แหวนคาร์เทียร์ของแท้

แหวนคาร์เทียร์ของแท้ ดูยังไง สังเกตได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

สำหรับใครที่มีแหวนคาร์เทียร์เป็นของตัวเอง แต่อาจซื้อต่อมาจากคนรอบตัวหรือซื้อมาจากร้านขายของมือสองแล้วอยากรู้ว่าแหวนคาร์เทียร์ของตัวเองเป็นของแท้หรือไม่ แหวนคาร์เทียร์ของแท้ดูยังไง มีวิธีสังเกตได้ด้วยตัวเองมั้ย วันนี้ BKK Diamond มีวิธีสังเกตมาฝากทุกคนกันครับ

แหวนคาร์เทียร์ของแท้

แหวนคาร์เทียร์ของแท้ดูยังไง

1. ดูจากวัสดุ

เครื่องประดับ Cartier ทุกชิ้นผลิตจากทองคำและแพลทินัม โดยทองที่ใช้จะมี 3 สี ได้แก่ ทองขาว (White Gold), ทองคำ (Yellow Gold) และ พิงค์โกลด์ (Pink Gold) ซึ่งเป็นวัสดุที่มีคุณภาพสูง จึงทนทานการใช้งานสูง หากเป็นคาร์เทียร์ปลอมแล้วล่ะก็ เมื่อใช้งานเป็นเวลานานอาจเปลี่ยนสีไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ตัวเรือนแหวนจะมีสีซีดลงหรือลอกออก ทั้งนี้อาจมีรอยขีดข่วนได้บ้างหากใช้งานเป็นประจำ แต่หากใช้งานแปบเดียวก็มีรอยขีดข่วนขึ้นมา แสดงว่าเป็นแหวนที่ทำจากวัสดุคุณภาพต่ำครับ ไม่ใช่ของคาร์เทียร์แน่นอน

2. ดูจากโลโก้และตราแสดงมาตรฐาน (Hallmarks)

หากเป็นคาร์เทียร์แท้จะมีโลโก้แบรนด์และเลข 750 ที่ผ่านการปั๊มมาอย่างเรียบร้อย ตัวอักษรและตัวเลขเห็นชัดเจนโดยไม่ต้องใช้แว่นขยายส่องเลย หากโลโกและตราแสดงมาตรฐานไม่ชัด ตัวอักษรดูขาด ๆ หาย ๆ มีรอยขรุขระ หรือตัวอักษรใหญ่เกินไป แสดงว่าเป็นของปลอมครับ

3. ดูจากความกว้าง

แหวนคาร์เทียแท้จะมีหน้ากว้างประมาณ 5.5-6.5 ซม. โดยแหวนแต่ละรุ่นจะมีไซส์เฉพาะตัว ไม่สามารถขยายหรือลดไซส์ได้

4. ดูจากเพชรประดับ

หากดูภายนอกแล้วพบว่าตัวเพชรสะอาด มองไม่เห็นตำหนิภายในแบบชัดเจน ดูแล้วไม่มีสิ่งสกปรกเจือปนข้างใน สีไม่เพี้ยน เบื้องต้นอาจฟันไว้ก่อนว่าเป็นเพชรแท้ ทั้งนี้ต้องตรวจรายละเอียดเพิ่มเติมของเพชรที่ฝังลงบนแหวนด้วยนะครับ

5. ดูจากตัวอักษร

หากตัวอักษรขาดแหว่ง มองเห็นไม่ชัด แสดงว่าเป็นแหวนปลอมแน่นอนครับ เพราะของแท้จะเน้นการทำตัวอักษรให้คมชัด ไม่ต้องเพ่งสายตาดูมากนัก

6. ดูจาก serial number

หากคุณนำเลข serial number ไปตรวจสอบที่ช็อปของคาร์เทียแล้วไม่มีข้อมูลแหวนของคุณขึ้นมา แสดงว่าเป็นคาร์เทียปลอมแน่นอนครับ

7. ดูจากกล่องใส่แหวน

สำหรับแหวนคาร์เทียแท้จะมาพร้อมกล่องใส่แหวนด้วยนะครับ โดยกล่องคาร์เทียแท้จะเป็นกล่องหนังสีแดง สกรีนชื่อแบรนด์เป็นสีทองบนหน้ากล่อง ด้านในกล่องจะบุผ้ากำมะหยี่สีดำเป็นชื่อแบรนด์เป็นสีทองชัดเจน สีไม่ซีดจาง ตัวอักษรโค้งมนคมชัด

แหวนคาร์เทียร์ขายได้มั้ย

หากเป็นของแท้ รับรองว่าขายต่อได้แน่นอนครับ เพราะแหวนคาร์เทียร์ผลิตจากทอง โดยร้านทองจะคิดราคาตามความบริสุทธิ์ของทองโดยอ้างอิงจากราคาที่ทางสมาคมค้าทองคำประกาศไว้ ณ วันนั้น

ดูแลแหวนคาร์เทียร์แท้อย่างไรให้ขายได้ราคาดี

 • ทำความสะอาดแหวนอย่างถูกวิธี โดยคุณจะทำความสะอาดเองหรือให้ทางร้านทองทำความสะอาดให้ก็ได้ครับ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน สำหรับใครที่ต้องการทำความสะอาดเอง สามารถเตรียมอุปกรณ์ง่าย ๆได้แก่ น้ำอุ่น, น้ำยาล้างจานหรือยาสีฟัน, ถ้วยอย่างละ 1 ใบ (ถ้วยแรกสำหรับผสมน้ำยา ถ้วยที่สองสำหรับน้ำสะอาด), แปรงสีฟันขนอ่อน และผ้าเช็ดไร้ขน เริ่มจากเทน้ำอุ่นลงไปในถ้วยใบแรก หยดน้ำยาล้างจานประมาณ 5-10 หยด แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นแช่แหวนลงไปประมาณ 30-40 นาที หรือจนกว่าคราบจะหลุดออกมาหมด แล้วค่อยใช้แปรงขนนุ่มขัดอย่างเบามือให้ทั่วแหวน กรณีที่คราบหลุดออกไม่หมด แนะนำให้แช่แหวนต่ออีกรอบแล้วนำมาขัดใหม่ จากนั้นล้างแหวนลงในถ้วยที่สองแล้วค่อยเช็ดให้แห้งและตากทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ก่อนเก็บให้เข้าที่
 • เก็บแหวนในกล่องใส่แหวนเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากเครื่องประดับอื่น
 • ในกรณีที่คุณใส่แหวนบ่อย ให้ทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่หากคุณใส่เพียงแค่ออกงานเท่านั้น แนะนำให้ทำความสะอาดเพียงเดือนละ 1 ครั้งพอครับ

แหวนคาร์เทียร์ของแท้ ขายที่ไหนดี

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า