ขายเพชรคืน

สงสัยหรือไม่? ทำไมขายเพชรคืนเคาท์เตอร์แบรนด์ไม่ได้

หนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการซื้อขายเพชรนั่นก็คือการขายคืนเคาน์เตอร์แบรนด์ว่าทำไมร้านเหล่านี้ถึงไม่รับซื้อคืน หรืออาจรับซื้อคืนในราคาที่ตกลงจากเดิม วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ

ขายเพชรคืน

 

ทำไมขายเพชรคืนเคาน์เตอร์แบรนด์ไม่ได้

โดยทั่วไปการขายเพชรคืนร้านเดิมนั้น อาจถูกหักเปอร์เซ็นต์จากราคาซื้ออยู่ที่ประมาณ 15-30% เว้นแต่หากคุณซื้อเพชรมาจากเคาน์เตอร์แบรนด์แล้วล่ะก็ แต่ละแบรนด์อาจมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป บางแบรนด์ขอสงวนสิทธิ์สำหรับการรับเปลี่ยนหรือคืนสินค้าทุกกรณี แต่จะมีบริการซ่อมแซมเครื่องประดับให้แทน โดยมีเงื่อนไขต่างๆ เช่น ชุบ, ขัด, ล้างตัวเรือนได้ไม่เกิน 3 ครั้ง/ปี หรือปรับ, เพิ่ม หรือลดตัวเรือนขนาดไม่เกิน 2 ไซซ์ ไม่เกิน 2 ครั้ง/ตลอดอายุการใช้งาน เว้นเสียแต่ว่าเครื่องประดับเสียหายจากการใช้งานของลูกค้าเองอาจซ่อมแซมโดยคิดค่าบริการเพิ่มเติม หรือบางแบรนด์อาจไม่รับซื้อคืนเลยก็มีอันเนื่องมาจากเหตุผลทางธุรกิจที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ ทั้งนี้เราขอแบ่งผลลัพธ์การขายเพชรคืนออกเป็น 2 กรณี ได้แก่

1. เพชรขายคืนไม่ได้

ส่วนใหญ่สินค้าที่ลูกค้าหลายคนนำมาขายคืนนั้นเป็นรูปแบบที่วางจำหน่ายมานานแล้ว ร้านเพชรเคาน์เตอร์แบรนด์ตามห้างจึงไม่รับซื้อคืน เพราะเน้นขายแบบใหม่ให้ลูกค้าเลือกมากกว่า

2. ขายคืนได้แต่ขั้นตอนยุ่งยาก

หากคุณซื้อเพชรมาจากเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้าง อาจมีขั้นตอนยุ่งยากสักนิดหน่อยตรงที่คุณต้องส่งเครื่องประดับชิ้นนั้นกลับไปยังบริษัทเพื่อตรวจสอบคุณภาพและเอกสารต่างๆ ที่ใช้ในการซื้อ-ขาย โดยตีระยะเวลาในการดำเนินการประมาณ 1-2 เดือน แต่ก็ถือว่าเป็นกรณีส่วนน้อยเพราะเคาน์เตอร์แบรนด์ส่วนใหญ่ไม่ค่อยรับซื้อคืนสักเท่าไหร่ ส่วนบางร้านจะมีการหักค่ารับซื้อคืน ดังนั้นก่อนซื้อเพชรจากร้านใดก็ตามควรสอบถามข้อมูลการซื้อ-ขายให้ชัดเจน หากบางร้านรับซื้อคืนแต่ต้องมีการทำสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรก็ควรเก็บใบดังกล่าวไว้ให้ดี แต่หากเป็นสัญญาลมปากก็ควรเผื่อใจไว้ด้วยนะครับว่าอาจโดนปฏิเสธในภายหลังได้

เราเข้าใจหัวอกลูกค้าดีว่า เวลาซื้อเพชรมาราคาค่อนข้างสูง แต่ตอนขายคืนนั้นอาจช้ำใจกับบางร้านที่กดราคาเกินกว่าเหตุ ดังนั้นอย่าเพิ่งรีบขายแหวนเพชรอันมีค่าของคุณทิ้ง ถ้ายังไม่ได้เช็กราคากับ BKK DIAMOND ก่อน ทางเราเป็นร้านรับซื้อเพชรเจ้าใหญ่ที่มี Goldscope sd 520 เครื่องตรวจสอบทองและ FISCHER รุ่น SD520 เครื่อง X-Ray ทองคำจากเยอรมนี ที่มีความแม่นยำมากที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำมาเป็นเวลานาน เราจึงกล้ารับซื้อเพชรของคุณได้ตามราคามาตรฐานของสมาคมค้าทองค้า และที่สำคัญปรึกษาฟรีตลอด 24 ชม. เพื่อให้คุณได้รับราคาที่น่าพอใจมากที่สุดหลังจากใช้บริการกับเรา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อัพเดทราคาทองประจำเดือนพฤษภาคม ปี 2565

มือใหม่เริ่มต้นออมทองอย่างไร ออมแบบไหนได้บ้าง

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า