ซื้อขายทองออนไลน์

ซื้อขายทองออนไลน์ดีไหม แตกต่างจากหน้าร้านอย่างไร

เนื่องด้วยวิถีชีวิตประจำวันที่ทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกซื้อขายทองเองและหันมาซื้อขายทองออนไลน์แทน แต่ก็ได้ข่าวมาเยอะเหมือนกันว่าซื้อ – ขายผ่านช่องทางออนไลน์ก็เสี่ยงโดนหลอกเหมือนกัน แล้วจะเลือกร้านซื้อขายทองอย่างไรดี แล้วการซื้อ – ขายแบบนี้ดีกว่าหน้าร้านมั้ย เรามีคำตอบครับ

ซื้อขายทองออนไลน์คืออะไร

เป็นการซื้อขายทองคำแท่งและทองรูปพรรณในรูปแบบออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชันหรือช่องทางโซเชียลมีเดียของร้านทองที่มีชื่อเสียงหรือบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับทองโดยตรง นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชันที่พัฒนาร่วมกับระหว่างรัฐฯ กับร้านทองร่วมด้วย สำหรับบริการที่มีจะเหมือนหน้าร้านทองเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ – ขายทองรูปพรรณและการออมทองคำแท่งเพื่อเก็งกำไร แม้ว่าจะเป็นการซื้อ – ขายทองเหมือนกัน แต่การซื้อขายทองออนไลน์สามารถตอบโจทย์ผู้คนในยุคนี้ได้ดีกว่าทั้งในเรื่องของความสะดวกในการติดต่อที่สามารถติดต่อไปเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง, สามารถชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องถือเงินสดไปหน้าร้าน, หากคุณดีลกับแอปพลิเคชันของร้านทองที่มีสาขามากมาย ก็สามารถเดินทางไปรับเงินสดที่สาจขาไหนก็ได้เลย แถมยังสมัครง่าย ไม่ต้องเตรียมเอกสารอะไรเยอะอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักลงทุนมือใหม่เริ่มต้นลงทุนทองผ่านแอปพลิเคชันทองออนไลน์กันมากขึ้นในปัจจุบัน

เทรดทองคืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมในช่วงนี้

ซื้อขายทองออนไลน์แตกต่างจากหน้าร้านอย่างไร

1. ราคาที่ใช้อ้างอิง

หากเป็นหน้าร้านจะอ้างอิงจากราคาของสมาคมค้าทองคำ ส่วนการซื้อขายแบบออนไลน์จะอ้างอิงราคาตามตลาดโลก

2. ช่วงเวลาซื้อ – ขาย

หากเป็นหน้าร้านจะอิงตามเวลาทำการของร้านทองทั่วไป คือเวลา 09.00 – 16.00 น. ส่วนการซื้อขายแบบออนไลน์จะขยายเวลาขึ้นเป็น 06.00 – 02.00 น. หรือ 07.00 – 04.00 น. ขึ้นอยู่กับการกำหนดเวลาของแอปพลิเคชันนั้น ๆ

3. วิธีชำระเงิน

คุณสามารถชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งรูปแบบเงินโอนหรือตัดบัญชีอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน ไม่จำเป็นต้องไปกดเงินสดมาจ่ายที่หน้าร้านเหมือนแต่ก่อน ยิ่งถ้าวันไหนคุณอยากชำระเงินเยอะหน่อย หากเก็บเงินสดไว้กับตัวเองก็อาจไม่ปลอดภัยได้ด้วยเช่นกัน

4. จุดรับทองคำแท่ง

กรณีที่คุณออมทองครบกำหนดเป็นที่เรียบร้อยแล้วต้องการเก็บทองไว้กับตัวก่อนเพื่อรอจังหวะขายที่เหมาะสม ก็สามารถเดินทางไปรับทองที่สาขาของร้านที่คุณออมทองได้เลยครับ กรณีที่คุณไม่ต้องการเก็บไว้ก็สามารถขายทองคืนร้านที่เราออมมาก็ได้เช่นกันครับ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละร้านนะครับ

ซื้อขายทองออนไลน์ เสี่ยงไหม

เสี่ยงอยู่แล้วครับ หากคุณศึกษาข้อมูลไม่ดีพอ เพราะในปัจจุบันมิจฉาชีพหลายคนได้สร้างช่องทางการติดต่อหรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชันปลอมโดยตั้งชื่อให้ใกล้เคียงกับร้านทองหรือแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับทองที่มีชื่อเสียงเพื่อหลอกเหยื่อที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับทอง ในกรณีที่คุณเป็นมือใหม่ในวงการทองที่ไม่เคยเห็นร้านทองผ่านตามาก่อนแต่เริ่มให้ความสนใจเกี่ยวกับการลงทุนทอง ทางเราขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลตามช่องทางออนไลน์ก่อน หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ทางเราขอแนะนำให้เสิร์จคำว่า ซื้อขายทองออนไลน์ หรือ ลงทุนทอง พิมพ์หาตรง ๆ แบบนี้เลยครับ พอเจอเว็บไซต์ที่น่าสนใจก็ลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ว่าน่าเชื่อถือแค่ไหน มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเราอย่างไร แล้วค่อยลองติดต่อสอบถามก่อนตัดสินใจซื้อขายทองกับร้านที่คุณสนใจครับ

ซื้อขายทองออนไลน์ต้องเสียภาษีไหม

ไม่ต้องครับ เนื่องจากทองคำแท่งเป็นทรัพย์สินที่ได้รับการยกเว้นภาษีตามประมวลรัษฎากร มาตรา 42(9) อยู่แล้วครับ

เลือกร้านซื้อขายทองออนไลน์อย่างไรให้ปลอดภัย

 • เลือกร้านที่มีชื่อเสียงมานาน เชื่อถือได้ มีหน้าร้านจริง ๆ ถ้าจะให้ดีควรเลือกร้านที่มีหน้าร้านที่เราสะดวกเดินทาง
 • เลือกร้านที่ให้ข้อมูลได้อย่างเข้าใจง่าย ไม่อธิบายงุนงง ไม่เน้นขายอย่างเดียว
 • เลือกร้านที่ช่องทางการติดต่อหลายช่องทาง สามารถติดต่อได้ 24 ชม. จะดีมาก ๆ
 • เลือกร้านที่ซื้อ – ขายในราคาที่เป็นธรรม ราคาหักลบแล้วจะต้องใกล้เคียงกับราคาของสมาคมทองคำมากที่สุด
 • กรณีที่เราไม่ค่อยสะดวกเดินทางไปหน้าร้าน ก็ควรมีบริการซื้อ – ขายแบบ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่

ขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า