ขายทองแท้

ขายทองแท้ทั้งที ควรรู้อะไรบ้างก่อนเดินเข้าร้านทอง

สำหรับใครที่กำลังสนใจซื้อทองเก็งกำไร แต่ยังไม่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายทองมากนักและอยากรู้ว่าจะต้องรู้หรือเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินเข้าร้านทอง วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายทองมาฝากทุกคนกันครับ ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อขายได้กำไรและไม่ถูกหลอกหรือถูกกดราคาจากร้านทองไม่ได้มาตรฐานนั่นเองครับ

ขายทองแท้

1. ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับทอง

อย่างแรกเลยคุณควรศึกษาข้อมูลให้ดีว่าทองมีกี่ประเภท ประเภทไหนขายได้ราคาดีหรือขาดทุนน้อยที่สุด สำหรับทองที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมี 2 ประเภท ได้แก่ ทองคำแท่งและทองรูปพรรณ

 • ทองคำแท่ง เป็นทองที่มีรูปทรงเป็นบล็อก โดยทั่วไปแล้วทองคำแท่งจะมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ 96.5% (ประเทศไทย) เนื่องจากมีความแข็งแรงมากกว่าทองบริสุทธิ์ 99.99% โดยทั่วไปแล้วร้านทองจะวางจำหน่ายทองคำแท่งขั้นต่ำอยู่ที่ 1 บาท ไปจนถึง 1 กิโลกรัม โดยทางร้านจะคิดค่าธรรมเนียม หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า ค่าบล็อก ประมาณ 100-150 บาท ต่อน้ำหนักทองคำ 1 บาท แต่หากคุณซื้อทองคำแท่งราคา 5 บาทขึ้นไป ทางร้านจะไม่คิดค่าธรรมเนียมดังกล่าว
 • ทองรูปพรรณ เป็นทองที่ผ่านการสกัดและนำมาหลอมละลายเพื่อเปลี่ยนทองที่มีรูปร่างเป็นก้อนให้กลายเป็นของเหลวเพื่อเทใส่เบ้าพิมพ์ เมื่อทองเย็นลงแล้วช่างทองจะแกะทองออกและรีดให้ได้ขนาด, เบอร์และน้ำหนักตามสูตรร้านทองนั้น แล้วจึงตัดและปั๊มขึ้นรูปตามแม่พิมพ์เพื่อทำเป็นเครื่องประดับทองรูปแบบต่าง ๆ เช่น แหวน, กำไล, สร้อยคอ, สร้อยข้อมือ ฯลฯ

ซึ่งทองทั้ง 2 ชนิดมีข้อดีแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ หากคุณต้องการเก็งกำไรจริง ๆ แนะนำให้ซื้อทองคำแท่งครับ เนื่องจากทองคำแท่งให้กำไรสูงกว่าทองรูปพรรณเนื่องจากมีราคาสูงกว่า ส่วนสภาพคล่องทางการเงินก็สูง สามารถสู้กับอัตราเงินเฟ้อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเนื้อทองเสียหายได้ยากกว่าทองรูปพรรณด้วยเนื่องจากมีเนื้อทองมากกว่าและใช้ทองที่มีค่าความบริสุทธิ์มากกว่าทองรูปพรรณ ส่วนทองรูปพรรณจะมีรูปทรงแตกต่างกันไป สามารถสวมใส่เป็นเครื่องประดับได้ทุกงาน แต่หากรู้สึกเบื่อก็สามารถนำไปขายได้เช่นกัน เพียงแต่ราคาขายอาจลดลงจากราคาซื้อพอสมควร เนื่องจากทองรูปพรรณส่วนใหญ่มีเนื้อบาง ผ่านการใช้งานมานาน หากดูแลรักษาไม่ดี อาจทำให้เนื้อทองเสียหายหรือมัวหมองง่าย อีกทั้งทางร้านทองจะหัก 5% จากราคาทองคำแท่งรับคืนประจำวันนั้น โดยอ้างอิงราคาจากสมาคมค้าทองคำ

พามาทำความรู้จักกับทองคำแท่ง เพื่อการซื้อขายทองที่ดียิ่งขึ้น

ทองรูปพรรณคืออะไร ซื้อไว้เก็งกำไรดีมั้ย แล้วเหมาะกับใครบ้าง

2. เช็กราคาให้ชัวร์ก่อนขายทอง

ก่อนซื้อขายทองแท้ทุกครั้ง ทางเราแนะนำให้เช็กราคาตลาดก่อนว่าราคาทองที่คุณถือประมาณเท่าไหร่ ทั้งนี้คุณสามารถเช็กราคาได้จากช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ หรือโทรไปที่สมาคมฯ ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) โดยทางสมาคมจะประกาศราคาช่วงแรกประมาณ 09.20 – 09.40 น. ของทุกวัน แต่การเช็กราคาทองกับสมาคมนั้นอาจไม่เหมาะสำหรับบางคนที่ต้องการราคาทองในตลาดโลกแบบ real time

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณเช็กจากร้านทองที่คุณสนใจหรือเช็กผ่านแอปพลิเคชันทองโดยตรงจะดีกว่าครับ เพราะนอกจากจะเช็กราคาทองแบบเรียลไทม์แล้ว ยังมีฟังก์ชันที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย แต่ทางเราแนะนำให้ศึกษาแอปทองดี ๆ นะครับว่าตัวแอปสามารถเช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณหรือไม่ เป็นแอปที่น่าเชื่อถือแค่ไหน สำหรับแอพทองของไทยที่เราแนะนำจะเป็น Classic Gold, HuaSengHeng,  Thai-GoldPrice, เช็กราคาทอง ราคาทอง ข่าววิเคราะห์ เป็นต้น

แนะนำแหล่งเช็กราคารับซื้อทองเคหาได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

3. ขายทองอย่างไรให้ได้ราคาดี

สิ่งสำคัญที่ทำให้คุณสามารถขายทองคำแท่งทำกำไรได้เป็นอย่างดีนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ในกรณีที่คุณซื้อทองคำแท่งมาเก็บไว้ด้วยตัวเอง การดูแลทำความสะอาดทอง เก็บรักษาเป็นอย่างดี ไม่มีรอยขีดข่วนใด ๆ ถือเป็นสิ่งสำคัญ (ในกรณีที่คุณออมทอง ทางร้านทองจะเก็บทองไว้ให้คุณอยู่แล้ว) เพราะหากทองมีรอยขีดข่วนหรือเนื้อทองเสียหายอาจทำให้ราคาขายลดลง นอกจากนี้คุณควรเลือกร้านซื้อขายทองที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ มีรีวิวยืนยันตัวตนจริง ๆ และที่สำคัญคุณควรสอบถามร้านก่อนว่าใช้วิธีพิสูจน์ทองแบบไหน หากทางร้านใช้วิธีพิสูจน์แบบเก่าด้วยการเผาไฟหรือขูดเนื้อทอง แนะนำให้เดินออกจากร้านได้เลยครับ เพราะวิธีเหล่านี้อาจทำให้เนื้อทองเสียหายได้ ทางที่ดีควรเลือกร้านที่มีเครื่องตรวจสอบทองที่สามารถตรวจสอบคุณภาพของทองได้โดยไม่ทำให้เนื้อทองเสียหายแม้แต่น้อยจะดีที่สุดครับ

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

ขายทองแท้ที่ไหนดี

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า