แหวนนพเก้า

แหวนนพเก้าคืออะไร ทำไมสายมูต้องมี

สำหรับใครที่ชื่นชอบวงการเครื่องประดับอาจจะคุ้นหูกับชื่อของแหวนนพเก้ากันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับแหวนชนิดนี้ให้มากกว่าที่เคย ว่าแต่แหวนชนิดนี้คืออะไร ทำไมสายมูต้องมี เรามาอ่านไปพร้อมๆ กันเลยครับ

แหวนนพเก้า

แหวนนพเก้าคืออะไร

เป็นแหวนนำโชคที่ประกอบด้วยเครื่องประดับมงคลตามความเชื่อของคนไทย ได้แก่ มรกต, โกเมน, ทับทิม, บุษราคัม, มุกดาหาร, ไพลิน, ไพฑูรย์, เพทาย และเพชร ซึ่งอัญมณีเหล่านี้ถือเป็นตัวแทนของดาวพระเคราะห์ หากใส่แหวนแล้วจะช่วยเสริมพลังชีวิต ให้ประสบพบเจอแต่ความโชคดี ป้องกันภัยอันตรายต่างๆ อีกทั้งสามารถรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยอีกด้วย ในอดีตเป็นแหวนของชนชั้นสูงจะใส่ได้เพียงพระมหากษัตริย์เท่านั้น นอกจากจะมีในรูปแบบแหวนนพเก้าแล้ว ปัจจุบันอัญมณีมงคลทั้ง 9 ยังได้รับความนิยมให้นำเครื่องประดับต่างๆ อีกด้วย เช่น จี้นพเก้า สร้อยนพเก้า ต่างหูนพเก้า เป็นต้น

ความหมายของอัญมณีแต่ละชนิดที่นำมาทำเป็นแหวนนพเก้า

1. มรกต

เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ การเติมเต็มความมั่งคั่งร่ำรวย อยู่ดีมีสุข เกิดความร่มเย็นภายในครอบครัว นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของความรัก เสริมสร้างอายุรักให้ยืนยาว อีกทั้งช่วยคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง

2.โกเมน

เป็นตัวแทนของการปกป้องกันความชั่วร้ายและพลังงานไม่ดี ไม่ให้กล้ำกรายเข้ามาในชีวิต และเสริมในเรื่องของโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง และการรักษาพลังกาย-ใจ อีกทั้งช่วยสานสัมพันธ์รักให้ดีเยี่ยม ปัดเป่าความมัวหมองออกจากชีวิตคู่

3.ทับทิม

เป็นตัวแทนของโชคลาภ วาสนา หากสังเกตดีๆ จะพบว่าทับทิมเป็นเครื่องประดับที่มักจะอยู่คู่อาวุธขององค์จักรพรรดิ ซึ่งทับทิมก็เป็นตัวแทนของการคุ้มครองจากเทพ ให้ประสบแต่ชัยชนะ และยังสื่อถึงความรัก ความเมตตาผู้คนอีกด้วย

4. บุษราคัม

บุษราคัมเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ มิตรภาพ ความกล้าหาญ และความเด็ดเดี่ยว อีกทั้งช่วยทำให้เกิดสติ ความคิดรอบคอบต่อผู้สวมใส่ อีกทั้งเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และการติดต่อสื่อสารให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

5. มุกดาหาร

หรือ Moon Stone เป็นตัวแทนของการอยู่อย่างเป็นสุข ไม่มีภยันตรายใดมากล้ำกราย อีกทั้งยังเป็นความเชื่อด้านความสมดุลของพลังหยิน-หยาง ทำให้สามารถอยู่ร่วมกันได้สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังนำพามาซึ่งความโชคดีต่างๆ มาสู่ผู้สวมใส่

6. ไพลิน

เป็นตัวแทนของความปลอดภัยและมั่นคง  นำพาชีวิตไปในทางที่ถูกที่ควร ให้ประสบพบเจอแต่ความสำเร็จโดยง่าย ไม่นำพาผู้สวมใส่ไปสู่เส้นทางอันตราย เมื่อสวมใส่แล้วจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาใดๆ รุ่มร้อนใจ เพราะไพลินเป็นอัญมณีเย็นที่ดับความร้อนได้ทุกอย่าง

7. ไพฑูรย์

หรือเพชรตาแมว เป็นตัวแทนของการเสริมสร้างอำนาจและบารมี และมีอำนาจปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ให้พ้นตัว ราวกับได้รับการคุ้มครองจากเทพเจ้า เปรียบเสมือนดั่งดวงตาที่ 3 ผู้นำมาซึ่งความสำเร็จในด้านต่างๆ ในชีวิต

8.เพทาย

เป็นตัวแทนของความร่ำรวยและเป็นความมั่งคั่ง มั่นคง ช่วยในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ตรงจุด ปิดงานขายเร็วขึ้น ทั้งยังช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายต่างๆ ในชีวิต รวมไปถึงการเป็นเกราะป้องกันภูตผีปีศาจต่างๆ และนำมาซึ่งความโชคดี ถ้าสวมใส่ในการทำงานอาจจะช่วยให้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่งเร็วขึ้น

9. เพชร

เป็นตัวแทนของความมีสุขภาพดี อายุยืน ไร้โรคภัยไข้เจ็บ เสริมให้ความรักของคู่รักนั้นเป็นนิรันดร์ สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน เสริมบุคลิกให้ดูดี มีสง่าราศี และสื่อให้เห็นจิตใจที่ดีงามของผู้สวมใส่

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของแหวนนพเก้า ทางเรา BKK Diamond มีเครื่องประดับพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย และยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทองโบราณคืออะไร ทำไมคนถึงชอบใส่กัน

4 ขั้นตอนง่ายๆ ในการทำความสะอาดทอง

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ทำไมต้องซื้อ-ขาย จำนำของมีค่ากับ BKK Diamond

BKK Diamond ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ Cirtificate ครบชุด เช่น Cartier , Tiffany & Co , Bvlgari , Jubilee , Dilavie , Regent , Prima

 

BKK Diamond ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ Cirtificate ครบชุด เช่น Cartier , Tiffany & Co , Bvlgari , Jubilee , Dilavie , Regent , Prima ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ  EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น
 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา The Coast Bangkok บางนา
 • สาขา Major ปิ่นเกล้า
 • สาขา Big C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา Mingle Mall ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา Software Park แจ้งวัฒนะ
 • สาขา Habor mall พัทยากลาง

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Call : 064-243-2345
ID line : @bkkdiamond (มี@)

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า