rolex 2022

Rolex 2022 รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง สาวกนาฬิกาแบรนด์ห้ามพลาดเด็ดขาด

หลังจากผ่านไปไตรมาสแรกจะเห็นว่ามีนาฬิการุ่นต่างๆ จากโรเล็กซ์วางจำหน่ายมากมาย ว่าแต่มีเรือนไหนรุ่นไหนในปี 2022 นี้ที่เหมาะต่อการเก็งกำไรหรือใส่ไว้เองบ้าง มาดูกันครับ

rolex 2022

Rolex 2022 รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง?

1. Rolex Oyster Perpetual Datejust 31

rolex 2022

Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 ยังคงเอกลักษณ์ไว้อยู่นั่นก็คือนาฬิกาข้อมือที่มีกลไกไขลานอัตโนมัติ มาพร้อมกับขนาดกรอบ 36 mm ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ตัวเลขบอกวันเวลาชัดเจนบนหน้าปัดบริเวณ 3 นาฬิกา และ Cyclops lens เพื่อเพิ่มความเด่นชัดในการมองเห็นวันที่ และตัวสาย Jubilee ประกอบจากข้อต่อ 5 ชิ้นเรียงกัน ขอบหน้าปัดแบบร่อง ส่วนตัวเรือน Oyster case นั้นกันน้ำได้ดี ถือเป็นจุดเด่นและเป็นมาตรฐานของ Rolex Datejust ไปโดยปริยาย

มาพร้อมหน้าปัดลายดอกไม้ผสานสามพื้นผิวอันแตกต่าง ทั้งซันเรย์แบบด้านและหยาบ โดยใช้เทคนิคตกแต่งผิวสัมผัสในขั้นตอนสุดท้าย เพื่อสื่อถึงทักษะอันประณีตของช่างฝีมือเพื่อผลิตหน้าปัด พื้นผิวประดับด้วยเพชรขนาดแตกต่างกันจำนวน 24 เม็ด ประดับบนทองคำ 18 กะรัต เพื่อขับให้เพชรส่องประกายกลางมวลดอกไม้ โดยในรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

 • White Rolesor (ผสมผสานระหว่าง Oystersteel และทองคำขาว) มาพร้อมหน้าปัดลายดอกไม้สีฟ้าอัซซูร์โร ขอบหน้าปัดแบบร่อง และสายนาฬิกา
 • Oyster Yellow gold 18 กะรัต มาพร้อมหน้าปัดลายดอกไม้สีเขียวมะกอก ขอบหน้าปัดประดับเพชรเจียระไนเหลี่ยมเกสร 46 เม็ด และสายนาฬิกา
 • President Everose Rolesor (ผสมผสานระหว่าง Oystersteel และ Everose gold) มาพร้อมหน้าปัดลายดอกไม้สีเงิน ขอบหน้าปัดประดับเพชรเจียระไนเหลี่ยมเกสร 46 เม็ด และสายนาฬิกา Jubilee

ราคาตามเว็บไซต์ของ Oyster Perpetual Datejust อยู่ที่ 358,100 บาท

2. OYSTER PERPETUAL ROLEX DEEPSEA

rolex 2022

มาพร้อมขอบนาฬิกา CERACHROM สีดำทำจากเซรามิก โดดเด่นด้วยหน้าปัด D-blue และมาร์คเกอร์ขนาดใหญ่แสดงชั่วโมงเรืองแสง นาฬิกาจึงกันน้ำได้ลึกถึง 3,900 เมตร (12,800 ฟุต) และขอบหน้าปัดแบบหมุนได้แสดงเวลา 60 นาที นาฬิกา Rolex Sea-Dweller ถูกออกแบบมาเพื่อสำรวจใต้ท้องทะเลให้แก่นักดำน้ำที่มีความทนทานต่อแรงดันน้ำและการกัดกร่อนสูงมาก โดยหน้าปัดสี D-BLUE ซึ่งไล่เฉดมาตั้งแต่สีฟ้าแพรวพรายไปจนถึงสีดำสนิท เพื่อเป็นเกียรติแก่การดำน้ำของ James Cameron ที่เดินทางไปยังแนวร่องลึกใต้ทะเลที่ลึกที่สุดในโลก หรือก้นสมุทรมาเรียนาเทรนช์

