ขายทองยังไงให้ได้ราคาดี

ขายทองยังไงให้ได้ราคาดี เรามี 3 คำแนะนำแบบง่าย ๆ มาฝาก

แม้ว่าการขายทองให้ได้ราคาดีจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าในตัวเองมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอยู่แล้วก็ตาม แต่พอนำไปขายจริง ๆ กลับถูกกดราคาจนแทบจะไม่เห็นกำไรเลยก็ว่าได้ ว่าแต่ขายทองยังไงให้ได้ราคาดี เรามีคำแนะนำมาฝากทุกคนครับ

ขายทองยังไงให้ได้ราคาดี

3 วิธีง่าย ๆ ขายทองยังไงให้ได้ราคาดี

1. ขายให้ถูกที่

นี่คือข้อสำคัญที่ใครก็ตามที่คิดจะขายทองต้องรู้ แม้ว่าในปัจจุบันจะมีร้านซื้อขายทองมากมาย แต่หากคุณเลือกร้านไม่ดีพอ เลือกร้านเพียงเพราะเห็นผ่านตาจากโฆษณาหรือสื่อโซเชียลมีเดีย หรือเลือกจากร้านทองใกล้ตัว ไม่ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านนั้น ๆ ว่าเปิดทำการมานานแค่ไหน มีช่องทางติดต่อทุกสื่อโซเชียลมีเดียเลยมั้ย มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงไปในทิศทางไหนบ้าง มีข้อมูลหรือเว็บไซต์ให้ติดตามต่อหรือไม่ หรือต่อให้มีเว็บไซต์ของร้านก็จริง แต่หากเข้าเว็บไซต์แล้วไม่เจอข้อมูลอะไรเลย เจอแต่ข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องกับทองเพียงอย่างเดียว (เว็บไซต์สแปม) ก็อาจเสี่ยงที่จะเป็นเว็บไซต์ปลอมจากมิจฉาชีพก็ได้นะครับ หรือต่อให้เป็นเว็บไซต์หรือช่องทางโซเชียลของร้านที่มีชื่อเสียงแต่คุณก็ต้องดูอีกทีว่าเป็นเว็บไซต์ของร้านทองนั้น ๆ จริง ๆ หรือไม่ เพราะในปัจจุบันมีการสร้างเว็บหรือช่องทางปลอมขึ้นมาไว้หลอกผู้บริโภคมากขึ้น ดังนั้นเราขอแนะนำให้ตรวจเช็กดูสิ่งต่าง ๆ ของช่องทางติดต่อ ทั้งดูชื่อร้านว่ามีการสะกดผิดหรือเว้นวรรคแปลก ๆ หรือไม่ ดูการแอ็คทีฟของร้านว่ามีสินค้าอัปเดตบ่อยมั้ย ดูว่ามีการแชร์โพสที่เกี่ยวข้องกับร้านบ่อยแค่ไหน หากพบว่าชื่อร้านเว้นวรรคแปลก ๆ ร้านไม่ค่อยแอ็คทีพเท่าที่ควร หรือแชร์โพสจากเว็บการพนัน แสดงว่าเป็นช่องทางปลอมของมิจฉาชีพแน่นอนครับ

นอกจากจะดูว่าเป็นเว็บของมิจฉาชีพหรือไม่ อย่าลืมดูมาตรฐานของร้านที่เรากำลังสนใจด้วยว่ามีชื่อเสียงไปในทิศทางไหน มีการอัปเดตเว็บไซต์ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้งานหรือไม่ หากดูเว็บไซต์แล้วเหมือนทำส่ง ๆ แบบขอไปที หน้าเว็บโหลดช้า บทความหรือรูปสินค้ามีน้อย มีการอัปเดตสินค้าเมื่อนานมาแล้ว หรือเจอคะแนนรีวิวที่ค่อนข้างติดลบ กดราคาลูกค้าเป็นว่าเล่น เราก็ไม่แนะนำให้เลือกร้านเหล่านี้นะครับ เพราะอาจเสี่ยงต่อบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่แย่ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณควรเลือกร้านที่มีชื่อเสียงระดับนึง เป็นร้านที่มีเว็บไซต์หรือช่องทางติดต่อตามโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มีหน้าร้านชัดเจน และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงไปในทิศทางที่ดี เพราะหากซื้อทองคำมาแล้วมีปัญหาก็สามารถติดต่อสอบถามหรือเปลี่ยนสินค้ากับทางร้านได้ทันทีครับ

