ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ทุกคนรู้จักทองและต่างก็รู้ว่าทองเป็นสิ่งที่มีค่า มีราคา แต่ว่าคุณสามารถแยกออกหรือไม่? ว่า ทอง 24K ทอง 99% ทองเค ทองขาว ทองคำขาว ต่างๆ มีความแตกต่างกันอย่างไร

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ชนิดของทองแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

1. ทองคำ 24 k

หมายถึงทองคำ 99.99% หรือเรียกอีกชื่อคือ “ทองแท้” ทองชนิดนี้จะถือว่าเป็นทองคำ เนื้อทองจะมีความนุ่ม นิยมนำมาทำเป็นทองแท่งและทองรูปพรรณ

แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ตัวเรือนทอง 18k เป็นงานแบรนด์ Jubilee อุปกรณ์ มีการ์ด+กล่อง (Jubilee รุ่นเก่า) ดีไซส์สวย เรียบหรู เพชรขาวเหลี่ยมสวย ใส่ติดนิ้วได้ตลอดเวลา เพชรเล่นไฟดีมากค่ะ ประดับเพชรเบลเยี่ยมคัต - ขนาดประมาณ 15ตังค์ 1 เม็ด (0.15ct) น้ำหนักเพชรรวม 0.15 ct (สเป็กอ้างอิงตามตามใบเดิม) เพชรน้ำประมาณ 99 (E) ความสะอาดประมาณ vvs-vs ไซส์ : 50 หนัก : 2.7 กรัม ราคา : 8,900 บาท แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว ตัวเรือนทอง 18k เป็นงานแบรนด์ Jubilee อุปกรณ์ มีการ์ด+กล่อง (Jubilee รุ่นเก่า) ดีไซส์สวย เรียบหรู เพชรขาวเหลี่ยมสวย ใส่ติดนิ้วได้ตลอดเวลา เพชรเล่นไฟดีมากค่ะ ประดับเพชรเบลเยี่ยมคัต - ขนาดประมาณ 15ตังค์ 1 เม็ด (0.15ct) น้ำหนักเพชรรวม 0.15 ct (สเป็กอ้างอิงตามตามใบเดิม) เพชรน้ำประมาณ 99 (E) ความสะอาดประมาณ vvs-vs ไซส์ : 50 หนัก : 2.7 กรัม ราคา : 8,900 บาท

แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว งานแบรนด์ Jubilee มีการ์ด+กล่อง (Jubilee รุ่นเก่า)

ดีไซส์สวย เรียบหรู เพชรขาวเหลี่ยมสวย ใส่ติดนิ้วได้ตลอดเวลา เพชรเล่นไฟดีมากค่ะ ประดับเพชรเบลเยี่ยมคัต

– ขนาดประมาณ 15ตังค์ 1 เม็ด (0.15ct) น้ำหนักเพชรรวม 0.15 ct (สเป็กอ้างอิงตามตามใบเดิม)

เพชรน้ำประมาณ 99 (E) ความสะอาดประมาณ vvs-vs ไซส์ : 50 หนัก : 2.7 กรัม ราคา : 8,900 บาท*

2. ทอง 96.5%

เป้นทองที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ซึ่งทองที่ขายกันตามร้านทองส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นทอง 96.5% เนื้อทองมีความแข็แรง สามารถนำมาทำเป็นทองคำแท่ง หรือ เครื่องประดับได้ เช่น สร้อยทอง สร้อยข้อมือ แหวนทอง จี้ทอง

3.ทอง 90%

หมายถึง ทองคำแท้ที่มีส่วนผสมของโลหะทองประมาณ 90% นิยมนำมาขึ้นรูปเป็นจิวเวลรี่ เนื้อทองมีความนิ่มและแข็งเพียงพอต่อการนำไปฉลุและขึ้นลาย เช่น เข็มกลัด  แหวนแต่งงาน และสร้องทอง

4.ทองขาว

มีอีกชื่อหนึงคือ ไวท์ โกลด์ (White Gold ) มีส่วนประกอบของทองประมาณ 75% ผสมกับแพลทินัมหรือโลหะสีขาว นิยมนำมาทำเครื่องประดับ มีความสวยงาม แต่เมื่อใช้ไปนานๆ จะเริ่มลอกและดำ 

5.ทองคำขาว

ทองคำขาวนั้นหลายคนมักจะสับสนกับ “ทองขาว” มีส่วนประกอบของแพลทินัม 100%  นิยมนำไปทำแหวนประกอบกับเพชรเพราะว่าเนื้อจะมีความแข็งแรงมากทำให้สามารถยึดเกาะตัวเพชรได้เป็นอย่างดี โอกาสที่เพชรจะหลุดออกยาก มีราคาสูง

6.Pink Gold

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร   ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

กำไล Cartier love รุ่นยอดนิยมที่สุดตลอดกาล ดีไซส์เรียบหรู สามารถ Mix and match ได้กับสไตล์การแต่งตัวทุกรูปแบบ

Pink gold (18k)  น้ำหนัก : 17.03 g  Size : 15

อุปกรณ์ : กล่องนอก กล่องใน การ์ด ไขควง

ราคาพิเศษ 129,000 บาท*

พิ้งก์โกลด์ มีคุณสมบัติลักษณะเหมือนทองขาว คือมีทองผสมอยู่ 75% ส่วนประกอบอื่นๆ จะเป็นอัลลอยด์พิ้งก์ นิยมนำมาทำจิวเวลรี่ ทำให้พิ้งก์โกลด์มีความสวยงาม หรูหรา เมื่อใช้งานไปนานๆ ก็ไม่เปลี่ยนสีและหลุดลอก

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า