ขายแหวนเพชร

ขายแหวนเพชรทั้งที ต้องรู้อะไรบ้างนะ

หลายคนที่รู้สึกเบื่อแหวนเพชรที่ตัวเองสวมใส่อยู่แล้วเกิดอยากขายขึ้นมา แต่ไม่รู้ว่าต้องรู้อะไรเกี่ยวกับการขายแหวนเพชรบ้าง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการขายมาฝากทุกคนกันครับ

ขายแหวนเพชร

อะไรบ้างที่ควรรู้ก่อนขายแหวนเพชร

1. ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแหวนเพชรของเรา

อย่างแรกเลยคือเราควรรู้ประเภทของแหวนเพชรที่เราซื้อมาว่าเป็นเพชรแบบไหน เช่น เพชรแท้ เพชรรัสเซีย เพชรอินเดีย รวมถึงรู้เรทราคาของแหวนเพชรที่ต้องการจะขายด้วย คุณสามารถเช็กราคาแหวนเพชรเบื้องต้นได้ที่เว็บไซต์ www.diamonds.net โดยราคาจะอัปเดตทุกๆ วันศุกร์ เวลา 11:00 น. รวมถึงตรวจเช็กราคาตามกลุ่มซื้อ-ขาย หรือสอบถามหลายๆ ร้าน เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจขายแหวนได้โดยไม่ต้องถูกกดราคาจากร้านที่ไม่ได้มาตรฐานหรือมิจฉาชีพก็ตาม และเพื่อให้คุณได้ราคาที่ต้องการมากที่สุดนั่นเอง

2. ใบเซอร์ฯ เพชรก็สำคัญ

ปกติแล้วหากซื้อแหวนเพชรแท้กับร้านที่มีมาตรฐานจะได้รับใบเซอร์เพชร GIA, HRD หรือ IGI เป็นเครื่องการันตีว่าเพชรที่ได้มามีคุณสมบัติครบ 4Cs โดยใบเซอร์จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับเพชรถึง 7 ส่วน ได้แก่

2.1 ตรารับรองสถาบัน GIA

โลโก้ต้องเป็นของสถาบันตรวจสอบอัญมณีอย่างเช่น GIA, HRD หรือ IGI เท่านั้น หากเป็นโลโก้อื่นอาจต้องตรวจสอบที่มาให้ชัดเจน

2.2 เลขใบเซอร์

มีการระบุวัน/เดือน/ปี ที่ทำการตรวจสอบเพชร สัดส่วนของเพชร และเลขใบเซอร์ 10 หลัก หรือเลขประจำตัวของเพชร GIA ซึ่งคุณสามารถนำเลขเหล่านี้ไปตรวจสอบในฐานข้อมูลและเช็กตัวเลข GIA ที่สลักบนเพชรได้

2.3 คุณสมบัติ 4Cs ครบถ้วน

 • น้ำหนักของเพชร (Carat) ขึ้นอยู่กับขนาดผลึกเพชรดิบ และการเจียระไน
 • สีของเพชร (Colour) แบ่งเป็นเพชรมีสีและไม่มีสี แบ่งคุณภาพตามสีตั้งแต่ D-F เป็นเพชรไร้สี, G-J เป็นเพชรเกือบไร้สี, K-M เป็นเพชรสีเหลืองจาง, N-R เป็นเพชรสีเหลืองอ่อนมาก และ S-Z เป็นเพชรสีเหลืองอ่อนตัดกับเพชรสีขาวชัดเจน
 • ความบริสุทธิ์ของเพชร (Clarity) โดยประเมินตามตำหนิที่พบในเพชรที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หากเป็นเพชรที่มีความสะอาดสูงจะพบตำหนิน้อยจนแทบส่องกล้องไม่เห็นเลย จึงเป็นเพชรมีราคาสูงขึ้น โดยแบ่งความสะอาดเป็น 6 ประเภท ได้แก่ Flawless (FL) สะอาดระดับสูงสุด, Internally Flawless (IF) ยังพบตำหนิได้บ้าง, Very Very Slightly Included (VVS1, VVS2), พบตำหนิไม่กี่จุดและเล็กมาก, Very Slightly Included (VS1, VS2) มีตำหนิเล็กน้อยแต่มองเห็นง่ายหน่อย, Slightly Included (SI1, SI2) มองเห็นตำหนิในระดับปานกลาง บางตำหนิมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และ Imperfect (I1, I2, I3) มองเห็นตำหนิง่ายจนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า
 • การเจียระไนเพชร (Cut) จะพิจารณาตามองค์ประกอบ 3 อย่าง ได้แก่ สัดส่วนของเพชร (Cut Grade), การขัดเงา (Polish) และความสมมาตร (Symmetry) แบ่งเป็น 5 ระดับ ได้แก่ Excellent (Ex), Very Good (VG), Good (G), Fair (F), และ Poor (P)

