แหวนทองหลุดจำนำ

ซื้อแหวนทองหลุดจำนำดีไหม ซื้อขายอย่างไรไม่ให้ถูกย้อมแมว

สำหรับใครที่กำลังมองหาแหวนทองสักวงที่ทั้งสวย คุณภาพดี และมีราคาถูกกว่าท้องตลาด แหวนทองหลุดจำนำถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยหากคุณมีความรู้ความเชี่ยวชาญในการเลือกซื้อ แต่หากคุณไม่เคยซื้อแหวนหรือเครื่องประดับหลุดจำนำมาก่อน วันนี้ BKK Diamond จะมาแนะนำวิธีการซื้อขายอย่างไรไม่ให้ถูกย้อมแมวจากร้านขายของหลุดจำนำที่ไม่ได้มาตรฐาน

แหวนทองหลุดจำนำ

ทำไมแหวนหลุดจำนำถึงน่าซื้อ

ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าแหวนหลุดจำนำเป็นแหวนที่มาจากเจ้าของเก่าจำนำไว้ที่โรงรับจำนำเพื่อนำเงินมาใช้โดยมีการทำสัญญาเอาไว้ก่อน แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักแล้วเจ้าของเก่าก็ยังไม่ได้มารับแหวนคืนสักที ทางโรงรับจำนำจึงนำแหวนมาขายต่อ โดยก่อนที่จะรับจำนำนั้นโรงรับจำนำทุกร้านจะต้องพิสูจน์ความแท้ของแหวนทองมาก่อน ซึ่งโรงรับจำนำส่วนใหญ่ยังคงใช้วิธีพิสูจน์แหวนทองแบบเก่านั่นก็คือการเผาไฟหรือการขูดเอาเนื้อทองบางส่วนออกมาดูเนื้อในว่ามีส่วนผสมของโลหะอื่นหรือไม่ ซึ่งการพิสูจน์ทั้งสองวิธีนี้จะทำให้เนื้อทองในแหวนมีปริมาณน้อยลง ราคาแหวนทองจึงลดลงตามเนื้อทองที่เสียไป บวกกับแหวนทองที่นำมาจำนำนั้นผ่านการใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว จึงมีโอกาสที่เนื้อทองจะหายไปบ้างจากการทำปฎิกิริยากับสารเคมี เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว คลอรีนจากสระว่ายน้ำ หรือแม้แต่เหงื่อของเราเอง หรืออาจเสียหายจากการถูกกระแทกโดยบังเอิญขณะสวมใส่ได้ด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ราคาของแหวนหลุดจากโรงรับจำนำถูกกว่าแหวนทองมือหนึ่งจากร้านเครื่องประดับชั้นนำ หากคุณต้องการแหวนทองที่มีราคาถูกและเป็นของแท้ ไม่ได้ซีเรียสว่าจะต้องใส่แหวนทองมือหนึ่ง แหวนหลุดจำนำถือว่าตอบโจทย์ใครหลายคนเลยทีเดียว

เลือกแหวนทองหลุดจำนำยังไงไม่ให้ถูกหลอก

แม้ว่าแหวนหลุดจำนำส่วนใหญ่จะมาจากโรงรับจำนำ แต่ยังมีอีกหลายวงที่วางจำหน่ายในร้านร้บซื้อหรือขายของหลุดจำนำ หากคุณไม่ทำการบ้านมาให้ดีก่อนว่าร้านที่คุณจะซื้อมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน มีประสบการณ์ซื้อขายมานานแค่ไหน หรือมีรีวิวไปในทิศทางที่ดีมั้ย รีวิวน่าเชื่อถือแค่ไหน ก็อาจเสี่ยงต่อการถูกย้อมแมวได้เช่นกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแหวนหลุดจำนำอย่างไรให้ได้แหวนทองแท้ คุณภาพดีกันครับ

