Cartier Trinity Ring

ทำไม Cartier Trinity Ring ถึงกลายเป็น 1 ในไอคอนหลักของคาร์เทียร์

หากพูดถึงเครื่องประดับชิ้นเอกของแบรนด์คาร์เทียร์ (Cartier) ที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คงจะหนีไม่พ้น Cartier Trinity Ring อย่างแน่นอน ว่าแต่แหวนวงนี้มีที่มาเป็นอย่างไร มีความหมายสุดพิเศษแฝงไว้อย่างไรบ้าง ทำไมกลายมาเป็นเครื่องประดับแถวหน้าของคาร์เทียร์ได้ วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังครับ รับรองว่าอ่านจบแล้วต้องมีคนตามหาแหวนวงนี้อย่างแน่นอน

Cartier Trinity Ring

ที่มาของ Cartier Trinity Ring

แหวนวงนี้เกิดขึ้นหลังจากก่อตั้งบริษัท หลุยส์ คาร์เทียร์ มาในปีที่ 80 โดย หลุยส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ลูกชายของผู้ก่อตั้งได้ออกแบบตามคำขอของเพื่อนของเขา ฌอง ก็อกโต (Jean Cocteau) นักกวีและนักเขียนบทละครชื่อดังชาวฝรั่งเศส หลุยส์ออกแบบแหวนที่ทำมาจากทอง 3 ชนิด ได้แก่ พิงค์โกลด์ ทองคำ และทองคำขาว โดยตั้งชื่อว่า Trinity แปลว่า ความเป็นสาม ตามลักษณะของตัวแหวนที่มีถึง 3 วง และมี 3 สี ในวงเดียวกัน และจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้แหวนวงนี้ประสบความสำเร็จอยู่ในช่วงปี  1930-1960 (พ.ศ. 2473-2503) มาจากแหวนวงนี้ได้ปรากฎต่อหน้าสาธารณชนจากการที่บุคคลผู้มีชื่อเสียงต่าง ๆ สวมใส่มัน ไม่ว่าจะเป็น Grace Kelly หรือเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก, Alain Delon นักแสดงและนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส, Gary Cooper นักแสดงภาพยนตร์ชื่อดังชาวอเมริกัน และอื่น ๆ อีกมาก

จนถึงปี 1981 (พ.ศ. 2524) ทางแบรนด์ได้ใส่สโลแกนสลักเอาไว้ในแหวนคำว่า “Les Must de Cartier” ซึ่งสโลแกนดังกล่าวถูกลบไปในเวลาต่อมาและยกเลิกการสลักสโลแกนไปอย่างถาวร หลังจากนั้นมาจนถึงปี 1990 (พ.ศ. 2533) เป็นต้นมา ทางแบรนด์ได้ปรับขนาดของแหวนให้พองขึ้นเพื่อให้รับเข้ากับเครื่องประดับชิ้นหนา ซึ่งเป็นที่นิยมในขณะนั้น จนกระทั่งปี 2014 (พ.ศ. 2557) ทางคาร์เทียร์ได้เปิดตัว Trinity Ruban Solitaire เป็นแหวนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความสำคัญของพิธีแต่งงานที่ว่าจิตวิญญาณ 2 ดวงรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ความหมายของแหวน Trinity หนักแน่นมากยิ่งขึ้น และกลายมาเป็นหนึ่งในแหวนที่บ่าวสาวหลายคนนิยมสวมใส่ในวันแต่งงานมาจนถึงปัจจุบันนั่นเองครับ

ความหมายของ Cartier Trinity Ring

Cartier Trinity Ring
ภาพ: https://www.cartier.com/th-th/เครื่องประดับ/แหวน/trinity/?lang=th_TH

ด้วยดีไซน์ที่ล้ำสมัย ทำให้หลายคนตีความเกี่ยวกับความหมายของแหวนแตกต่างกันไป บางคนมองว่าแหวนสื่อถึงความรักในครอบครัวที่สืบทอดมาหลายชั่วอายุคน ไปจนถึงสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพที่ไม่รู้จักจบสิ้น หรือความรักอันเป็นนิรันดร์ก็ได้เช่นกัน แต่หากตีความไปในทางแหวนแต่งงานจะแบ่งเป็น 3 ความหมาย ดังนี้

