ขายกรอบพระ

ขายกรอบพระที่ไหนดี BKK Diamond มีคำแนะนำ

เนื่องด้วยความศรัทธาในศาสนาพุทธของชนชาวไทยจำนวนมาก จึงทำให้เกิดการเช่าบูชาพระองค์ต่าง ๆ ให้แก่ผู้ที่มีจิตศรัทธากันอย่าางแพร่หลาย พระ 1 องค์ก็มีหลายปางหลายแหล่งที่มา จนใครหลายคนต้องการเช่าไว้เพื่อคุ้มภัยและนำโชคมาสู่ตัว และแม้ว่าการเช่าพระจะเป็นเรื่องสำคัญ แต่การเลือกกรอบพระก็สำคัญไม่แพ้กัน หลายคนจึงพิถีพิถันในการเลือกหรือสั่งทำกรอบพระกันอย่างจริงจัง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่อาจรู้สึกเบื่อกรอบพระอันเดิมแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี จะทิ้งก็ไม่ได้ จะขายก็เสียดาย เพราะไม่รู้ว่าจะขายที่ไหนดี วันนี้ BKK Diamond มีคำแนะนำมาฝาก

ขายกรอบพระ

กรอบพระขายได้มั้ย

ถึงแม้ว่ากรอบพระจะเป็นวัตถุมงคลขนาดเล็ก แต่กรอบพระส่วนใหญ่ทำมาจากทอง เงิน นาก ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีมูลค่าในตัวเอง ดังนั้นหากคุณรู้สึกเบื่อหรืออยากได้กรอบพระใหม่ก็สามารถนำไปขายกับร้านรับซื้อได้เลยครับ เพียงแต่ราคาอาจจะได้น้อยกว่าเครื่องประดับทองแบบอื่นที่มีปริมาณทองมากกว่า

ขายกรอบพระอย่างไรให้ได้ราคาดี

1.ขายถูกที่

กรณีที่คุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับการซื้อขายกรอบพระมาก่อน แนะนำให้ลองค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ Google เป็นอันดับแรกก่อนเลยครับ จากนั้นลองเลือกร้านที่ดูน่าเชื่อถือ มีชื่อเสียงระดับหนึ่ง มีเว็บไซต์ที่น่าสนใจ มีบทความให้ความรู้เกี่ยวกับกรอบพระชัดเจน เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจแล้วว่าร้านนี้มีผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นจริง ๆ ยังช่วยให้คุณได้ความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับกรอบพระมากขึ้นด้วยครับ ทั้งนี้ควรเลือกมาสัก 3-5 ร้าน จากนั้นค่อยไล่เช็กทีละร้านว่าเป็นร้านที่มีตัวตนอยู่จริงมั้ย แต่ละร้านมีสาขาไหนบ้างที่คุณเดินทางไปหน้าร้านสะดวก เพราะการเลือกร้านที่ใกล้ที่พักอาศัยจะช่วยให้คุณคำนวณเงินค่าเดินทางและเวลาเดินทางไปหน้าร้านได้ใกล้เคียงกับความเป็นจริงที่สุด แต่หากไม่มีร้านไหนใกล้คุณเลย แนะนำให้เลือกร้านที่มีแลนด์มาร์กสำคัญ เนื่องจากเป็นจุดที่มีผู้พลุกพล่าน มีรถประจำทางขับผ่านมากมาย

ขายทองกับ BKK DIAMOND ต่างกับร้านทองทั่วไปยังไง?

2.ขายถูกเวลา

หากคุณไม่เคยขายกรอบพระมาก่อน ทางเราแนะนำให้เช็กราคาขึ้นลงจาก เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ ซึ่งในเว็บไซต์จะบอกราคาของทองแต่ละประเภท ตั้งแต่ทองรูปพรรณ 99.99% ไปจนถึงทองรูปพรรณ 40% เพื่อให้คุณรู้ราคาคร่าว ๆ ว่าถ้าขายแล้วจะได้ราคาประมาณเท่าไหร่ เพราะถ้าหากคุณไม่รู้ว่าวันที่คุณจะนำกรอบพระทองไปขายมีราคาขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน อาจทำให้คุณขายได้ราคาน้อยกว่าราคาที่คุณซื้อมา ทางที่ดีแนะนำให้โหลดแอปพลิเคชันเช็กราคาทอง หรือหากใครสะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเองก็ดีเหมือนกันครับ

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

3.ขายในสภาพสมบูรณ์ที่สุด

แม้ว่ากรอบพระทองจะทำมาจากทองซึ่งเป็นแร่ธาตุที่มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่หากคุณสวมใส่ทุกวันและละเลยการดูแลทำความสะอาดอย่างถูกวิธี อาจทำให้ทองมัวหมองหรือเนื้อทองเสียหายได้ในระยะยาว ดังนั้นเราจะมาแนะนำวิธีดูแลกรอบพระทองได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

3.1 ทำความสะอาดกรอบทองอย่างถูกวิธี

 • เริ่มจากนำผสมน้ำอุ่นน้ำยาล้างจาน เทใส่ภาชนะ
 • นำกรอบพระทองลงไปแช่ประมาณ 15-20 นาที
 • แปรงกรอบทองให้ทั่วกรอบด้วยแปรงขนนุ่ม
 • จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดให้แห้งด้วยผ้าขนหนูไร้ขน
 • วางทิ้งไว้ในที่ที่มีลมถ่ายเทสะดวกอย่างน้อย 30 นาที หรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าด้วยความแรงเล็กน้อย เพื่อลดโอกาสกรอบทองอับชื้น

3.2 เก็บรักษาอย่างไรให้ไร้รอยหมอง

 • เก็บทองใส่ในถุงซิปล็อคหรือกล่องใส่เครื่องประดับ
 • เก็บแยกกับเครื่องประดับอื่น เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากเครื่องประดับอื่น
 • เก็บในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิเหมาะสม ไม่สัมผัสกับแดดร้อนจัดหรืออยู่ในที่อับชื้น

ขายกรอบพระที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า