Rolex Sport

รวม Rolex Sport ยอดนิยม มีรุ่นไหนน่าสนใจในปี 2023 บ้าง

หากพูดถึงหนึ่งในนาฬิกาแบรนด์เนมที่หลายคนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะในฐานะเครื่องประดับล้ำค่าหรือสินทรัพย์เก็งกำไร Rolex ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาแบรนด์เนมที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Rolex Sport ซึ่งถือเป็นโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมที่ใคร ๆ ต่างก็อยากจับจองเป็นเจ้าของ วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับโรเล็กซ์รุ่นเหล่านี้มาฝากครับ

1. Rolex Daytona

เริ่มต้นด้วยโรเล็กซ์รุ่นยอดนิยมอย่าง เดย์โทน่า โรเล็กซ์รุ่นนี้ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงการแข่งรถมืออาชีพ เพราะเดย์โทน่ามาพร้อมสมรรถนะที่เอื้อต่อการแข่งขันด้วยความเร็วสูง ทั้งมาตรวัดความเร็ว, ส่วนแสดงเวลาทั้งหมด 3 ช่อง และปุ่มกดด้านข้าง ซึ่งจะช่วยให้นักแข่งรถจับเวลาที่ใช้ไปได้เป็นอย่างดี ด้วยการแสดงรูปแบบเป็นชั่วโมง นาที และวินาทีบนหน้าปัด สำหรับชั่วโมงและนาทีจะปรากฏบนนาฬิกาแบบเด่นชัดที่บริเวณ 9 และ 3 นาฬิกา ส่วนช่วงวินาทีสามารถอ่านผ่านเข็มแสดงเวลาตรงกลางด้วยปลายเข็มรูปลูกศร ซึ่งจะแสดงเวลา 60 วินาทีบนหน้าปัด ส่วนขอบหน้าปัดประกอบด้วยสเกลวัดระยะทางสำหรับคำนวณความเร็วเฉลี่ยตามระยะทาง โดยอิงจากเวลาที่ใช้ไป ทั้งนี้เดย์โทน่าสามารถวัดความเร็วได้มากถึง 400 หน่วยวัดต่อชั่วโมง โดยแสดงเป็นหน่วยไมล์หรือกิโลเมตร ส่วนฟังก์ชันโครโนกราฟของรุ่นนี้ทำงานผ่านปุ่มกดที่ตอกเหมือนเม็ดมะยม การกด 1 ครั้งเพื่อเริ่ม/หยุด/ตั้งค่านาฬิกาใหม่ โดยสังเกตได้จากเสียงคลิกที่ดังชัดเจน

COSMOGRAPH DAYTONA
ภาพ: https://www.rolex.com/th/watches/cosmograph-daytona.html

เดย์โทน่าประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ที่มีน้อยกว่านาฬิกาโครโนกราฟมาตรฐาน และที่สำคัญมี calibre 4130 หรือกลไกการไขลานอัตโนมัติที่ถูกผลิตและพัฒนาขึ้นโดยโรเล็กซ์ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ให้เพียงพอต่อเมนสปริงที่ใหญ่ขึ้น สามารถสำรองพลังงานได้นานถึง 72 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังส่งผลให้เริ่มต้นเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและหยุดเข็มแสดงวินาทีได้อย่างราบรื่น แถมยังทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานโดยที่เวลาไม่คลาดเคลื่อนแม้แต่น้อย ส่วนขอบหน้าปัดเซรามิก Cerachrom ยังช่วยให้ขอบหน้าปัดทนทานต่อการใช้งาน ทั้งรอยขีดข่วน การกัดกร่อนจากเหงื่อ และรังสี UV อีกด้วยครับ

นอกจากวงการแข่งรถแล้ว เดย์โทน่ายังเป็นที่รู้จักในฐานะนาฬิกาแห่งความรักของนักแสดงฮอลลีวู้ดและนักแข่งรถชื่อดังในสมัยนั้น Paul Newman โดย Joanne Woodward ภรรยาของพอล ได้มอบนาฬิการุ่นนี้พร้อมสลักข้อความไว้ด้านหลังตัวเรือนว่า Drive Carefully Me แปลว่า “ขับระวัง ๆ นะคะ จากฉัน” ซึ่งพอลสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงภาพยนตร์ หรือการแข่งรถก็ตาม ส่งผลให้เดโทน่าออกสู่สายตาสาธารณชนมากยิ่งขึ้นและกลายเป็นที่ต้องการของตลาดมาจนถึงทุกวันนี้

สำหรับราคาของเดย์โทน่า เริ่มต้นอยู่ที่ 1,296,900 บาท (ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566) อ้างอิงจากเว็บไซต์ Rolex

