ราคากรอบพระเลี่ยมทอง

ราคากรอบพระเลี่ยมทองตอนนี้เป็นอย่างไร เช็กราคาได้จากไหนบ้าง

ด้วยความที่ราคาทองขึ้นสูงจากภาวะสงครามยูเครน – รัสเซีย บวกกับสภาพเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัวหลังจากสถานการณ์โควิด-19 จึงทำให้ใครหลายคนหันมาให้ความสนใจกับการลงทุนทองคำแท่งมากขึ้น ว่าแต่ในส่วนของทองรูปพรรณอย่างกรอบพระเลี่ยมทองยังน่าสนใจอยู่มั้ย ราคากรอบพระเลี่ยมทองตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง แล้วถ้าจะปล่อยขาย เราสามารถเช็กราคาได้จากที่ไหนบ้าง เรามีคำตอบครับ

ราคากรอบพระเลี่ยมทอง

กรอบพระเลี่ยมทองขายได้ไหม

ทางเราขอตอบเลยว่า ได้แน่นอน ตราบใดที่กรอบพระที่ทำมาจากทองแท้ สำหรับราคาขายขึ้นอยู่กับเปอร์เซนต์ของทองด้วยนะครับ โดยทั่วไปแล้วกรอบพระเลี่ยมทองจะแบ่งเป็น 2 แบบ ได้แก่ กรอบพระเลี่ยมทอง 90 และกรอบพระเลี่ยมทอง 80 สำหรับกรอบพระเลี่ยมทอง 90 จะมีเปอร์เซนต์ทองประมาณ 75 – 90% ส่วนกรอบพระเลี่ยมทอง 80 จะมีเปอร์เซนต์ทองประมาณ 55 – 70% และจำไว้เลยนะครับว่า ยิ่งทองมีเปอร์เซนต์สูงมากเท่าไหร่ ราคาขายก็ยิ่งสูงขึ้นตาม แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบอื่นที่ประดับ หากใช้โซ่พระทำจากทองแท้ 100% ประดับอัญมณีคุณภาพสูง ไร้ตำหนิ เวลาขายก็ยิ่งได้ราคาสูงด้วย นอกจากนี้กรอบพระเลี่ยมทองยังสามารถนำไปจำนำกับโรงรับจำนำทั้งของรัฐและเอกชนได้เช่นกันครับ ดังนั้นเราขอแนะนำให้เช็กข้อมูลกับร้านรับซื้อกรอบพระเลี่ยมทองที่มีชื่อเสียง เชื่อถือได้ มีประสบการณ์ซื้อ – ขายเป็นเวลานาน ถามไปหลาย ๆ ร้านเลย ซึ่งจะช่วยให้คุณรู้เรทราคาของกรอบพระเลี่ยมทองด้วยว่าราคาตลาดประมาณเท่าไหร่ จากนั้นจึงค่อยตัดสินใจซื้อ – ขายอีกทีครับ

ราคากรอบพระเลี่ยมทองตอนนี้เป็นอย่างไร

สำหรับราคาทองปี พ.ศ.2566 ในช่วงไตรมาสที่ 1 – 2 ที่ผ่านมาจะเห็นว่าราคาทองมีการปรับขึ้นพอสมควร ทางเราได้มีการแบ่งราคาซื้อ – ขายตามประเภทของทองรูปพรรณ ได้แก่ ทองรูปพรรณ 99.99%, ทองรูปพรรณ 96.5%, ทองรูปพรรณ 90%, ทองรูปพรรณ 80%, ทองรูปพรรณ 50% และทองรูปพรรณ 40% โดยราคาทองคำถัวเฉลี่ยของ 2 ไตรมาสที่ผ่านมาสรุปได้คร่าว ๆ ดังนี้