 • ทองคำขาว (White gold) เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพที่ยั่งยืน
 • ทองคำ (Yellow gold) เป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ของคู่สามีภรรยา
 • ทองโรสโกลด์ (Rose gold) เป็นสัญลักษณ์ของรักแท้

และด้วยความหมายสุดพิเศษและดีไซน์เหนือกาลเวลา จึงทำให้ Cartier Trinity Ring ยังคงเป็น 1 ในไอคอนหลักของคาร์เทียร์มาจนถึงทุกวันนี้ครับ

ราคาปัจจุบันของ Cartier Trinity Ring

เนื่องจากมีแหวนในคอลเลกชันนี้เป็นจำนวนมาก ทางเราจึงขอเสนอข้อมูลเพียงแค่รุ่นยอดนิยมเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อแหวนสำหรับสวมใส่เป็นเครื่องประดับแฟชั่น หรือสวมเป็นแหวนแต่งงานให้แก่คุณครับ ดังนี้

1.แหวน TRINITY ขนาดเล็ก ราคา 37,500 บาท

แหวน TRINITY ขนาดเล็ก
ภาพ: https://www.cartier.com/th-th/เครื่องประดับ/แหวน/trinity//แหวน-trinity-ขนาดเล็ก-CRB4086100.html?lang=th_TH

2.แหวนแต่งงาน VENDÔME LOUIS CARTIER ราคา 49,900 บาท

ภาพ: https://www.cartier.com/th-th/แหวนแต่งงาน/vendome-louis-cartier/แหวนแต่งงาน-vendome-louis-cartier-CRB4052200.html?lang=th_TH

3. แหวน TRINITY LM ราคา 92,000 บาท

แหวน TRINITY LM
ภาพ: https://www.cartier.com/th-th/เครื่องประดับ/แหวน/แหวน-trinity-lm-CRB4052800.html?lang=th_TH

4.แหวน TRINITY เซรามิก ขนาดเล็ก ราคา 232,000 บาท

ภาพ: https://www.cartier.com/th-th/เครื่องประดับ/แหวน/trinity/แหวน-trinity-เซรามิก-ขนาดเล็ก-CRB4095500.html?lang=th_TH

จะขาย Cartier Trinity Ring ที่ไหนดีนะ?

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ขายเครื่องประดับ Cartier มือสองที่ให้ราคาสูงที่สุด ทางเรา BKK DIAMOND ถือว่าตอบโจทย์ของคุณที่สุด เพราะเราเป็น SPECIALIST ในด้านรับซื้อเพชรโดยตรง มีความชื่นชอบและหลงใหลในงานจิวเวลรี่ประสบการณ์กว่า 31 ปี มีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย หน้าร้านกว่า 9 สาขาเปิดให้บริการครอบคลุมจังหวัดกรุงเทพและพัทยา เรารับซื้อเพชรแบรนด์เนมทุกชนิด อาทิ CARTIER , BVLGARI , TIFFANY & CO. , VAN CLEEF & ARPELS ด้วยราคาสูงที่สุด จ่ายเงินสดทันที ไม่จำกัดวงเงิน ประเมินราคาฟรี ตอบไว ยินดีให้คำปรึกษาด้วยความเต็มใจแม้คุณจะไม่ซื้อขายกับเราก็ตาม​

BKK Diamond มีช่องทางติดต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน, เบอร์โทรศัพท์, Facebook, Line และ Instagram ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณติดต่อกับเราได้ตลอด 24 ชม. เพียงแค่คุณส่งรูปเครื่องประดับทองและรายละเอียดมาหาเรา เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราประเมินราคา จากนั้นจึงตกลงราคาและนัดให้คุณมารับเงินสดหน้าร้านตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก แต่หากคุณไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ Exclusive Private บริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย 100% เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด – 19 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจในการซื้อขายกับเรามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายทองเค ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีสินค้าให้เลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า