

เนื่องจากมีวิธีทำความสะอาดกรอบพระเลเซอร์ทองมากมาย แต่วิธีที่เราแนะนำนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัว ได้แก่ น้ำสบู่, แปรงขนนุ่ม และน้ำสะอาด เพียงแค่นำกรอบพระแช่ลงไปในน้ำอุ่นผสมน้ำสบู่ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด กรณีที่ขัดคราบไม่ออก แนะนำให้แช่แล้วขัดใหม่อีกรอบ เมื่อคราบหลุดออกหมดแล้วจึงให้เช็ดให้แห้งแล้วเก็บเข้าที่ โดยแยกออกจากเครื่องประดับอื่นเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน

กรอบพระเลเซอร์ทองขายได้ไหม

หากทองที่นำมาใช้ทำกรอบพระเป็นทองแท้เปอร์เซนต์สูงก็สามารถขายได้โดยคิดราคาตามเปอร์เซนต์ทองตามที่กำหนดไว้โดยสมาคมค้าทองคำ สามารถเช็กราคาทองได้จากหน้าร้านทอง, เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ หรือแอปพลิเคชันทองก็ได้เช่นกันครับ กรณีที่เป็นกรอบพระเลี่ยมทอง 90 จะมีเปอร์เซนต์ทอง 75 – 90% ส่วนกรอบพระเลี่ยมทอง 80 จะมีเปอร์เซนต์ทอง 55 – 70%  แต่อย่าลืมนะครับว่าราคาที่ได้จะคิดจากส่วนประกอบอื่นร่วมด้วย กรณีที่ใช้โซ่คล้องทองแท้ 100% ประดับด้วยอัญมณีมูลค่าสูง เวลาขายก็ยิ่งได้ราคาสูงตามไปด้วย

แนะนำวิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง ก่อนการซื้อขาย

เช็กราคากรอบพระเลี่ยมทองให้ชัวร์กับ BKK Diamond

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า