ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อเพชร

สำหรับใครที่ยังกล้าๆ กลัวๆ หรือไม่มีความรู้เกี่ยวกับวงการเพชรมาก่อน แต่สนใจซื้อหรือขายไม่ว่าจะเป็นเพชรเม็ดงาม หรือจะเป็นเครื่องประดับเพชรที่ร้านรับซื้อเพชรก็ตาม วันนี้ BKK Diamond จะมาไขทุกข้อข้องใจให้ทุกคนหายกังวล เพื่อให้การซื้อขายของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากที่สุด

ร้านรับซื้อเพชร

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อเพชร

1. ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับเพชรมาก่อนได้

เราไม่จำเป็นจะต้องรู้ลึกถึงประเภทหรือประวัติที่มาของเพชรมาก่อนก็ได้ เพราะทางพนักงานจะแนะนำให้แบบคร่าวๆ อยู่แล้ว

2. แต่ควรรู้มาก่อนว่าตัวเองต้องการจะซื้อหรือขายเพชรแบบไหน

อย่างน้อยที่สุดคุณควรรู้ว่าจะเลือกซื้อเพชรแบบไหน เช่น ซื้อแหวนเพชรสำหรับแต่งงาน ซื้อสร้อยคอเพชร หรือซื้อเพชรไว้สำหรับเซอร์ไพรส์คนพิเศษ รวมถึงบอกงบประมาณในการซื้อด้วย เพื่อให้พนักงานเลือกเพชรตามความเหมาะสมและถูกใจเรามากที่สุด

3. เพชรที่ดีควรมีใบเซอร์ฯ เสมอ

เนื่องจากใบเซอร์เป็นใบที่บอกคุณสมบัติทุกอย่างเกี่ยวกับเพชร จึงการันตีได้เลยว่าเพชรที่คุณได้มานั้นเป็นเพชรแท้ 100%

4. อย่าตกใจเมื่อเห็นเพชรมีตำหนิ

หากเป็นเพชรแท้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมักจะเห็นตำหนิเมื่อส่องผ่านกล้องแต่ไม่ควรมีตำหนิบริเวณเหลี่ยมเพชรเพราะจะทำให้รูปทรงไม่สวยงามและราคาตก โดยเพชรที่ดีจะต้องมีคุณภาพตามหลัก 4Cs นั่นคือ สีเพชร ความสะอาด การเจียระไน และน้ำหนักที่มีคุณภาพที่สุด

5. บริการหลังการขายก็สำคัญ

โดยทั่วไปแล้วร้านรับซื้อเพชรมักไม่รับซื้อคืนเนื่องจากเหตุผลทางธุรกิจ แต่สามารถนำเพชรไปเช็กสภาพประจำทุก 6 เดือนได้ รวมถึงบริการทำความสะอาดและขยายขนาดฟรี แต่บางร้านอาจรับซื้อคืนแต่ราคาที่ได้นั้นลดลงเหลือประมาณ 50% ทั้งนี้คุณต้องถามทางร้านเพชรอีกที

เมื่อรู้เช่นนี้แล้วคุณคนไหนที่สนใจซื้อหรือขายเพชรอยู่อาจมั่นใจในการเดินเข้าร้านรับซื้อเพชรมากขึ้น แต่ถ้าใครยังมีข้อสงสัยอยู่ ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผล นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใบเซอร์เพชรคืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเพชรแท้ต้องมี?

เพชรปลอมดูอย่างไร? มือใหม่ต้องรู้

เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า