2. เลือกทองให้เป็น

โดยทั่วไปแล้วทองคำแท้จากร้านทองชั้นนำจะต้องมีโลโก้, ตัวเลข หรือสัญลักษณ์ของร้านทองประทับอยู่บนตัวทองชัดเจน ทางร้านจะต้องพิสูจน์ทองให้เราดูว่าเป็นทองแท้แน่นอน 100% หรือหากคุณไม่มั่นใจก็สามารถพิสูจน์ทองได้เองเพียงแค่โยนทองลงกระจกแล้วฟังเสียงตกกระทบว่าดังแบบไหน หากดังแบบแสบแก้วหูแสดงว่าเป็นทองปลอม เพราะทองแท้จะมีเสียงตกกระทบที่นุ่ม หรืออาจใช้แม่เหล็กมาวางไว้ใกล้ทอง หากแม่เหล็กดูดทองแสดงว่าเป็นทองปลอม หรือจะให้ชัวร์ที่สุดทางร้านอาจใช้วิธีใส่ทองเข้าไปในเครื่องตรวจทองเพื่อดูองค์ประกอบทั้งหมดของทองคำแท่งโดยจะใช้เวลาตรวจไม่ถึง 1 นาที หากตรวจว่าเป็นทองแท้ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจได้ว่าขายต่อได้กำไรแน่นอนครับ

และที่สำคัญหากคุณต้องการซื้อทองเก็งกำไรจริง ๆ แนะนำให้ซื้อเป็นทองคำแท่งไปเลยครับ เพราะหากคุณซื้อทองรูปพรรณมาแล้วนำมาสวมใส่ ต่อให้ใช้งานไม่บ่อยก็ตามแต่อาจเสี่ยงต่อการเกิดรอยขีดข่วนหรือรอยหมองจากการดูแลทำความสะอาดไม่ดีพอ เป็นเหตุทำให้ราคาขายต่อของทองรูปพรรณลดลงได้ด้วยครับ

3. ขายทองสภาพดี

จริงอยู่ที่ทองคำแท่งมีคุณสมบัติทนทานต่อกาลเวลา แต่หากคุณเก็บทองไว้ในที่ที่มีความชื้นสูง หรือโดนแดดบ่อย ๆ ก็อาจมีผลต่อทองได้ด้วยนะครับ ต่อให้คุณจัดเก็บทองคำแท่งไว้ในตู้อย่างดี แต่หากมีความชื้นภายในห้องหรือไอร้อนจากแดดอยู่รอบ ๆ ตู้เก็บทองก็อาจทำให้ทองมีรอยหมองหรือเกิดคราบเกาะติดอยู่ที่ทองได้ด้วย ดังถ้าจะให้ดีคุณควรเก็บทองคำแท่งเอาไว้ในตู้เซฟไปเลยครับ แต่หากคุณไม่มีตู้สำหรับเก็บทองจริง ๆ ก็สามารถฝากเก็บไว้ที่ร้านทองที่คุณซื้อมาหรือจะเก็บไว้ในตู้เซฟของธนาคารชั้นนำที่มีบริการตู้เซฟก็ได้เช่นกันครับ ทั้งนี้แต่ละธนาคารอาจมีค่าบริการเสริมแตกต่างกันไป ดังนั้นคุณควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการใช้ตู้เซฟให้ดีนะครับ

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า