ซื้อทองเก็บ

ซื้อทองเก็บไว้เก็งกำไรดีไหม เก็บทองได้ที่ไหนบ้าง มาดูกัน

ทองกับคนไทยเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเชื่อ การแต่งตัว หรือแม้แต่การซื้อขายเก็งกำไรก็ตาม ล้วนมีความสำคัญและทำให้ใครหลายคนสนใจซื้อทองเก็บไว้เก็งกำไรกันเป็นอย่างมาก ว่าแต่ซื้อทองเก็บไว้ดีไหม เก็บทองไว้ที่ไหนได้บ้าง วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังครับ

ซื้อทองเก็บ

ทำไมทองถึงเป็นที่ต้องการของตลาดโลก

นอกจากความสวยงามแล้ว ทองยังมีประโยชน์ต่อผู้คนเป็นอย่างมาก เช่น นำมาทำเป็นส่วนประกอบในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ใช้ทำฟันปลอม ใช้ทำเครื่องประดับต่าง ๆ ฯลฯ นอกจากนี้ในหลาย ๆ ประเทศยังมีความเชื่อเกี่ยวกับทองมากมาย เช่น ทองเป็นสิ่งมงคลที่ควรมอบให้ในวาระมงคลต่าง ๆ หรือการสวมใส่ทองจะช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บให้หายไป จึงทำให้ทองเป็นสิ่งที่หลายคนนิยมมอบให้คนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ นอกจากเรื่องของความหมายแล้ว ทองยังทองเป็นแร่ธาตุที่หายากมากและใช้ต้นทุนสูงในการผลิต จึงทำให้ทองมีมูลค่าในตัวเองสูง และที่สำคัญมีคุณสมบัติทนทาน ไม่ทำปฏิกิริยาเคมีง่าย ๆ จึงไม่เกิดสนิม ไม่ผุกร่อนตามกาลเวลา แถมยังปรับแต่งรูปทรงได้ง่าย ไม่แตกหัก จึงเหมาะสำหรับทำเป็นทองรูปพรรณราคาแพง ในส่วนของทองคำแท่งนั้นสามารถเก็บไว้เก็งกำไรในระยะยาว หรือใช้เป็นสินทรัพย์ในยามเกิดวิกฤตเศรษฐกิจอีกด้วยครับ

ซื้อทองเก็บไว้เก็งกำไรดีไหม

แม้ว่าทองจะเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนช้าหากเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น แต่ทองคำแท่งเป็นสินทรัพย์ที่สามารถเอาชนะอัตราเงินเฟ้อได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงสภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว อีกทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนแต่มีรายได้น้อย มีเงินเก็บไม่มากนัก เพราะในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองเก็บไว้ได้ด้วยการออมทองกับร้านทองชั้นนำโดยเงินเริ่มต้นอาจอยู่ที่หลักพันหรือหลักร้อยก็ได้ (ขึ้นอยู่กับนโยบายของร้านทองแต่ละร้าน) แต่หากคุณไม่รู้มาก่อนและเผลอซื้อทองรูปพรรณมาเพื่อเก็งกำไรก็สามารถขายทำกำไรได้เช่นกันครับ เพียงแต่ว่าราคาขายอาจได้น้อยกว่าราคาตอนซื้อมา เนื่องจากทองรูปพรรณเป็นเครื่องประดับที่ผ่านใช้งานมาสักพักจึงเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนหรือเนื้อทองเสียหายได้ง่าย ส่งผลให้ราคาขายน้อยลง

แนวโน้มราคาทองปี 2567 เป็นอย่างไรบ้าง

สำหรับแนวโน้มของราคาทองปี 2567 นั้นค่อนข้างจะค่อนข้างไปในทางบวกจากเดิมและอาจทำลายสถิติสูงสุดในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา เนื่องจากธนาคารกลางโลกมีการปรับดอกเบี้ยในช่วงปีแรกของปี 2567 ส่งผลให้เศรษฐกิจทั่วโลกชะลอตัว การลงทุนสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยจึงไม่ค่อยตอบโจทย์ด้านกำไรสักเท่าไหร่นัก ส่งผลให้นักลงทุนขาดความเชื่อมั่นในการลงทุน นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเสี่ยงอันเนื่องมาจากสงครามระหว่างอิสราเอล-ฮามาส และสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ที่มีผลต่อมูลค่าทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมากและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดหรือมีท่าทีที่ดีขึ้นเลย ทองจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุน ณ ขณะนี้

เก็บทองได้ที่ไหนบ้าง

สำหรับวิธีเก็บทองคำแท่งแบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ ฝากไว้ที่ร้านทอง โดยคุณสามารถฝากทองเก็บไว้กับร้านที่คุณซื้อทองมาหรือสาขาอื่นของร้านนั้น ๆ ข้อดีคือคุณสามารถขายคืนร้านได้ทันทีโดยไม่ต้องเดินทางมาถึงหน้าร้านเอง ได้เงินไว และที่สำคัญไม่เสียค่าบริการสำหรับเช่าตู้นิรภัยเหมือนการฝากกับธนาคารอีกด้วยครับ, ฝากไว้ที่ธนาคาร ข้อดีของคุณสามารถฝากกับธนาคารชั้นนำธนาคารไหนก็ได้ที่มีบริการฝากทองคำ มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และมีตู้นิรภัยให้เลือกหลายขนาด หากคุณมีทองคำแท่งจำนวนมากก็สามารถเลือกตู้นิรภัยขนาดใหญ่ได้เลย ส่วนการเก็บไว้กับตัวนั้นเป็นวิธีที่เราไม่ค่อยอยากแนะนำหากที่บ้านหรือที่พักของคุณไม่ได้มีตู้นิรภัยเป็นของตัวเอง จริงอยู่ที่ทองทนทานต่อการใช้งาน แต่หากคุณเก็บรักษาไม่มิดชิดพอ จนมีความชื้นหรือความร้อนไปสัมผัสกับทองมากเกินไปก็อาจทำให้ทองหมองหรือเป็นรอยง่าย และที่สำคัญหากคุณเก็บทองคำแท่งรวมกับเครื่องประดับมีค่าชิ้นอื่นก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนได้ด้วยเช่นกันครับ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า