2.Rolex Submariner

Rolex Submariner
ภาพ: https://www.rolex.com/th/watches/submariner.html

มาต่อด้วยโรเล็กซ์รุ่นที่ 2 อย่างซับมารีเนอร์ ซึ่งพัฒนาขึ้นสำหรับการดำน้ำโดยเฉพาะ และกลายมาเป็นมาตรฐานของบการผลิตนาฬิกากันน้ำทั่วโลก เริ่มต้นจากแนวคิดที่ต้องการผลิตนาฬิกาที่สามารถกันน้ำลึกได้ ในช่วงแรกซับมารีเนอร์สามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 100 เมตร (330 ฟุต) ในปี 1926 และได้พัฒนามาเป็น 300 เมตร (1,000 ฟุต) ในเวลาต่อมา ซับมารีเนอร์มาพร้อมตัวเรือนออยสเตอร์ขนาด 41 มม. และหน้าปัดที่มีมาร์คเกอร์แสดงชั่วโมงเรืองแสงขนาดใหญ่ และที่สำคัญยังมีขอบหน้าปัดเซราโครมแบบหมุนได้ เพื่อช่วยให้นักดำน้ำสามารถควบคุมเวลาดำน้ำ หรือหยุดปรับแรงดันได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ส่วนขอบหน้าปัดเซราโครมผลิตจากเซรามิกที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนจากคลอรีน อีกทั้งป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเม็ดมะยม Triplock ที่ถูกยึดติดกับระบบกันน้ำถึง 3 ชั้น ช่วยป้องกันน้ำได้อย่างแน่นหนา ตัวหน้าปัดแสดง Chromalight ช่วยให้นักดำน้ำมองเห็นในพื้นที่ที่มืดใต้น้ำลึกได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวเข็มแสดงชั่วโมงถูกออกแบบมาให้ใหญ่และเรียบง่าย ด้วยรูปทรงสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม และวงกลม ช่วยเพิ่มความสะดวกในการอ่านเวลาให้แก่นักดำน้ำมากกว่านาฬิกาทั่วไปอีกด้วย

ซับมารีเนอร์เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างจากการที่ Hans Wilsdorf เจ้าของโรเล็กซ์ได้นำนาฬิกากันน้ำรุ่นนี้ไปให้นักกีฬาว่ายน้ำ Mercedes Gleitze สวมใส่ขณะว่ายน้ำข้ามช่องแคบอังกฤษ เพื่อพิสูจน์ให้สาธารณชนเห็นว่านาฬิกาของเขาสามารถกันน้ำได้ หลังจาก Gleitze ว่ายถึงฝั่งได้สำเร็จก็พบว่าซับมารีเนอร์สามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงโดยที่ไม่มีน้ำเข้าไปยังตัวเรือนแม้แต่น้อย หรือแม้แต่ Dimitri Rebikoff วิศวกรและนักสำรวจชาวฝรั่งเศสก็ได้ออกดำน้ำมากถึง 132 ครั้ง ภายใน 5 เดือน ก็ยิ่งพิสูจน์ให้เก็นแล้วว่าซับมารีเนอร์เป็นนาฬิกาเรือนสำคัญที่นักดำน้ำทุกคนขาดไม่ได้

สำหรับราคาของซับมารีเนอร์ เริ่มต้นอยู่ที่ 329,900 บาท (ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566) อ้างอิงจากเว็บไซต์ Rolex

3. Rolex GMT-MASTER II

 

 

ภาพ: https://www.rolex.com/th/watches/gmt-master-ii.html

สำหรับโรเล็กซ์รุ่นที่ 3 อย่าง จีเอ็มที มาสเตอร์ ทู มาพร้อมจุดเด่นตรงในเรื่องของการแสดงเขตเวลาได้ 2 เขตพร้อมกัน เหมาะสำหรับนักเดินทางมืออาชีพและผู้ที่ทำงานสายการบินโดยเฉพาะ สำหรับขอบหน้าปัดเซราโครมแบบหมุนได้ 2 ทิศทาง ผลิตจากเซรามิกด้วยเทคนิคเฉพาะของโรเล็กซ์ที่ผ่านการหล่อแบบชิ้นเดียวซึ่งช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ทนต่อการกัดกร่อนสูง อีกทั้งไม่ซีดจางตามกาลเวลาอีกด้วย และอีกหนึ่งจุดเด่นหนึ่งที่โดดเด่นสะดุดตา นั่นคือการทำขอบสีแดงและสีน้ำเงิน สำหรับแบ่งช่วงเวลากลางวัน (สีแดง) และกลางคืน (สีน้ำเงิน) ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ตัวเลขและเครื่องหมายอื่น ๆ ที่สลักลงในเซรามิกนั้นผ่านการเคลือบด้วยทองคำ หรือแพลทินัม โดยใช้เทคนิคไอเชิงฟิสิกส์ (PVD) จนมีความหนาประมาณ 1 ไมครอน และขัดเงาเพื่อให้เรียบเนียนเงางามยิ่งขึ้น ตัวหน้าปัดเมธีโอไรท์ผลิตจากชิ้นส่วนของอุกกาบาตโลหะหายากทำให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละเรือน

จีเอ็มที มาสเตอร์ ทู สามารถหมุนเม็ดมะยมได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของนาฬิกา จึงช่วยให้นักเดินทางสามารถปรับเปลี่ยนเวลาให้ตรงตามเวลาท้องถิ่น ช่วยให้อ่านเวลาท้องถิ่นได้อย่างแม่นยำ พ่วงด้วย Calibre 3285 ซึ่งเป็นกลไกการไขลานอัตโนมัติที่ช่วยให้นาฬิาบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและทนทานต่อแรงกระแทก สนามแม่เหล็ก ทั้งช่วยสำรองพลังงานประมาณ 70 ชั่วโมงอีกด้วยครับ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยชุดตัวล็อกนิรภัยออยสเตอร์ (Oysterlock) ป้องกันสายเลื่อนออกโดยไม่ตั้งใจ และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยระบบ Easylink ช่วยขยายสายได้ประมาณ 5 มม.

