ทำไมแหวน cartier ถึงยืนหนึ่งเรื่องแหวนแต่งงาน

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย แต่แหวน Cartier ก็ยังคงเป็นไอคอนของการแต่งงานที่นิยมในหมู่ราชวงศ์และบุคคลมีชื่อเสียงทั่วโลกมานานนับร้อยปี อะไรคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Cartier เป็นที่จดจำของผู้คนมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังค่ะ

แหวน cartier

จุดเริ่มต้นของแหวนเพชร Cartier

เดิมทีแบรนด์ Cartier เริ่มต้นจาก Louis-François Cartier เป็นช่างทองฝึกหัดที่ร้านผลิตเครื่องประดับ Picard ในกรุงปารีส ต่อมาเขาได้ซื้อต่อกิจการมาจากลูกชายของเจ้าของเก่า เพื่อมาเปิดเป็นร้านขายเครื่องประดับเล็กๆ นานวันเข้าฝีมือของเขาก็เป็นที่ยอมรับในหมู่ลูกค้า โดยเฉพาะชนชั้นสูงอย่างเจ้าหญิง Mathilde หลานสาวของจักรพรรดินโปเลียนที่ 3 และเมื่อเข้าสู่รุ่นที่สามก็เข้าสู่ยุคเฟื่องฟูอย่างก้าวกระโดดด้วยความสามารถของ Louis Cartier ที่ประยุกต์นำแพลตินัมมาใช้กับเครื่องประดับ เป็นที่ถูกใจของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 จนพระองค์ถึงกับเอ่ยปากชมว่าเป็น ‘Jeweller of Kings, King of Jewellers’

(รูปภาพจาก https://www.cartier.com/en-th/jewellery/bracelets/love-bracelet-CRB6035516.html)

หลังจากนั้นเป็นต้นมา Cartier ได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบเครื่องประดับให้แก่คนในราชวงศ์รวมถึงผู้มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, มงกุฎ รวมถึงนาฬิกาซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์แรกที่สร้างนาฬิกาให้ติดไว้ที่แขนแทนข้อมืออีกด้วย

จุดเด่นของแหวน Cartier

1. การผสมผสานระหว่างแพลตินัมและเพชรเข้าไปในงานออกแบบ

โดยทั่วไปเมื่อนานมาแล้ว หลายแบรนด์มักจะเน้นเพชรเป็นตัวชูโรง แต่ Louis Cartier ทายาทรุ่นที่ 3 เลือกที่จะใช้แพลตินัมผสมเข้ากับเพชรโดยการถักร้อยให้เป็นเส้น เกิดเป็นลวดลายสวยงามและโดดเด่นกว่างานเครื่องประดับของแบรนด์อื่นๆ

2. การนำเสือดาวมาผสมลงในงานเครื่องประดับ

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้ Cartier เป็นที่รู้จักในวงการอย่างกว้างขวาง นั่นคือการนำเสือดาวมาใส่ลงในเครื่องประดับ ซึ่งไอเดียนี้เกิดจากความชอบส่วนตัวของ Jeanne Toussaint ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ เธอมองว่าแพนเตอร์เป็นตัวแทนของพลังอำนาจ อิสระ มีความเชื่อมั่นใจตัวเองตามสัญชาตญาณ รวมถึงความมีเสน่ห์ดึงดูด เธอจึงนำความชอบมาใส่ในงานโดยเริ่มจากแต่งแต้มลายจุดของเสือดาวลงบนนาฬิกาข้อมือ เกิดเป็นนาฬิการุ่น Panthère ซึ่งประดับด้วยเพชรและหิน หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเสือดาวจึงถูกนำไปใช้ในเครื่องประดับอื่นๆ ในเวลาต่อมา เช่น แหวน สร้อยคอ และน้ำหอม

(รูปภาพจาก https://www.cartier.com/en-gb/panthere-de-cartier-ring_cod25458910981306266.html)

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Cartier กลายเป็นไอคอนของแหวนแต่งงาน

ด้านดีไซน์

Louis Cartier ชื่นชอบในศิลปะประยุกต์ เขาจึงนำความชอบมาผสมผสานลงในผลงาน เกิดเป็นเครื่องประดับที่เน้นความงดงาม แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ รวมถึงใช้วัดถุดิบที่ไม่มีใครนำมาใช้ในงานเครื่องประดับมาก่อน เช่น แพลตตินั่ม และหินมีค่า ทำให้ตัวแบรนด์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ด้านคุณค่าทางใจ

ด้วยความประณีตอ่อนช้อยและวัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่ Cartier เลือกนำมาใช้ในการผลิตเครื่องประดับต่างๆ ทำให้เป็นที่นิยมของสตรีชนชั้นสูงมานับร้อยปี นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักของบุคคลสำคัญหลายคนที่เลือกให้เครื่องประดับจากแบรนด์เป็นของแทนใจให้แก่คู่รักของตน ยกตัวอย่างเช่น มงกุฏเทียร่า ของกษัตริย์เอ็ดเวิร์ดที่ 7 ที่สืบทอดกันมาในราชวงศ์สเปนตั้งแต่รุ่นสมเด็จพระราชินีมาเรีย คริสติน่า มาจนถึงสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน ส่วนฝั่งไทยจะเป็นเครื่องประดับต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่เจ้าจอมหม่อมราชวงศ์สดับ จนทำให้เครื่องประดับจาก Cartier เป็นตัวแทนของความรักความห่วงใยที่มีให้กันไปโดยปริยาย

แหวน Cartier ราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบันทางแบรนด์มีแหวนให้ท่านเลือกถึง 420 แบบ เริ่มต้นตั้งแต่แหวนแต่งงาน 1895 ราคาหลักหมื่นไปจนถึงแหวน FAUNE ET FLORE DE CARTIER ราคาหลักล้าน ท่านสามารถเช็คราคาของแหวน Cartier ได้ที่เว็บไซต์ของแบรนด์โดยตรง

แหวน Cartier แท้ดูอย่างไร?

สำหรับใครที่กำลังหาซื้อแหวนจากแบรนด์นี้ แต่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับการดูแม้แต่น้อย BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาฟรีตลอด 24 ช.ม. นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับอื่นๆ ของแบรนด์ Cartier มือสองสภาพดี ราคาไม่แพง วางจำหน่ายให้แก่ท่านที่สนใจ รวมทั้งมีหน้าร้านทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียงถึง 9 สาขา เพื่อให้ท่านได้รับความพึงพอใจมากที่สุดจากบริการของเราค่ะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Cartier Juste Un Clou รวมคอลเลคชั่นตะปูสุดพิเศษจากคาร์เทียร์

เหตุผลที่ทำให้ใครๆ ก็ชื่นชอบกำไล Cartier

ทำไม Cartier Trinity Ring ถึงกลายเป็น 1 ในไอคอนหลักของคาร์เทียร์

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า