รับซื้อทองรูปพรรณ

แนะนำวิธีขายทองอย่างไรให้ร้านรับซื้อทองรูปพรรณจ่ายเต็มราคา

แม้ว่าทองจะเป็นสินทรัพย์ที่สามารถขายต่อแล้วได้กำไร แต่ที่จริงแล้วใช้ได้กับทองคำแท่งเท่านั้น เพราะการขายทองรูปพรรณจะต้องหักค่ากำเหน็จสำหรับแปรรูปทองให้กลายเป็นเครื่องประดับ ราคาขายทองรูปทองพรรณจึงลดลงหลังจากสวมใส่ใช้งานไปได้สักพักแล้ว ว่าแต่มีวิธีไหนขายทองอย่างไรให้ร้านรับซื้อทองรูปพรรณจ่ายในราคาที่ไม่ถูกหักมากเกินไป เรามีเคล็ดไม่ลับมาบอกกันครับ

รับซื้อทองรูปพรรณ

วิธีขายทองอย่างไรให้ร้านรับซื้อทองรูปพรรณหักราคาน้อยที่สุด

1. ดูแลรักษาทองรูปพรรณเป็นอย่างดี

โดยความที่ทองรูปพรรณเป็นเครื่องประดับร่างกายที่ใครหลายคนสวมใส่เป็นประจำ หากดูแลรักษาไม่ดี อาจทำให้ทองรูปพรรณชิ้นนั้นหมองหรือมีรอยขีดข่วนง่าย ทั้งจากเหงื่อไคลโดยเฉพาะผู้ที่มีเหงื่อเค็ม รวมถึงการเก็บรักษาทองรูปพรรณชิ้นนั้นด้วย หากคุณเก็บรวมกับเครื่องประดับชิ้นอื่น อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนง่ายขึ้นค่ะ สำหรับวิธีทำความสะอาดแบบง่าย ๆ จะเน้นใช้อุปกรณ์ที่หาซื้อง่ายและได้ผลชัวร์เพียงแค่มีอุปกรณ์ทั้ง 4 อย่าง ได้แก่ น้ำยาล้างจาน, น้ำอุ่น, แปรงขนนุ่ม และผ้าไร้ขน โดยทำความสะอาดตามวิธีต่อไปนี้

 • นำทองรูปพรรณแช่ลงไปในน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานเป็นเวลา 15 – 20 นาที
 • นำทองรูปพรรณมาแปรงด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มให้ทั่ว จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 • ใช้ผ้าไร้ขนให้ทั่ว เพราะหากเช็ดไม่ทั่วและมีส่วนที่อับชื้นอาจทำให้ทองหมองง่ายขึ้น
 • วางทองรูปพรรณทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที สำหรับใครที่ใช้ไดร์เป่าผม แนะนำให้เปิดเบอร์เบา ๆ
 • เก็บทองรูปพรรณกลับเข้ากล่องหรือถุงซิปล็อค ใส่แยกกับเครื่องประดับอื่น
 • ถ้าอยากให้ทองรูปพรรณเงาวับเหมือนวันแรกที่ซื้อมา แนะนำให้ทาแป้งเด็กบาง ๆ แล้วใช้ผ้าเช็ดจนกว่าทองรูปพรรณจะเงาวับ

กรณีที่เป็นทองรูปพรรณลวดลายเยอะ แนะนำให้แช่ในน้ำเดือดผสมโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 หยิบมือ เพียง 30 วินาทีเท่านั้น เพื่อป้องกันการกัดกร่อนของโซเดียมไบคาร์บอเนตที่อาจทำร้ายเนื้อทอง แล้วใช้ผ้าซับให้แห้ง)

2. ขายให้ถูกที่

การเลือกร้านที่มีชื่อเสียง ได้มาตรฐานอยู่แล้ว เพราะร้านเหล่านี้มีประสบการณ์ซื้อ-ขายมาอย่างยาวนาน ร้านเหล่านี้จึงกล้าการันตีทองคุณภาพการซื้อ-ขายอยู่แล้ว ไม่มีทางขายทองปลอมให้ลูกค้าแน่นอน อีกทั้งร้านเหล่านี้ยังหาข้อมูลง่าย สามารถตรวจสอบง่ายหากเกิดปัญหา นอกจากนี้ทางร้านยังมีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ สามารถประเมินราคาซื้อ-ขายให้แก่มือใหม่ ช่วยให้คุณขายขาดทุนน้อยที่สุดโดยราคาซื้อ-ขายจะอ้างอิงตามราคาทองจากสมาคมค้าทองคำ ณ วันนั้นครับ

นอกจากนี้อย่าลืมเลือกร้านที่มีวิธีพิสูจน์ทองโดยไม่ต้องเผาไฟด้วยนะคะ โดยทั่วไปร้านทองจะใช้วิธีพิสูจน์ทองด้วยการเผาไฟ ส่งผลให้เนื้อทองเสียหายและมีปริมาณลดลง ร้านเหล่านี้จึงต้องตีราคารับซื้อที่ต่ำลงเพื่อป้องกันการตีราคาผิดพลาด ทางที่ดีควรเลือกร้านที่พิสูจน์ทองด้วยเครื่องตรวจทอง Fischer Goldscope sd 520 ที่นอกจากจะตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ทองได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าขายทองรูปพรรณได้เต็มมูลค่าตามราคาของสมาคมค้าทองคำอีกด้วยครับ เพราะหากคุณเลือกร้านรับซื้อทองที่ไม่ได้มาตรฐาน กดราคาต่ำกว่าความเป็นจริง อาจทำให้คุณขาดทุนมากกว่าที่คิด

ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

3. ขายให้ถูกเวลา

ทางเราแนะนำให้เช็กราคาก่อนว่าราคาทองที่คุณถือประมาณเท่าไหร่ก่อนขายทองรูปพรรณ โดยเช็กราคาจากช่องทางต่าง ๆ ทั้งเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ หรือโทรไปที่สมาคมฯ ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) โดยทางสมาคมจะประกาศราคาช่วงแรกประมาณ 09.20 – 09.40 น. ของทุกวัน แต่การเช็กราคาทองกับสมาคมอาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการราคาทองในตลาดโลกแบบ REAL TIME เหมือนกับการเช็กผ่านแอปพลิเคชันทอง  เพราะนอกจากจะเช็กราคาทองแบบเรียลไทม์แล้ว ยังมีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ช่วยให้วิเคราะห์ช่วงเวลาที่เหมาะสมต่อการขายอีกด้วยครับ

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ขายที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองรูปพรรณที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า