ราคาตามเว็บไซต์ของ OYSTER PERPETUAL ROLEX DEEPSEA อยู่ที่ 503,600 บาท

3. Rolex oyster perpetual yacht-master 42

Rolex 2022

ที่มาของนาฬิกาได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแล่นเรือในยุค 1950 เพื่อสร้างรีเก็ตตาโครโนกราฟที่เอื้อต่อการแข่งแล่นเรือยอร์ชมากขึ้น ตัวหน้าปัดมองเห็นชัดเจน โดดเด่นด้วยเทคนิคเฉพาะของการนับถอยหลังแบบตั้งโปรแกรมได้เองจาก 1-10 นาที  เพื่อการจับเวลาที่แม่นยำและติดตามขั้นตอนการปล่อยตัวจากจุดสตาร์ทได้ในแต่ละการแข่งขัน พร้อมหน่วยความจำเชิงกลและฟังก์ชันการซิงโครไนซ์ขณะที่ระบบทำงาน ช่วยให้ซิงโครไนซ์ให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงตารางนับถอยหลังของการแข่งขันได้ในขณะที่ไม่หยุดนิ่ง

ส่วนขอบหน้าปัด Ring Command ทำงานอิสระจากกลไกภายใน แต่ขอบหน้าปัดกับรีเก็ตตาโครโนกราฟจะทำงานควบคู่กัน เนื่องจากเป็นส่วนประกอบเชิงกลที่เชื่อมโยงกับกลไกลการทำงาน ตัวขอบหน้าปีดจึงมีหน้าที่หลักในการตั้งระบบนับถอยหลัง ช่วยปรับตั้งและซิงโครไนซ์ลำดับเวลาเริ่มต้นของการแข่ง ซึ่งขอบหน้าปัดเป็นขั้นแบบหมุน 60 นาที ช่วยให้ผู้สวมใส่คำนวณเวลาล่องเรือระหว่างทุ่น 2 ทุ่นได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ตัวเรือนยังทนทานต่อสภาพอากาศและกันน้ำได้ดีอีกด้วย

ราคาตามเว็บไซต์ของ Rolex oyster perpetual yacht-master 42 อยู่ที่ 1,007,100 บาท

4. OYSTER PERPETUAL LADY-DATEJUST

rolex 2022

หากพูดถึงโรเล็กซ์อีกรุ่นหนึ่งที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่สาวๆ นั่นก็คือ OYSTER PERPETUAL LADY-DATEJUST ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 20 โดยเน้นให้ใส่ดูช่วยให้ข้อมือดูสวยขึ้นเพื่อสื่อถึงความสง่างามและความแข็งแกร่งในเวลาเดียวกันโดยเน้นไปที่คุณผู้หญิงเป็นหลักตามความตั้งใจของผู้ก่อตั้ง Rolex อย่าง Hans Wilsdorf

ในส่วนของขอบหน้าปัดให้เลือกหลากหลายรูปแบบเพื่อรองรับความต้องการของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นแบบร่อง แบบโดม หรือประดับเพชร ส่วนมาร์คเกอร์ชั่วโมงมีทั้งแบบเรียบ แบบตัวเลขโรมัน และแบบประดับอัญมณี

จุดเด่นของ LADY-DATEJUST อยู่ที่การประดับเพชรทั่วตัวเรือนโดยฝีมือของนักอัญมณีศาสตร์และช่างประดับอัญมณี โดยประดับอัญมณีแต่ละชิ้นลงบนหน้าปัด ขอบหน้าปัด และสายนาฬิกา มีให้เลือกทั้งแบบทองคำ ทองคำขาว และเอเวอร์โรสโกลด์ 18 กะรัต นอกจากนี้ยังมี LADY-DATEJUST เวอร์ชัน Rolesor ที่ผสมผสาน Oystersteel เข้ากับทองที่เลือกผสมได้ระหว่างทองคำ ทองคำขาว หรือเอเวอร์โรสโกลด์

นอกจากความสวยงามเลอค่าแล้ว ตัวเรือนมีความทนทานต่อการสึกกร่อนสูง แถมยังกันน้ำระดับความลึก 100 เมตร หรือ 330 ฟุต ได้ด้วยเช่นกัน

ราคาตามเว็บไซต์ของ OYSTER PERPETUAL LADY-DATEJUST อยู่ที่ 1,406,300 บาท

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกา Rolex สักเรือนที่สภาพดีและราคาสมเหตุสมผล BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือหากต้องการนำมาขาย ทางเรามีช่างมากประสบการณ์สามารถประเมินราคาโดยไม่ต้องแกะเครื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรานั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ความอุ่นใจที่คุณจะได้รับจากร้านรับซื้อ Rolex ชั้นนำ

Rolex Daytona กับความเป็นมาที่น่าหลงไหลสำหรับสาวกโรเล็กซ์

Rolex Oyster Perpetual Datejust: นาฬิกาที่อยู่เหนือกาลเวลามาเกือบศตวรรษ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า