1. เลือกจากร้านหรือโรงรับจำนำที่เชื่อถือได้

1.1 ร้านมีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน

ชื่อเสียงที่มีมาอย่างยาวนานแสดงให้เห็นว่าร้านเหล่านั้นมีความน่าเชื่อถือ มีผู้คนพูดถึงอยู่เสมอ สามารถค้นหาตัวตนหรือดูรีวิวการใช้บริการได้จากสื่อโซเชียลต่าง ๆ ดังนั้นหากร้านเหล่านั้นขายของย้อมแมวให้ก็อาจทำให้เสียภาพลักษณ์ที่สั่งสมมานาน และยิ่งสมัยนี้มีสื่อโซเชียลที่สามารถแชร์ข้อมูลกันได้เพียงปลายนิ้วด้วยแล้วล่ะก็ หากร้านไหนย้อมแมวขายเมื่อไหร่รับรองว่าไม่มีที่ยืนในสังคมกันอย่างแน่นอน

1.2 มีทีมงานตอบคำตอบได้ชัดเจน เข้าใจง่าย

แน่นอนว่าการสื่อสารมีผลต่อการตัดสินใจซื้อขายสำหรับใครหลายคน ต่อให้โปรโมชันจะดีแค่ไหน แต่หากพนักงานถามคำตอบคำ พูดจาไม่รู้เรื่อง หรือเน้นแต่ขายของเพียงอย่างเดียว แบบนี้ก็อาจทำให้เรารู้สึกสงสัยหนักกว่าเดิม หรืออาจรู้สึกอึดอัดและไม่อยากใช้บริการกับร้านนั้น ๆ อีกเลย ซึ่งร้านที่ดีจะต้องมีพนักงานที่มีประสบการณ์ในการซื้อขายสูง รู้ความต้องการของลูกค้า สามารถอธิบาย ตอบคำถาม และคัดสรรสินค้าที่ดีต่อใจลูกค้ามากที่สุดได้โดยที่เราไม่ต้องถามซ้ำ

1.3 เลือกร้านที่ติดต่อง่าย มีหน้าร้านชัดเจน

ช่องทางติดต่อถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเลือกร้านที่ราคาถูกแต่เดินทางไกลก็อาจไม่คุ้มกับเวลาและค่าเดินทางที่เสียไป หรือหากร้านมีช่องทางติดต่อเพียงช่องทางเดียวก็อาจไม่สะดวกสำหรับบางคนที่มีช่องทางติดต่อไม่เหมือนกันกับร้าน กลายเป็นว่าลูกค้าจะต้องเสียเวลามานั่งสมัครช่องทางโซเชียลใหม่เพื่อมาติดต่อสอบถามข้อมูลกับร้าน สู้เอาเวลาไปติดต่อกับร้านที่มีช่องทางเดียวกับกันช่องทางที่เรามีอยู่แล้วจะดีกว่า นอกจากนี้การที่ร้านมีหน้าร้านเป็นของตัวเองก็จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นสินค้าจริงว่าแตกต่างจากที่ประกาศเอาไว้ในช่องทางโซเชียลหรือไม่ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องกลัวว่าร้านจะไม่รับผิดชอบหากสินค้ามีปัญหา เพราะเราสามารถเดินทางมาหน้าร้านได้ทันที

1.4 มีบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดี

หากอ่านรีวิวแล้วพบว่าบริการก่อนกับหลังการขายแตกต่างกันราวกับฟ้าและเหวอันนี้ถือว่ารับไม่ได้นะครับ เพราะการที่เราจ่ายเงินออกไปทั้งที แม้ว่าจะเป็นแหวนทองมือสองแต่ก็เป็นเงินที่หามาได้จากน้ำพักน้ำแรงของเรา หากแหวนมีปัญหาหลังจากซื้อไปได้ไม่นานแล้วไม่มีใครออกมารับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น ก็อาจทำให้คุณเสียความรู้สึกและไม่กล้าซื้อของหลุดจำนำอีกต่อไป

