เพชรหลุดจำนำ

ซื้อเพชรหลุดจำนำ ดีไหม ซื้ออย่างไรให้ได้ของดี ไม่ถูกกดราคา

การซื้อเพชรหลุดจำนำอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับใครหลายคน เพราะนอกจากจะได้ของดีในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดแล้ว ยังช่วยให้คุณนำไปเก็งกำไรต่อได้ง่ายอีกด้วย ยิ่งถ้ามีใบเซอร์พ่วงมาด้วยแล้วล่ะก็ ยังไงก็ขายได้กำไรอย่างแน่นอน ว่าแต่การซื้อเพชรแบบนี้มีข้อดีข้อเสียอย่างไร มีคำแนะนำสำหรับการซื้อขายเพชรอย่างไร วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

เพชรหลุดจำนำ

ซื้อเพชรหลุดจำนำ ดีไหม

ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยครับ หากคุณไม่มีงบมากพอที่จะซื้อเพชรมือหนึ่งจากร้านเพชรชั้นนำ การซื้อเพชรที่หลุดจำนำจะช่วยให้คุณประหยัดได้มากขึ้น เนื่องจากเจ้าของเดิมนำมาจำนำเพื่อรับเงินสดด่วนและไม่สามารถมาไถ่ถอนได้ภายในเวลาที่กำหนด จึงทำให้เพชรกลายเป็นของมือสองและถูกนำมาขายในราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาด นอกจากนี้หากคุณต้องการเครื่องประดับเพชรหลากรูปแบบหลายขนาด จึงช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ตามความต้องการหรืองบประมาณที่มี และที่สำคัญหากคุณมีความรู้ในด้านเพชรมาพอสมควร ศึกษาเกี่ยวกับเพชรมาเป็นอย่างดี ก็อาจทำให้คุณได้เจอเพชรล้ำค่าที่อาจผลิตในยุคหรือช่วงเวลาที่เก่าแก่ หากพิสูจน์ได้และนำมาขายต่อก็อาจมีราคาสูงกว่าเพชรราคาแพงมือหนึ่งตามท้องตลาดอีกด้วยครับ

แต่ทั้งนี้เพชรหลุดจำนำอาจมีรอยขีดข่วนหรือตำหนิจากเจ้าของเดิม คุณภาพความสะอาดอาจไม่เท่ากับเพชรมือหนึ่งจากร้านเพชรชั้นนำ หากเลือกร้านซื้อขายของหลุดจำนำไม่ดีพอก็อาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาหรือเสี่ยงต่อการเจอของปลอมได้ง่ายด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเพชรให้ดีหรือนำผู้เชี่ยวชาญหรือช่างเพชรมาช่วยตรวจสอบเพชรหลุดจำนำที่คุณจะซื้อด้วย

ราคาเพชร ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

1. Rapaport Price

เป็นราคากลางของเพชรที่แสดงให้เห็นมูลค่าของเพชรโดยยึดจากปัจจัยต่าง ๆ ได้แก่ สี ขนาด และตำหนิของเพชรเม็ดนั้น โดยราคากลางเพชรนี้เป็นราคามาตรฐานที่สามารถใช้ได้ทั่วโลก คุณสามารถตรวจเช็กราคาเพชรได้จากการสมัครสมาชิกบนเว็บไซต์ www.diamonds.net และเว็บไซต์จะแจ้งราคาให้ทราบทุก ๆ วันศุกร์ประมาณ 11.00 น. โดย Rapaport Price จะแสดงให้เห็นว่าตลาดโลกมีความต้องการเพชรมากน้อยแค่ไหน หากราคาปรับตัวสูงขึ้นแสดงว่าตลาดยังมีความต้องการเพชรอย่างต่อเนื่อง

2. เศรษฐกิจ

หากมองดูสภาพเศรษฐกิจโดยรวมแล้วพบว่ายังอยู่ในสถานการณ์ไม่สู้ดี ราคาเพชรก็จะสูงเพราะเพชรมีมูลค่าในตัวเองสูง

3. ดอลล่าร๋/บาท

เนื่องจากราคา Rapaport Price มีสกุลแลกเปลี่ยนเงินเป็นดอลลาร์ หากช่วงไหนค่าเงินบาทแข็ง ราคาเพชรก็จะถูกลง แต่หากค่าเงินบาทอ่อนตัวลง ราคาเพชรก็จะสูงขึ้น

