ราคารับซื้อทองเค

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะซื้อ-ขายทองเค แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปหาแหล่งเช็กราคาทองได้ที่ไหนดี วันนี้เรามีแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับราคารับซื้อทองเคมาฝากทุกคนกันครับ

ราคารับซื้อทองเค

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

1. สมาคมค้าทองคำ

เป็นผู้กำหนดและประกาศราคาทองคำของประเทศไทย โดยได้รับการยอมรับเป็นราคาอ้างอิงกลางของประเทศไทย ทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงการคลัง, กระทรวงพาณิชย์, ธนาคารแห่งประเทศไทย, กรมสรรพากรและหน่วยงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทางสมาคมค้าทองคำได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการควบคุมราคาทองเพื่อกำกับดูแลราคาทองตลอดช่วงเวลาซื้อ-ขาย โดยการปรับ ขึ้น-ลง ราคาทองคำในประเทศตามราคาทองคำตลาดโลก, ค่าเงินบาท, อัตราค่า Premium, อุปสงค์ (Demand) และ อุปทาน (Supply) ภายในประเทศเป็นหลัก

เนื่องจากราคาทองในตลาดโลกอาจปรับขึ้น-ลงตลอดเวลา (แบบ Real time) บางวันอาจปรับราคาเพียงครั้งเดียว หรือบางวันอาจจะปรับเปลี่ยนแปลงราคาหลายครั้งก็ได้  ไม่มีการกำหนดเวลาแน่นอน สำหรับประเทศไทยนั้นราคาทองจะถูกกำหนดและประกาศโดยสมาคมค้าทองคำ โดยจะประกาศราคาครั้งแรกประมาณ 9.20 – 9.40 น. ของทุกวัน โดยจะอิงจากทุกตลาดรวมกัน แล้วนำมาคำนวณกับค่าเงินบาทแบบ Real time ดังนั้นราคาทองจึงไม่ได้ยึดตามตลาดใดตลาดหนึ่งโดยเฉพาะ

คุณสามารถตรวจสอบราคาทองในแต่ละวันได้ที่เว็บไซต์ https://www.goldtraders.or.th/ นอกจากนี้ภายในเว็บไซต์ยังมีข้อมูลข่าวราคาทองคำจากทั่วทุกมุมโลก, ราคาทองคำถัวเฉลี่ย, กราฟต่างประเทศ รวมถึงกระดานสนทนามาอัปเดตให้คุณได้อ่านและแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้ลงทุนทองท่านอื่นเพื่อประกอบการตัดสินซื้อ-ขายในแต่ละช่วงเวลาด้วย

2. ร้านทองที่ได้มาตรฐาน

สำหรับใครที่พักอยู่ใกล้ร้านทอง เราขอแนะนำให้เดินไปถามราคาที่หน้าร้านโดยตรง ข้อดีของการพูดคุยกับหน้าร้านโดยตรงจะช่วยให้คุณได้รู้คำตอบทันที หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง หรือหากคุณมีแพลนว่าจะซื้อทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณเพื่อลงทุนเพิ่มเติม ก็เลือกดูทองเคกับทางร้านได้เลย โดยร้านที่ได้มาตรฐานจะต้องมีชื่อเสียงที่เชื่อถือได้ มีประสบการณ์การขายยาวนาน เนื่องจากร้านเหล่านี้จะมีหน้าร้านชัดเจนและมีใบอนุญาตซื้อ-ขายถูกต้องตามกฎหมาย  แต่หากคุณไม่รู้ว่ามีร้านไหนมีชื่อเสียงบ้าง แนะนำให้เสิร์ชหาข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บไซต์ Google เนื่องจากร้านดังส่วนใหญ่จะมีช่องทางการติดต่อหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับลูกค้าที่มีความสะดวกแตกต่างกันไป ทั้งนี้ควรเลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อซื้อ-ขายที่หลากหลาย ทั้ง Facebook, Line และ Instagram เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นโดยที่คุณไม่ต้องกังวลว่าจะต้องติดต่อกับร้านได้เฉพาะวันไหน ร้านจะปิดมั้ย เพราะร้านเหล่านี้มีทีมงานพร้อมตอบคำถามตลอด 24 ชม. และที่สำคัญอย่าลืมเลือกร้านที่สะดวกต่อการเดินทางด้วยนะครับ

3. แอปพลิเคชันทอง

ในปัจจุบันแอปพลิเคชันทองได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากมีผู้พัฒนามากมาย ดังนั้นคุณจึงควรเลือกแอปที่เหมาะกับคุณโดยใช้หลักการต่าง ๆ ประกอบการตัดสินต่อไปนี้

 • เลือกแอปที่เช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณ โดยทั่วไปแล้วร้านทองจะมีป้ายแสดงราคาซื้อขายทองในแต่ละวัน ซึ่งแอปเช็กทองจะตรวจสอบและแจ้งราคาทองในแอปแบบเรียลไทม์ ทั้งนี้ควรเลือกแอปที่ตรวจสอบได้ทั้งราคาทองคำแท่งและทองรูปพรรณเพื่อประเมินความคุ้มค่าและความเสี่ยงต่อการลงทุน
 • เลือกแอปที่อัปเดตราคาทองแบบเรียลไทม์ ต้องเข้าใจว่าราคาทองเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาตามราคาตลาดโลก หากคุณต้องการราคาทองที่แม่นยำ ก็ควรเลือกแอปเช็กราคาทองที่มีการอัปเดตแบบเรียลไทม์เมื่อราคาทองปรับเปลี่ยนไป
 • เลือกแอปที่น่าเชื่อถือ ก่อนดาวน์โหลดแอปเช็กราคาทอง แนะนำให้ตรวจสอบที่มาด้วยว่าใครเป็นผู้พัฒนา หรือแอปมีโฆษณาแฝงโผล่มาบ่อยหรือไม่ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลของราคาที่ถูกต้องและไม่เสียเวลาดูโฆษณาในแอปโดยไม่จำเป็น

แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ

ข้อควรรู้ก่อนซื้อ-ขายทองเค

รู้หรือไม่ว่าร้านทองค้าปลีกหลายร้าน ไม่ได้เป็นผู้ผลิตทองคำแท่งด้วยตัวเอง จึงต้องไปซื้อทองจากแหล่งผลิต ไม่ว่าจะเป็นเยาวราช, บ้านหม้อ ฯลฯ เพื่อจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้า โดยซื้อมาตามราคาที่สมาคมค้าทองคำประกาศ ณ ขณะนั้น ดังนั้นร้านทองค้าปลีกจึงต้องบวกค่าใช้จ่ายในการขนส่งเดินทาง, ค่าเสี่ยงภัย และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมถึงบวกกำไรจากการขายทองเคลงไปด้วย โดยทั่วไปจะคิดค่าใช้จ่ายประมาณ 50 – 200 บาท (ต่อทองคำแท่ง 1 บาท) ตามความใกล้ไกลจากร้านทองไปยังแหล่งซื้อทอง หากเป็นร้านทองต่างจังหวัดไกลที่ต้องนั่งเครื่องบินมาซื้อถึงแหล่งทองอาจบวกราคาเดินทางมากหน่อย ดังนั้นถ้าคุณขายทองคำแท่งคืนร้าน ทางร้านจะต้องนำทองกลับมาขายคืนให้ร้านขายส่งเช่นกัน ซึ่งจะต้องต้องบวกค่าใช้จ่ายเพิ่มทั้งตอนซื้อและขาย

สำหรับใครที่อ่านจบแล้วกำลังมองหาร้านขายทองเคที่มีมาตรฐาน มีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า