แหวนทองหัก

แหวนทองหัก ขายได้ไหม ควรซ่อมก่อนขายจะดีกว่าไหม มาดูกัน

แหวนถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มสาวหรือผู้ใหญ่ก็ล้วนหามาใส่ประดับนิ้วเพื่อเพิ่มออร่าบารมีกันทั้งนั้น แต่ด้วยความที่แหวนทองถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานโดยเฉพาะ จึงมีโอกาสที่แหวนทองหักได้เช่นกัน แต่หากคุณมีเหตุต้องใช้เงินก้อนโดยด่วนแล้วแหวนทองก็ดันมาหักพอดี แต่ก็ยังลังเลว่าจะนำไปขายทั้ง ๆ ที่หักแบบนี้ได้เลยหรือไม่ ควรซ่อมก่อนดีไหม เดี๋ยววันนี้เรามาดูกันค่ะ

แหวนทองหัก

แหวนทองหัก ขายได้ไหม

ได้แน่นอนค่ะ เพราะในความเป็นจริงแล้วทางร้านจะไม่ได้นำแหวนที่หักของคุณมาขายต่ออยู่แล้ว แต่จะเอาไปหลอมเป็นแหวนทองวงใหม่ไปเลยในกรณีที่หักแล้วไม่คุ้มต่อการซ่อม แต่หากหักในจุดที่ไม่ร้ายแรง ซ่อมแล้วคุ้มกว่าทางร้านก็จะนำไปซ่อมให้เรียบร้อยเองค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้เชี่ยวชาญของร้านนั้น ๆ ด้วยนะคะ

แหวนทองหัก ซ่อมได้ไหม

ในกรณีที่คุณไม่ต้องการขายต่อ ยังอยากใส่แหวนวงเดิมก็สามารถทำได้ค่ะ เนื่องจากราคาค่าซ่อมแหวนจะอยู่ที่ประมาณสองร้อยนิด ๆ เพียงแต่ว่าคุณจะต้องระมัดระวังในการใส่ให้มากขึ้นนะคะ เพราะแหวนที่เคยหักไปแล้วต่อให้ซ่อมเสร็จยังไงก็จะมีจุดเปราะบางอยู่ หากคุณใส่ไม่ระวังก็อาจต้องมาซ่อมอีกรอบได้เลยนะคะ นอกจากจะมีผลในเรื่องของความแข็งแรงแล้วยังมีผลต่อราคาที่ลดลงหากนำไปขายคืนร้านเดิมด้วยค่ะ เนื่องจากร้านจะหักค่าน้ำประสานทองที่ใช้ในการหลอมทองเพิ่มขึ้นนั่นเอง

แหวนทองหัก เปลี่ยนเท่าไหร่

แต่หากคุณพิจารณแล้วว่าซ่อมไป แหวนทองก็ไม่เหมือนเดิมและตัดสินใจขายคืนเพื่อแลกเป็นแหวนวงใหม่ก็สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่บางร้านจะมีเงื่อนไขว่าจะต้องเสียค่าน้ำประสานทองเพื่อหลอมแหวนทองส่วนที่ขาดและค่ากำเหน็จของแหวนทองวงใหม่โดยคิดตามน้ำหนักของทอง ณ ตอนนั้นค่ะ

ดูแลแหวนทองอย่างไร ไม่ให้หักจนต้องเปลี่ยนใหม่

1. ไม่ต้องใส่ตลอดเวลา

จริงอยู่ที่แหวนทองเอาไว้ใส่ออกงาน แต่ไม่จำเป็นต้องใส่ตลอดเวลาก็ได้นะคะ ควรปล่อยให้แหวนได้พักบ้าง เพราะขืนถ้าคุณใส่ตลอดเวลาแม้กระทั่งช่วงที่ออกกำลัง เล่นบอดี้เวท หรือจำเป็นต้องไปหยิบจับอะไรก็ตามที่แข็งเกินไปก็อาจเสี่ยงต่อสิ่งของต่าง ๆ ที่มีความแข็งแรงสูงกระทบกระแทกกับแหวนของเราอย่างจังและอาจหักได้ ดังนั้นหากคุณจำเป็นจะต้องทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการหยิบจับของแข็งมากเกินไปหรือเสี่ยงต่อการปะทะ ขอแนะนำให้ถอดแล้วเก็บเข้ากล่องก่อนจะได้กว่าค่ะ

2. ทำความสะอาดและเก็บรักษาอย่างถูกวิธี

กรณีที่คุณสะดวกทำความสะอาดแหวนเองก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยใช้อุปกรณ์ใกล้ตัว ได้แก่ น้ำอุ่น น้ำยาล้างจาน ขันไว้แช่แหวนทอง แปรงสีฟันขนนุ่ม และผ้าขนหนูไร้ขน โดยเริ่มจากนำน้ำอุ่นผสมกับน้ำยาล้างจานและลงในขันที่ที่เตรียมไว้ จากนั้นแช่ทองทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยแปรงแหวนทองด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มและล้างคราบออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อเช็ดจนทั่วแล้วค่อยใช้ผ้าขนหนูไร้ขนเช็ดให้ทั่ว เพราะหากเช็ดไม่ทั่ว มีจุดอับชื้นค้างคาอยู่ก็อาจทำให้ทองหมองง่ายขึ้น เสร็จแล้วจึงค่อยวางทิ้งไว้อีก 20-30 นาที เพื่อป้องกันจุดอับชื้นบางจุดที่มองไม่เห็นหรือทำความสะอาดไม่ทั่วถึง ขั้นตอนสุดท้ายจึงนำแหวนทองเก็บเข้ากล่องหรือถุงซิปล็อกโดยจำเป็นจะต้องแยกออกจากเครื่องประดับอื่นเพื่อป้องกันการเกิดรอยขึดข่วนหรือเกี่ยวกันจนทำให้หนามเตยของแหวนทองเสียหายได้ค่ะ

3. ทำความสะอาดให้ถูกเวลา

หลายคนอาจคิดว่าแหวนทองใส่แค่ออกงานเท่านั้น จึงคิดว่าแหวนไม่ค่อยสกปรกเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้นำมาล้างทำความสะอาด ซึ่งนั่นเป็นความคิดที่ผิดครับ จริง ๆ แล้วถ้าคุณใส่เพียงแค่โอกาสสำคัญ เราก็ขอแนะนำให้ทำความสะอาดทันทีหลังจากสวมใส่เสร็จแล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติดอยู่บนแหวนและทำให้แหวนทองเสียหายนั่นเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า