 • ไตรมาสที่ 1 (ม.ค. – มี.ค.) ราคารับซื้อ บาทละ 29,686.04 ขายออก บาทละ 30,828.57 ส่วนค่าธรรมเนียม บาทละ 1,142.54
 • ไตรมาสที่ 2 (เม.ย. – มิ.ย.) ราคารับซื้อ บาทละ 31,642.19 ขายออก บาทละ 32,822.55 ส่วนค่าธรรมเนียม บาทละ 1,180.36

หากเทียบกับปี 2565 ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าราคาทองปรับตัวสูงขึ้นอย่างชัดเจน โดยราคารับซื้อ บาทละ 29,228.00 ขายออก บาทละ 30,363.74 ส่วนค่าธรรมเนียม บาทละ 1,135.74 ทั้งนี้อาจมีการปรับลงบ้างเล็กน้อยตามปัจจัยที่มีผลกับราคาทอง ได้แก่ ราคาน้ำมัน, อัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลาง, ค่าเงินดอลลาร์, ความต้องการของตลาดทองคำและภาวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเมือง

ทองคำแท่งวันนี้ยังน่าลงทุนอยู่มั้ย ซื้อขายอย่างไรให้ได้กำไรดี

เช็กราคากรอบพระเลี่ยมทองจากทางไหนได้บ้าง

1. หน้าร้านรับซื้อกรอบพระ

หากคุณสะดวกเดินทางไปหน้าร้านโดยตรง ทางเราก็ขอแนะนำครับ เพราะนอกจากจะได้รู้ราคาแบบทันทีทันใจแล้ว เรายังสอบถามแนวโน้มในการซื้อขายได้ด้วยว่าน่าปล่อยกรอบพระออกหรือไม่ในช่วงนี้ เนื่องจากทางร้านเหล่านี้จะมีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์อยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยให้เราได้ความรู้ใหม่สำหรับคำนวณและคาดการณ์ได้ในเบื้องต้น

2. เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ

วิธีนี้ถือว่าสะดวกและประหยัดเวลาสำหรับใครหลายคน ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง แถมยังเช็กได้ทุกที่ทุกเวลาอีกด้วยนะครับ โดยราคาทองรูปพรรณที่สมาคมค้าทองคำแจ้งเอาไว้ จะมีตั้งแต่ทองรูปพรรณ 40% ไปจนถึงทองรูปพรรณ 96.5% ซึ่งเป็นเปอร์เซนต์สูงสุดที่สามารถผลิตทองรูปพรรณขึ้นมาได้ สำหรับราคารับซื้อคืนทองรูปพรรณจะเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ สคบ. กำหนด นั่นคือร้านทองสามารถหักเงินได้ไม่เกิน 5% จากราคารับซื้อวันนั้น ทั้งนี้หลักเกณฑ์ดังกล่าวใช้เฉพาะกรณีซื้อ – ขายร้านเดิมเท่านั้นครับ

3. เช็กตามกลุ่มซื้อ – ขายกรอบพระเลี่ยมทอง

ในปัจจุบันมีกลุ่มสำหรับซื้อ – ขายกรอบพระเป็นจำนวนมากให้คุณได้เข้าไปพูดคุยกับคนที่มีความรู้ด้านนี้โดยที่ไม่ต้องพาตัวเองไปถึงหน้าร้าน สิ่งที่คุณต้องทำเพียงแค่หย่อนคำถามลงไปในกลุ่ม จากนั้นก็รอผู้ที่รู้เข้ามาตอบ แต่เราขอแนะนำให้เช็กข้อมูลดี ๆ นะครับว่าผู้ที่มาตอบคำถามมีตัวตนจริง ๆ หรือเปล่า เพราะอาจมีมิจฉาชีพสวมรอยเป็นผู้มีความรู้มาให้ข้อมูลเกินจริงเพื่อหลอกให้เราโอนเงินสำหรับซื้อ – ขายไปอย่างง่าย ๆ เลยก็มีครับ

แนะนำวิธีเช็กราคาทองเคด้วยตัวเอง ก่อนการซื้อขาย

เช็กราคากรอบพระเลี่ยมทองให้ชัวร์กับ BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า