ซื้อเพชรหลุดจำนำช่วงไหนดี

แน่นอนว่าช่วงเวลาที่เหมาะต่อการซื้อเพชรมากที่สุดจะเป็นช่วงที่เศรษฐกิจซบเซา เนื่องจากเป็นช่วงที่หลายคนจะต้องประหยัดเงินสำหรับใช้จ่ายมากขึ้น ผู้คนที่มีกำลังทรัพย์ไม่พอก็อาจไม่ได้เป็นคู่แข่งเราอีกต่อไป Demand น้อยลง ส่งผลให้ราคาเพชรตกลงด้วยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ควรระวังการซื้อเพชรให้ดีนะครับ เพราะหากคาดการณ์ผิดไปอาจซื้อผิดเวลา จนแทบไม่ได้กำไรเลยก็ว่าได้

เลือกร้านขายเพชรหลุดจำนำอย่างไรดี

 • เลือกร้านที่เชื่อถือได้ โดยทั่วไปแล้วหากเราไม่มีความรู้มากนัก การเลือกร้านที่มีชื่อเสียงจะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากกว่าการซื้อขายกับร้านโนเนม อย่างน้อยที่สุดหากซื้อแล้วมีปัญหาก็สามารถตามตัวได้ง่าย
 • เลือกร้านที่ให้ใบเซอร์เพชร แน่นอนว่าเพชรแท้ทุกเม็ดจะต้องมีใบรับรองคุณภาพเพชร หรือใบเซอร์พ่วงมาด้วยเสมอ ดังนั้นหากร้านไหนไม่มีใบเซอร์ให้ ก็แนะนำให้หาร้านอื่นได้เลยครับ
 • เปรียบเทียบราคาให้ดี ทั้งนี้ราคาเพชรขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหนัก (Carat) ความใส (Clarity) สี (Color) และการเจียระไน (Cut) ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณอ่านข้อมูลเหล่านี้ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อครับ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: ขายแหวนเพชรทั้งที ต้องรู้อะไรบ้างนะ)

เพชรแท้ดูยังไง

 • น้ำหนักของเพชร หากเป็นเพชรแท้จะมีน้ำหนักน้อยกว่าเพชรปลอมเมื่อเทียบในน้ำหนักที่เท่ากัน
 • กล้อง 10X (กล้องส่องพระ) หากส่องแล้วเพชรไม่มีเหลี่ยมบิดเบี้ยว มีเหลี่ยมคม แสดงว่าเป็นเพชรแท้ ส่วนเพชรปลอมจะมีแข็งแรงเท่า จึงมีเหลี่ยมไม่คมพอ
 • ลมหายใจ หากหายใจรดบนเพชรแท้แล้วจะมีฝ้าจับตัวไม่กี่วินาทีแล้วฝ้าก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว ส่วนฝ้าที่เกาะบนเพชรปลอมจะหายไปช้ากว่าอย่างเห็นได้ชัด
 • ตำหนิของเพชร เนื่องจากเพชรแท้เกิดจากกระบวนการทางธรรมชาติ จึงพบตำหนิได้ง่าย ส่วนเพชรปลอมที่เกิดจากกระบวนการทางเคมี่จะไม่มีตำหนิใด ๆ
 • ประกายสีรุ้งจากแสงยูวี เมื่อนำเพชรมาส่องไฟแล้ว หากเป็นเพชรแท้จะมีประกายสีรุ้งน้อยกว่าเพชรปลอม และมีสีที่เรืองแสงออกมาเป็นสีฟ้า ส่วนเพชรปลอมจะเป็นสีอื่น
 • วางลงบนกระดาษ หากวางเพชรแท้ลงบนกระดาษที่มีตัวหนังสือแล้วจะมองไม่เห็นตัวอักษร ส่วนเพชรปลอมจะเห็นตัวอักษรชัดเจน
 • ความถ่วงจำเพาะ หากนำเพชรหย่อนลงไปในน้ำแล้วเพชรจมไปยังก้นภาชนะทันที แสดงว่าเป็นเพชรแท้ ส่วนเพชรปลอมจะค่อย ๆ จม เนื่องจากมีความหนาแน่นน้อย

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อขายเพชรที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า