2.4 สัดส่วนของเพชร

ได้แก่ หน้ากว้าง (Table), ความลึก (Depth), องศาต่างๆ (Angles) และความหนาของขอบเพชร (Girdle Thickness) โดยสัดส่วนเหล่านี้จะคิดเป็นเปอร์เซนต์

2.5 ภาพแสดงจุดตำหนิของเพชร

เป็นแผนภาพแสดงตำหนิของเพชรตามจุดต่างๆ หากเป็นตำหนิภายนอกจะเป็นหมึกสีเขียว ส่วนตำหนิภายในจะเป็นหมึกสีแดง

2.6 เครื่องหมายป้องกันการปลอมแปลง

เป็นตราประทับสถาบันเพชร GIA เพื่อรับรองเพชรใบเซอร์ว่าเป็นของแท้

2.7 หมายเหตุ

ได้แก่ การเจียระไนเพชร, ความสมมาตรของหน้าเพชร, ระดับความเรียบของผิวเพชร, ระดับปฏิกิริยาของเพชรที่แสดงเมื่อได้รับแสง UV, รหัสเพชร GIA 10 หลัก และความคิดเห็นจากสถาบัน GIA

3. เลือกร้านที่เชื่อใจได้

การเลือกร้านรับซื้อ-ขายแหวนเพชรนั้นควรเลือกจากร้านที่เปิดมานาน มีหน้าร้านชัดเจน ตามหาข้อมูลและรีวิวของร้านได้จากเว็บไซต์ Google ไม่ใช่ร้านที่มีแค่เฟสบุ๊กที่ไม่อัปเดตสินค้าหรือกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่แฝงตัวในกลุ่มซื้อ-ขายแหวนเพชร แต่กลับค้นหาข้อมูลของคนเหล่านั้นไม่ได้ นอกจากนี้ควรเลือกร้านที่มีสาขาที่ใกล้บ้านเราที่สุดเพื่อความสะดวกต่อการเดินทาง รวมถึงสามารถติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram ซึ่งช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถติดต่อกับร้านได้ทันทีที่คุณสะดวก โดยร้านรับซื้อที่ดีจะพร้อมให้บริการเรา เพียงแค่ส่งรูปเครื่องประดับพร้อมรายละเอียดไปยังช่องทางต่างๆ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของร้านประเมินราคาไม่เกินใน 5 นาที จากนั้นทางร้านจะนัดหมายคุณเพื่อตกลงราคาที่ร้านและรับเงินสดกลับบ้านทันที ซึ่งขั้นตอนที่สะดวกสบายเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ-ขายได้ดียิ่งขึ้น

สำหรับใครที่มีแหวนเพชรสภาพดีและต้องการขายแหวนเพชรสักวง ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทางเรามีช่างมากประสบการณ์ที่สามารถประเมินราคาโดยไม่ต้องแกะเครื่อง รวมถึงบริการซื้อ-ขายส่วนตัวแบบ EXCLUSIVE PRIVATE ตามความสะดวกของคุณลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรานั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใบเซอร์เพชรคืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเพชรแท้ต้องมี?

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อเพชร

เพชรขายคืนทั้งที จะได้ราคาดีเท่าเดิมไหม?

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า