ขายทอง ไม่มีใบรับประกัน

ขายทอง ไม่มีใบรับประกัน ได้ราคาไหม เตรียมตัวขายยังไงดี

การซื้อขายทองเก็งกำไรถือว่าเป็นเทรนด์ฮิตของหนุ่มสาวสมัยนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะในไทย ในจีน หรือประเทศอื่น ๆ ก็ตาม เนื่องจากทองมีการปรับราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีทองอยู่แต่ไม่มีใบประกันทองอาจจะอยากรู้ว่าจะนำไปขายได้ไหม เตรียมตัวอย่างไรให้ขายได้ราคา มาดูกันค่ะ

ขายทอง ไม่มีใบรับประกัน

ใบรับประกันทองทำอะไรได้บ้าง

สำหรับข้อดีของใบประกันทองจะช่วยยืนยันได้ว่าทองที่คุณซื้อมาเป็นสินค้าจากร้านนั้นจริง ๆ โดยใบรับประกันทองจะมีรายละเอียดของสินค้าระบุไว้ชัดเจน หากคุณตัดสินใจขายทองรูปพรรรที่มีใบประกันทองพ่วงมาด้วย จะช่วยให้ทางร้านไม่ต้องเสียเวลาพิสูจน์ทองแท้ทองปลอม นอกจากนี้ยังใช้รับประกันสินค้าภายในระยะเวลาที่ร้านทองกำหนด แต่ทั้งนี้ทองจะต้องชำรุดจากกระบวนการผลิตเท่านั้น สามารถยื่นใบนี้ในการรับบริการเปลี่ยนไซส์แหวนได้ หรืออาจให้เป็นส่วนลดสำหรับค่ากำเหน็จในการแลกเปลี่ยนสินค้าชิ้นถัดไปได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ไม่มีใบรับประกัน ขายทองได้ไหม

ได้ค่ะ เพียงแต่ทางร้านอาจต้องเสียเวลามานั่งพิสูจน์ทองอีกที ซึ่งการพิสูจน์ทองโดยทั่วไปแล้วจะใช้วิธีต่าง ๆ ที่อาจสร้างความเสียหายต่อเนื้อทอง เช่น ใช้เล็บจิก, ขูดกับจานเซรามิก, หยดน้ำกรดไนตริก หรือแม้แต่นำไปเผาไฟหรือไม่ ซึ่งเนื้อทองที่สูญเสียไปจากการพิสูจน์จะส่งผลทำให้ปริมาณทองน้อยลง ราคาขายต่อจึงลดลงจากตอนที่ซื้อมาด้วยเช่นกันค่ะ แต่หากคุณขายทองกับร้านทองที่มีเครื่องตรวจทองนั้นจะไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะเครื่องตรวจทองจากร้านทองชั้นนำจะสามารถตรวจดูองค์ประกอบของทองรูปพรรณชิ้นนั้นได้ทุกอย่างโดยไม่ได้สัมผัสทองแม้แต่น้อย จึงช่วยให้ขายได้ราคาที่สูงกว่าร้านทองที่ใช้วิธีตรวจแบบเก่าค่ะ

เวลาขายทองโดนหักค่าอะไรบ้าง

เนื่องจากทองรูปพรรณจะมีส่วนของค่าน้ำประสานทองด้วยนะคะ ดังนั้นเวลาขายทองคืนจึงโดนหักในส่วนนี้ด้วย โดยทั่วไปจะคิดเป็น 5-6% ของทองชิ้นนั้น นอกจากนี้จะดูในส่วนของเปอร์เซนต์ทองร่วมด้วยค่ะ หากทองรูปพรรณชิ้นนั้นได้รับความเสียหาย เกิดรอยขีดข่วนที่กินเนื้อทองเข้าไปและทำให้เนื้อทองหายไปบางส่วน ก็อาจทำให้ราคาตกลงจากตอนที่ซื้อมาพอสมควรเลยค่ะ

เตรียมตัวขายทองรูปพรรณยังไงดี

1. ติดตามสถานการณ์บ้านเมืองเป็นประจำ

แน่นอนว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ทางเศรษฐกิจย่อมมีผลต่อราคาทองแน่นอนค่ะ เพราะหากความขัดแย้งระหว่างประเทศยังคุกรุ่นหรือบานปลายไปเรื่อย ๆ ก็อาจมีผลต่อการซื้อขายทองที่มากขึ้น เนื่องจากผู้คนมองว่าทองเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยจากภาวะเงินเฟ้อ ดอกเบี้ยไม่มีผลใด ๆ กับทองเลย ส่งผลให้ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ สะสมทองเก็บไว้เป็นทุนสำรอง เมื่อซื้อขายทองมากขึ้น ราคาทองก็พุ่งสูงขึ้นตามความต้องการของตลาดทองคำนั่นเอง

