ขายเพชรที่ไหนดี

มือใหม่รู้มั้ย? ขายเพชรที่ไหนดี

สำหรับใครหลายคนที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสะสมเครื่องประดับไว้เก็งกำไรอาจยังไม่รู้ว่าจะขายเพชรที่ไหนดี วันนี้เรามีตัวเลือกในการขายเพชรที่รับรองว่าจะช่วยให้ตัดสินใจในการเลือกร้านได้ง่ายขึ้นแน่นอน

ขายเพชรที่ไหนดี

แหล่งขายเพชรสำหรับมือใหม่ ขายเพชรที่ไหนดี

1.ขายกับคนใกล้ตัว

เป็นการขายที่ง่ายที่สุดแต่ทั้งนี้คุณต้องซื่อสัตย์กับผู้ซื้อด้วยนะครับ เพราะการขายแบบนี้เป็นเรื่องของความเชื่อใจล้วนๆ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงนิยมขายที่ได้กำไรไม่มากแต่ก็ไม่ถึงกับขาดทุน แต่หากคุณฟาดกำไรเกินงามนั้นอาจทำให้ตัดญาติขาดมิตรกันเลยก็ว่าได้ เพราะในปัจจุบันเราสามารถเช็กราคาเพชรได้ง่ายๆ ทั้งทางร้านรับซื้อเพชรที่มีช่องทางติดต่อสะดวกรวดเร็ว อยากรู้ราคาเมื่อไหร่เพียงแค่พิมพ์เข้าไปทางในเว็บไซต์หรือโซเชียลมีเดียของร้าน แบบเดียวก็ได้คำตอบแล้วล่ะครับ รวมถึงสามารถเช็กราคากลางของเพชรได้จาก Rapaport ซึ่งเป็นใบตารางราคากลางของเพชรที่ใช้กันอยู่ทั่วโลกผ่านเว็บไซต์ www.diamonds.net ดังนั้นถ้าคิดจะขายแบบนี้ทางเราแนะนำว่าให้ขายเอากำไรนิดหน่อยก็พอครับ ไม่งั้นได้มีเสียเพื่อนเสียญาติกันแน่ๆ

2. ขายผ่านกลุ่มรับซื้อเพชรตามโซเชียลมีเดีย

อีกหนึ่งวิธีที่เป็นที่นิยมในขณะนี้เนื่องจากความสะดวกและความเชื่อใจ(ในระดับหนึ่ง)ของกลุ่มรับซื้อเพชรทั้งทางเฟซบุ๊กหรือกลุ่มไลน์ก็ตาม ซึ่งกลุ่มเหล่านี้มีผู้ที่มีความรู้เรื่องเพชรรวมตัวอยู่กันมากมาย สามารถสอบถามราคาของเพชรที่เราอยากขายได้ แต่!! อย่าลืมนะครับว่าบางกลุ่มที่เพิ่งจัดตั้งได้ไม่นาน หรือบางกลุ่มที่มีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญอาจหลอกซื้อในราคาที่เกินกว่ามาตรฐาน สังเกตได้คร่าวๆ จากการเช็กประวัติของบุคคลนั้นๆ ผ่านหน้า Feed ของพวกเขา หากใช้รูปโปรไฟล์เป็นตัวการ์ตูน วิวทิวทัศน์ หรืออะไรก็ตามที่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นบุคคลจริง อันนี้ก็เข้าค่ายน่ากลัวเลยล่ะครับว่าเราอาจจะโดนหลอกก็ได้ ทั้งนี้ควรเลือกให้ดี เช็กยาวๆ ก่อนตัดสินใจซื้อขายกับกลุ่มรับซื้อเพชรเหล่านี้จะดีที่สุดครับ

3. ขายผ่านคนกลาง

คนกลางเหล่านี้อาจมาในรูปแบบของเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ หรือบุคคลที่แอบอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทั้งในเฟซบุ๊กหรือกลุ่มไลน์ที่เช็กประวัติยาก หากไม่เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการเพชรแล้วล่ะก็ เราอาจต้องระวังสักนิดนึงนะครับ เพราะด้วยความที่เฟซบุ๊กอาจมีมิจฉาชีพหลากหลายรูปแบบ มีทั้งระดับพวกที่มีแต่รูปอะไรก็ตามที่ไม่ใช่รูปคนจริงๆ หรืออาจเจอบุคคลจริงๆ ที่มีวิธีการพูดหรือแผนการหลอกล่อให้เราซื้อ-ขายในราคาที่ชวนเพ้อฝันเพื่อให้เราขายเพชรกับพวกเขา หรือพูดกดราคาเพชรน้ำดีของเราให้ราคาถูกจนดูเหมือนว่าแทบจะไม่มีค่าอะไรเลย ซึ่งบุคคลเหล่านี้อาจหายลับในกลีบเมฆทันทีที่เราโอนเงินเสร็จก็เป็นได้ ดังนั้นควรเช็กให้ดีก่อนทำการซื้อ-ขายนะครับ

4. ขายผ่านร้านรับซื้อที่มีชื่อเสียง มีมาตรฐานที่เชื่อถือได้

นับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เราจะแนะนำได้ ก็เพราะร้านเหล่านี้เปิดมานาน มีหน้าร้านชัดเจน มีสาขามากมายอยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญ ทำให้คนที่ไม่เคยเข้าร้านมาก่อนเดินทางมาอย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง หรือจะเป็นรถส่วนตัวก็ตาม โดยร้านเหล่านี้มีการโปรโมทผ่านสื่อโฆษณาต่างๆ สามารถค้นหาข้อมูลและรีวิวของร้านได้จากเว็บไซต์ Google อีกทั้งสามารถติดต่อได้หลากหลายช่องทาง ทั้ง Facebook, Line หรือ Instagram สอบถามได้ทุกเวลาที่เราสะดวก หากต้องการติดต่อซื้อ-ขายจริงๆ ก็สามารถส่งรูปเครื่องประดับเพชรพร้อมรายละเอียดผ่านข้อความ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของร้านประเมินราคาให้ จากนั้นทางร้านจะนัดหมายเพื่อตกลงราคาและให้ลูกค้ามารับเงินสดที่ร้าน แต่หากใครกลัวติดโควิด-19 แล้วล่ะก็ ก็ควรเลือกร้านที่มีบริการ Exclusive Private ซึ่งรองรับลูกค้ารอบละ 1 คน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและรักษาความเป็นส่วนตัว ช่วยให้การซื้อ-ขายเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อ-ขายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

จากที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นตัวเลือกในการขายเพชรที่มีทั้งดีและที่ควรระวังครับ หากใครกำลังมองหาร้านรับซื้อ-ขายเครื่องประดับเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

วิธีคิดราคาเพชรแบบคร่าวๆ ที่ใครก็ทำได้

ประเภทของเพชรแต่ละชนิด มีอะไรบ้าง?

6 ข้อดีจากการเข้าร้านรับซื้อแหวนเพชรที่มีคุณภาพ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า