แหวนทองแท้

แนะนำวิธีเลือกแหวนทองแท้ ดูยังไงไม่ให้ถูกมิจฉาชีพหลอก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาแหวนทองแท้สำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันก็ดี หรือใส่สำหรับออกงานก็ดี แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเลือกจากอะไร วันนี้ BKK Diamand จะมาแนะนำวิธีเลือกแหวนทองแท้อย่างไรให้ตรงใจคุณ พร้อมทั้งวิธีดูยังไงไม่ให้ถูกมิจฉาชีพหลอกอีกด้วยครับ

แหวนทองแท้

เริ่มต้นเลือกแหวนทองแท้อย่างไรดี

1. กำหนดงบในใจ

อย่างแรกที่คุณควรทำคือศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับแหวนทองในเบื้องต้น ทั้งเรื่องคุณภาพ ราคา และการขายต่อ จะช่วยให้คุณกำหนดงบในใจและสามารถเลือกซื้อแหวนทองที่เหมาะกับตัวคุณเองได้ง่ายขึ้น เพราะหากคุณไม่ได้กำหนดงบแล้วล่ะจะทำให้คุณเลือกแหวนทองที่คุณต้องการจะซื้อได้ยากขึ้นเนื่องจากแหวนทองมีหลากหลายลวดลายมาก แต่หากคุณไม่ได้ซีเรียสเกี่ยวกับงบซื้อแหวนแล้วล่ะก็ จัดเต็มได้เลยค่ะ

2. เลือกจากขนาดนิ้ว

 • นิ้วมือเรียว เป็นนิ้วที่สามารถใส่แหวนได้ทุกแบบ เพราะนิ้วไม่อ้วนป้อมและนิ้วไม่ผอมเกินไป แนะนำให้เลือกลวดลายตามใจชอบหรือเลือกให้แมตช์กับเสื้อผ้าที่จะใส่ได้เลยค่ะ
 • นิ้วมือสั้น เหมาะกับแหวนบางเล็ก หัวแหวนทรงหยดน้ำ ทรงไข่ หรือทรงหัวใจ หลีกเลี่ยงหัวแหวนสี่เหลี่ยมหรือทรงกลมใหญ่ เพราะจะทำให้นิ้วดูสั้น นิ้วดูตันกว่าเดิม
 • นิ้วมือผอมยาว เหมาะกับหัวแหวนที่มีลวดลายรอบวง มีหัวแหวนที่เห็นชัดเจน นอกจากนี้เรายังขอแนะนำให้ใส่แหวน 2 หรือ 3 วงพร้อมกันเพื่อกลบความผอมของนิ้วคุณ ทั้งนี้หลีกเลี่ยงแหวนขนาดเล็กและบาง เพราะจะทำให้นิ้วดูผอมมากยิ่งขึ้น
 • นิ้วมืออวบ เหมาะกับแหวนหนาพอดีกับนิ้ว ไม่เลือกแหวนที่ดูหนาเกินไปเพราะอาจทำให้นิ้วดูอ้วนขึ้นได้ นอกจากนี้ขอแนะนำให้เลือกหัวแหวนทรงเรียวยาว ทรงหยดน้ำ หรือทรงไข่ ซึ่งจะช่วยให้นิ้วดูเรียวมากขึ้น
 • นิ้วข้อใหญ่แต่เนื้อไม่เยอะ เหมาะกับแหวนที่กว้าง 1 ซม. ขึ้นไป สามารถใส่ผ่านข้อนิ้วได้แบบพอดี อาจมีลวดลายหรือเน้นแหวนหนา ๆ หรือมีลวดลายรอบแหวน ส่วนตัวแหวนควรสูงขึ้นจากโคนนิ้วเพื่อเสริมให้นิ้วดูมีเนื้อมากขึ้น ทั้งนี้หลีกเลี่ยงแหวนขนาดเล็กและบาง เพราะจะทำให้ข้อนิ้วดูใหญ่และเด่นชัด

3. เลือกจากความน่าเชื่อถือของร้าน

สำหรับใครที่ไม่มีร้านแหวนทองร้านประจำของตัวเองมาก่อนแต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเลือกร้านยังไงดี เราขอแนะนำให้เลือกร้านที่มีชื่อเสียงก่อนเป็นอันดับแรก เพราะร้านที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่จะมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับแหวนหลังจากที่คุณซื้อไปได้ไม่นาน ก็จะช่วยให้คุณตามตัวร้านได้ง่ายกว่าเลือกร้านที่มีเพียงช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ให้ลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านทองในเว็บไซต์ Google ก่อนเลยค่ะ จากนั้นค่อยมาดูคนให้คะแนนรีวิวร้านนั้น ๆ ว่าคะแนนดีมั้ย เป็นรีวิวจริงหรือปลอมกันแน่

นอกจากนี้อย่าลืมดูเรื่องความสะดวกในการติดต่อซื้อขายด้วยนะคะ จริงอยู่ที่ในทุกวันนี้มีร้านที่สะดวกต่อการติดต่อซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์มากมาย แต่หากเดินทางไกลไปเป็นวัน ก็อาจเสียเวลาที่คุณสามารถนำไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วยนะคะ ทางที่ดีควรเลือกร้านที่สะดวกต่อการติดต่อซื้อขายและสะดวกเดินทางไปหน้าร้านก็ถือว่าดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

วิธีดูแหวนทองแท้ – ปลอมด้วยตัวเอง

 • ขนาดและน้ำหนัก หากนำทองแท้ที่คุณมีไปชั่งน้ำหนักกับทองที่เพิ่งซื้อมา แต่หากเป็นทองแท้จะมีน้ำหนักเท่ากันทั้ง 2 ชิ้นแน่นอน ต่อให้รูปลักษณ์ของทองแท้จะแตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ส่วนทองปลอมจะมีน้ำหนักแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด
 • ขอบและรอยต่อ หากพบว่าบริเวณขอบหรือรอยต่อมีสีต่างจากเดิม แสดงว่าเป็นทองปลอมแน่นอนครับ เนื่องจากทองแท้ทนทานต่อการเสียดสีเป็นเวลานาน
 • แม่เหล็ก เมื่อนำแม่เหล็กมาดูดทองแล้วถูกดูดเข้าหาแม่เหล็กทันทีแสดงว่าเป็นทองปลอม เนื่องจากมีส่วนผสมของโลหะอื่น เช่น เหล็ก หรือทองแดง ส่วนทองแท้ จะไม่ถูกแม่เหล็กดูด
 • ฟันกัด ยิ่งทองมีความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีความอ่อนตัวง่ายมาก หากคุณกัดทองคำแท้เบา ๆ  แล้วทองอ่อนตัวตามแรงกัด แสดงว่าเป็นทองแท้ ทั้งนี้แนะนำให้กัดเบา ๆ พอนะครับ เพื่อป้องกันเนื้อทองเสียหาย
 • โยนลงกระจก หากโยนทองลงกระจกแล้วมีเสียงกระทบนุ่ม ๆ แสดงว่าเป็นทองแท้ เนื่องจากทองแท้จะมีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย ส่วนทองปลอมมีเสียงดังแหลมชัด
 • เครื่องตรวจทอง Goldscope sd 520 เครื่องชนิดนี้สามารถตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ของทองได้โดยไม่ทำให้ทองเสียหาย นอกจากนี้ยังใช้เวลาตรวจสอบไม่ถึง 5 นาทีแต่สามารถตรวจพบส่วนผสมในเนื้อทองได้เป็นอย่างดี

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า