ราคาทองเค

แนะนำวิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง ก่อนการซื้อขาย

หากคุณซื้อทองเคมาสักแท่งแล้วอยากรู้ว่าราคาทองเคในตอนนี้ขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน เหมาะที่จะนำไปขายหรือไม่ วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำวิธีเช็กราคาด้วยตัวเอง เพื่อความมั่นใจในการซื้อขายและป้องกันการถูกร้านรับซื้อบางร้านที่ไม่ได้มาตรฐานกดราคาทองของเรา

ราคาทองเค

ต้องเข้าใจก่อนว่าทองเคก็คือทองแท้ ดังนั้นหากคุณต้องการเช็กราคาทองว่าขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเช็กจากราคาทองได้เลย แต่หากคุณเพิ่งเข้าสู่วงการทองและยังไม่รู้ว่าจะเช็กราคาจากที่ไหนได้บ้าง วันนี้เรามีแหล่งเช็กราคาทองเคมาฝากครับ

วิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง

1. เช็กจากเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ

วิธีเช็กราคาทองเคแบบแรกที่แม่นยำคือการเช็กจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ หรือโทรศัพท์ไปยังสมาคมฯ โดยตรงได้ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) แต่วิธีนี้อาจไม่ทันใจใครหลายคนสักหน่อยเนื่องจากจะต้องเข้าเว็บไซต์ค้นหาอย่าง Google ก่อน แล้วจึงเสิร์ชหาเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำอีกที อีกทั้งการปรับราคาของทองเคนั้นขึ้นอยู่กับราคาทองในตลาดโลกแบบ real time บางวันอาจมีราคาเดียว หรือบางวันราคาอาจเปลี่ยนแปลงหลายรอบ ดังนั้นจึงไม่มีกำหนดเวลาชัดเจน ซึ่งราคาทองในประเทศไทยจะถูกกำหนดและประกาศโดยสมาคมค้าทองคำ โดยราคาจะประกาศช่วงแรกประมาณ 09.20 – 09.40 น. ของทุก ๆ วัน

2. เช็กจากร้านทองที่ได้มาตรฐาน

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่พักหรือบ้านอยู่ใกล้ ๆ ร้านทอง ข้อดีของการติดต่อกับหน้าร้านโดยตรงนั้นจะช่วยให้คุณได้คำตอบทันที หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับราคาทองก็สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ตรงนั้นเลย นอกจากจะได้ข้อมูลราคาทองเคแล้ว เผลอ ๆ คุณอาจจะได้ทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณติดมือกลับบ้านแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะครับ

3. เช็กจากแอปซื้อขายทอง

ในปัจจุบันแอปซื้อขายทองมีฟังก์ชันที่หลากหลาย นอกจากจะตรวจสอบและแจ้งราคาทองแบบ Real time ได้แล้ว ก็ยังมีฟังก์ชันให้ใช้หลากหลายขึ้น แต่เนื่องจากมีผู้พัฒนามากมาย ดังนั้นควรเลือกแอปที่เหมาะกับคุณตามหลักต่อไปนี้

3.1 เลือกแอปที่เช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณ

โดยทั่วไปแล้วแอปเช็กทองเองจะมีการตรวจสอบและแจ้งราคา รวมถึงอัปเดตราคาในแอปแบบเรียลไทม์อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณเป็นนักลงทุนทองจริงจัง อาจต้องเลือกแอปที่ตรวจสอบได้ทั้งราคาทองคำแท่งและทองรูปพรรณเพื่อประเมินความเสี่ยงต่อการลงทุนด้วย

3.2. เลือกแอปที่เช็กราคาที่อัปเดตราคาทองแบบเรียลไทม์

หากคุณต้องการราคาทองที่แม่นยำตลอดเวลา แนะนำให้เลือกแอปเช็กราคาทองที่อัปเดตแบบเรียลไทม์ แสดงราคาทองได้ทันทีหากราคาทองปรับเปลี่ยนไปตามราคาตลาดโลก

3.3 เลือกแอปที่น่าเชื่อถือ

ก่อนดาวน์โหลดแอปฯ เช็กราคาทองสักแอป แนะนำให้ตรวจสอบผู้พัฒนาด้วยว่าเป็นใครและแอปอ้างอิงราคาทองมาจากไหน ในแอปมีโฆษณาแฝงหรือไม่ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลของราคาทองที่ถูกต้อง ช่วยให้ประเมินราคาทองได้ดียิ่งขึ้น

แนะนำแอปเช็กราคาทองของคนไทย

 • Classic Gold
 • HuaSengHeng (ฮั่วเซ่งเฮง)
 • Thai-GoldPrice
 • เช็กราคาทอง ราคาทอง ข่าววิเคราะห์ – DooGold
 • เช็กราคาทอง ราคาทองวันนี้
 • ราคาทองวันนี้ – SiamGold

4. เช็กจากกลุ่มโซเชียลมีเดีย

นอกจากนี้การเช็กราคาทองจากกลุ่มในโซเชียลมีเดียก็เป็นอีกทางเลือกที่แนะนำ เนื่องจากกลุ่มเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ที่เกี่ยวกับทองจะคอยอัปเดตข่าวสาร, ราคาทอง รวมถึงแนวโน้มของราคาที่จะพุ่งขึ้นหรือตกลงมา เพื่อช่วยให้คุณได้ตัดสินใจที่จะซื้อขายในช่วงเวลานั้นได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบันด้วย

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า