2. รู้แหล่งเช็กราคาของทอง

เราสามารถเช็กราคาทองตอนนี้ได้โดยไม่ต้องเดินไปดูถึงหน้าร้านโดยดูจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำหรือโทรฯ สอบถามกับทางสมาคมฯ ผ่านเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติได้ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) โดยตรงได้เลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเช็กได้จากแอปพลิเคชันเช็กราคาทองอย่าง Gold Max, HUASENGHENG (ฮั่วเซ่งเฮง), เช็กราคาทอง GOLD LIVE! GOLD PRICE, SILVER และอื่น ๆ อีกมาก แต่ทั้งนี้อย่าลืมดูด้วยนะคะว่าแอปฯ ที่คุณกำลังใช้งานมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพราะบางแอปฯ อาจเป็นของมิจฉาชีพที่ทำขึ้นมาเพื่อลิงก์ไปยังโปรแกรมดูดเงินได้ด้วยเช่นกันค่ะ

3. รู้จักร้านทองที่จะไปซื้อขาย

แน่นอนว่าร้านทองชั้นนำ มีชื่อเสียงไปในทิศทางบวก มีรีวิวจากผู้ซื้อมากมาย เป็นที่รู้จักในวงการย่อมเป็นทางเลือกแรก ๆ ที่คุณสนใจ แต่นอกจากร้านที่คุ้นชื่อแล้ว เราขอแนะนำให้เลือกร้านที่มีหน้าร้านและเว็บไซต์ชัดเจน มีเว็บไซต์ที่มีบทความให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้าอย่างเรา ๆ ด้วยนะคะ เพราะการมีความรู้ที่ดีอาจหมายถึงเกราะป้องกันชั้นดีที่ช่วยป้องกันคุณจากการถูกราคาโดยร้านทองบางร้าน และการที่เว็บไซต์กล้าให้ข้อมูลมากมายขนาดนี้นั่นหมายความว่าร้านมีความจริงใจในระดับนึงนั่นเอง

4. รู้วิธีดูแลทองให้อยู่ในสภาพดีเสมอ

สำหรับวิธีการทำความสะอาดทองอย่างถูกวิธีสามารถทำได้โดยใช้อุปกรณ์ไม่กี่อย่าง ได้แก่ น้ำยาล้างจาน น้ำอุ่น (ใช้น้ำแร่หรือโซดาแทนก็ได้) แปรงขนนุ่ม ผ้าขนหนูไร้ขน โดยเริ่มจากต้มน้ำให้อุ่นผสมน้ำยาล้างจานแล้วนำทองลงไปแช่ประมาณ 15 นาที จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มแปรงก่อนจะล้างด้วยน้ำสะอาด นำผ้าขนหนูไร้ขนที่เตรียมไว้มาเช็ดให้ทั่วทอง หากมีจุดที่ชื้นอาจทำให้ทองหมองได้ จากนั้นวางทิ้งไว้สักพักแล้วนำกลับเข้ากล่องหรือใส่ไว้ในถุงซิปล็อกแยกกับเครื่องประดับอื่น หากต้องการให้ทองเงาวับ นำแป้งเด็กมาทาบางๆ แล้วใช้ผ้าเช็ด สำหรับทองรูปพรรณที่มีลวดลายเยอะ ๆ แนะนำให้แช่ลงในน้ำเดือดผสมโซเดียมไบคาร์บอเนต 1 หยิบมือ โดยแช่เพียง 30 วินาที แล้วซับให้แห้งก่อนเก็บเข้ากล่องค่ะ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการสวมใส่ทองด้วยนะคะ ควรปล่อยให้ทองได้พักบ้าง ไม่ควรใส่ตลอดเวลาโดยเฉพาะเวลาออกกำลังกาย, วิ่งในชั่วโมงเร่งด่วนเป็นเวลานาน, เวลาอาบน้ำ หรือแม้แต่เวลานอนด้วยค่ะ เพราะอาจเสี่ยงต่อการที่เหงื่อหรือสารเคมีจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมาสัมผัสกับทองมากเกินไป หรืออาจเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนโดยที่เราไม่รู้ตัวจนทำให้ทองเสียหายได้นั่นเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า