ตอบข้อสงสัย!! เพชรไม่มีใบเซอร์ควรซื้อหรือขายดีไหม?

เนื่องจากใบเซอร์เป็นเอกสารรับรองคุณภาพของเพชรโดยสถาบันชั้นนำ การมีใบเซอร์ของเพชรจึงดูเป็นที่น่าเชื่อถือของผู้ขายและสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้อด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครที่มีเพชรไม่มีใบเซอร์อยู่ในมือแล้วต้องการขายหรือเจอเพชรที่อยากได้แต่กลับไม่มีใบเซอร์ และเกิดความกังวลใจว่าจะเอาอย่างไรดี วันนี้ BKK Diamond จะมาแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับเพชรที่ไม่มีใบเซอร์เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าควรซื้อหรือนำไปขายดีหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ

เพชรไม่มีใบเซอร์

เพชรไม่มีใบเซอร์

เราสามารถแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ ได้เพชรมาแบบไม่มีใบเซอร์อยู่แล้ว อีกกรณีคือทำหาย

1. เพชรมาแบบไม่มีใบเซอร์อยู่แล้ว

 • ในกรณีที่มีเพชรอยู่แล้วหรือซื้อมาจากโรงรับจำนำ จึงไม่มีใบเซอร์ตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ในที่นี้เราสามารถให้ร้านทองตรวจสอบตัวเพชรและทำใบเซอร์ให้เราได้ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

2. ทำใบเซอร์หาย

 • หากเป็นร้านทองที่มีมาตรฐานสูง จะมีหลักฐานการซื้อ-ขายเอาไว้ทั้งรหัสสินค้า ประวัติการซื้อ-ขาย รวมถึงรายละเอียดของเพชร จึงไม่มีปัญหาเรื่องการซื้อ-ขายคืนแก่ร้านเดิม
 • หากเป็นร้านที่ไม่มีหลักฐานการซื้อ-ขาย ลูกค้าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อทำใบเซอร์เพชรใหม่ โดยราคาจะวัดตามขนาดของเพชร หากเป็นใบเซอร์เพชรขนาดเล็กตั้งแต่เพชร 15 ตัง – 1.99 กะรัต ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 บาท ส่วนใบเซอร์เพชรขนาดใหญ่ตั้งแต่เพชร 15 ตัง ราคาเริ่มต้นที่ 1,700 บาท หากมากกว่า 50 กระรัต ทางร้านจะทำการตีราคาใหม่ทันที

จำนำเพชรไม่มีใบเซอร์ได้หรือไม่?

 • โดยทั่วไปทางร้านรับซื้อทองหรือโรงรับจำนำจะทำการตรวจสอบเบื้องต้นอยู่แล้ว หากเป็นของแท้จึงจะรับจำนำได้

**ข้อแนะนำเบื้องต้นสำหรับการจำนำ**

 • คุณควรจำนำเพชรกลับร้านที่ซื้อมา ทั้งนี้จะช่วยให้ตรวจสอบรหัสของทั้งเพชรและตัวเรือนได้ง่าย ทำให้ราคาที่ได้จากการจำนำสูงขึ้น แต่ดอกเบี้ยที่ตามมาก็สูงตามด้วยเช่นกัน หากไม่ต้องการรับต่อดอกเบี้ยสูงเกินไป คุณสามารถจำนำกับโรงรับจำนำของรัฐบาลซึ่งดอกเบี้ยถูกมาก แต่ราคาจำนำก็ถูกด้วยเช่นกัน

ราคาเพชรไม่มีใบเซอร์

 • จริงๆ แล้วเพชรที่ไม่มีใบเซอร์นั้นสามารถซื้อ-ขายได้ตามปกติ เพียงแต่ราคาที่ได้อาจลดลงประมาณครึ่งนึง หากต้องการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้เพชร คุณอาจจะต้องไปทำใบเซอร์ด้วยตัวเอง เพื่อยืนยันว่าเพชรของคุณเป็นเพชรแท้ 100%

ส่วนใครที่มีเพชรแต่ไม่มีใบเซอร์แล้วต้องการซื้อหรือขายกับแหล่งที่เชื่อถือได้สักแห่ง ทางเรา BKK Diamond ยินดีให้ตรวจสอบเพชรของท่าน และพร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน หรือถ้าหากไม่สะดวกมาด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใบเซอร์เพชรคืออะไร? มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเพชรแท้ต้องมี?

เพชรปลอมดูอย่างไร? มือใหม่ต้องรู้

เพชรเบลเยี่ยมดีอย่างไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักเพชร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า