2. เลือกจากความแท้ของแหวนทอง

แม้ว่าร้านจะมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหนแต่อย่าลืมว่าถ้าคุณไม่มีความรู้ในการพิสูจน์ทองมาก่อนก็อาจเสี่ยงต่อการถูกหลอกจากร้านดัง ๆ ได้เช่นกัน สำหรับวิธีพิสูจน์ทองนั้นมีหลายแบบที่เราสามารถพิสูจน์ได้ด้วยตัวเอง ยกเว้นบางวิธีที่เราไม่ขอแนะนำอย่างเช่น การขูดแหวนทองกับจากเซรามิก, ใช้ฟันกัดหรือใช้เล็บจิกแหวน, หยดกรดไนตริกลงบนแหวน หรือใช้ไฟแช็กเผาแหวน เพราะทั้ง 4 วิธีนี้อาจทำให้เนื้อทองเสียหายและทำให้ราคาแหวนทองลดลงหากต้องการนำไปขายต่อ ส่วนวิธีพิสูจน์แหวนทองแท้ที่เราแนะนำมีดังนี้

2.1 ดูตราประทับของร้าน

โดยทั่วไปแล้วผู้ผลิตทองจะตีตราประทับหรือโลโก้ร้านเอาไว้บนแหวนทอง โดยตราประทับจะมีทั้งโลโก้ของร้าน, ตัวเลขบ่งบอกค่าความบริสุทธิ์ของทองคำ เช่น 10k, 14k, 18k หรือตัวอักษรย่อของร้านที่ผลิตแหวนทอง หากเอาแว่นขยายมาส่องดูแล้วไม่พบตราประทับใด ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นทองปลอมนะครับ ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบด้วยวิธีอื่นร่วมด้วยครับ

2.2 ดูจากรอยต่อ

เนื่องจากแหวนทองหลุดจำนำจะผ่านการใช้งานมาสักพักนึงแล้ว จึงมีโอกาสที่บริเวณรอยต่อจะมีรอยขีดข่วนหรือมีสีแตกต่างจากส่วนอื่นของแหวนหากเป็นทองปลอม ส่วนทองแท้จะไม่มีความผิดปกติใด ๆ เกิดขึ้นที่รอยต่อเนื่องจากทองแท้มีความทนทานต่อการใช้งานสูงนั่นเอง

2.3 ดูจากแม่เหล็ก

หากนำแม่เหล็กมาวางไว้ใกล้แหวนทองแล้วถูกดูดเข้าไปแสดงว่าเป็นแหวนทองปลอมที่มีโลหะอื่นผสมอยู่ ส่วนแหวนทองแท้จะแน่นิ่ง ไม่เกิดปฎิกิริยาใด ๆ กับแม่เหล็กเลย

2.4 ดูจากความถ่วงจำเพาะ

หากคุณเทน้ำลงในถังแล้วแช่แหวนทองทิ้งไว้ หากแหวนทองจมลงก้นถังทันทีแสดงว่าเป็นทองแท้ ส่วนแหวนทองปลอมจะลอยอยู่บนผิวน้ำหรืออาจจมแต่เปลี่ยนสีไปเพราะมีส่วนผสมของโลหะอื่น แต่แหวนทองปลอมบางวงที่มีมวลเยอะอาจจมลงก้นถังได้เหมือนกัน ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบด้วยวิธีอื่นร่วมด้วยครับ

แต่หากคุณไม่แน่ใจว่าแหวนทองที่คุณซื้อมาจากโรงรับจำนำเป็นของแท้หรือไม่ หรือหากต้องการขายแหวนหลุดจำนำต่ออีกที เราขอแนะนำให้นำเข้ามาตรวจสอบกับทางเรา BKK Diamond ได้ทันที เพราะเรามีเครื่องตรวจทอง FISCHER GOLDSCOPE SD 520 จากยุโรป ที่นอกจากจะช่วยให้คุณรู้ทุกรายละเอียดเกี่ยวกับแหวนทองของคุณแล้ว ทางเรายังรับซื้อต่อในราคาที่ดีที่สุด ไม่ผ่านคนกลางใด ๆ อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณได้กำไรมากกว่าร้านรับซื้อหลาย ๆ ร้านอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ซื้อ-ขายทองอย่างมั่นใจด้วยเครื่องตรวจทอง GOLDSCOPE จาก BKK Diamond

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า