จีเอ็มที มาสเตอร์ ทู เปิดตัวครั้งแรกในปี 1955 ซึ่งเป็นช่วงปีที่มีการเดินทางข้ามทวีปกันอย่างมากมาย โดยจีเอ็มทีได้เดินทางไปพร้อมกับนักบินทดสอบชาวอังกฤษและชาวฝรั่งเศสด้วยเครื่องบินโดยสารที่บินด้วยความเร็วสูง หลังจากนั้นมา จีเอ็มที จึงกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น และกลายมาเป็นนาฬิกาอย่างเป็นทางการของสายการบิน Pan American World Airways (Pan Am) สำหรับราคาของจีเอ็มที มาสเตอร์ ทู เริ่มต้นอยู่ที่ 405,800 บาท (ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566) อ้างอิงจากเว็บไซต์ Rolex

4. Rolex Yacht‑Master Oyster

YACHT-MASTER
ภาพ: https://www.rolex.com/th/watches/yacht-master.html

มาถึงโรเล็กซ์รุ่นสุดท้ายกันแล้วครับ กับ ยอร์ช มาสเตอร์ ออยสเตอร์ หนึ่งในรุ่นที่นิยมมากที่สุกตลอดกาลของโรเล็กซ์ ยอร์ช มาสเตอร์ผลิตขึ้นในปี 1950 สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแล่นเรือใบโดยเฉพาะ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่การสร้างรีเก็ตตาโครโนกราฟสำหรับการแข่งแล่นเรือยอร์ช ตัวหน้าปัดสามารถมองเห็นได้ชัดเจน มาพร้อมเทคนิคการนับเวลาถอยหลังได้จาก 1 ไปจนถึง 10 นาที แบบตั้งโปรแกรมพร้อมหน่วยความจำเชิงกลและฟังก์ชันการซิงโครไนซ์ขณะระบบกำลังทำงาน ซึ่งจะช่วยให้จับเวลาได้อย่างแม่นยำ ทั้งนี้สามารถบันทึกได้อย่างต่อเนื่อง และซิงโครไนซ์ให้ตรงกับการเปลี่ยนแปลงตารางนับถอยหลังของการแข่งขัน ส่วนขอบหน้าปัด Ring Command กับรีเก็ตตาโครโนกราฟสามารถทำงานควบคู่กัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมสายออยสเตอร์ และขอบหน้าปัด Rolesium ช่วยเพิ่มสมรรถนะการกันน้ำได้เป็นอย่างดี แถมยังดูสปอร์ตหรูหราในเวลาเดียวกันอีกด้วยครับ

ยอร์ช มาสเตอร์ ออยสเตอร์ เป็นที่รู้จักอย่างำแพร่หลายหลังจากปรากฎอยู่บนข้อมือของนักแล่นเรือยอร์ชชื่อดังอย่าง Sir francis chichester ในช่วงปี 1966-1967 ที่แล่นเรือยอร์ชรอบโลกได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี หลังจากนั้นเป็นต้นมายอร์ช มาสเตอร์จึงกลายเป็นนาฬิกาเรือนโปรดของเหล่านักแล่นเรือใบที่ขาดไม่ได้ทุกการเดินทาง สำหรับราคาของยอร์ช มาสเตอร์ ออยสเตอร์ เริ่มต้นอยู่ที่ 1,054,000 บาท บาท (ณ วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566) อ้างอิงจากเว็บไซต์ Rolex

ขาย Rolex Sport เก็งกำไรที่ไหนดีนะ?

หากคุณกำลังมองหาร้านขายนาฬิกาแบรนด์ Rolex มือสองที่ให้ราคาสูงที่สุด ทางเรา BKK DIAMOND ถือว่าตอบโจทย์ของคุณที่สุด เพราะเราเป็น SPECIALIST ในด้านรับซื้อเครื่องประดับมีค่าโดยตรง มีความชื่นชอบและหลงใหลในงานจิวเวลรี่และงานแบรนด์เนมมากกว่า 31 ปี เรามีใบอนุญาตซื้อขายถูกต้องตามกฎหมาย มีหน้าร้านกว่า 9 สาขา เปิดให้บริการครอบคลุมจังหวัดกรุงเทพและพัทยา เรารับซื้อเพชรและของแบรนด์เนมทุกชนิด อาทิ CARTIER , BVLGARI , TIFFANY & CO. , VAN CLEEF & ARPELS ด้วยราคาสูงที่สุด จ่ายเงินสดทันที ไม่จำกัดวงเงิน ประเมินราคาฟรี ตอบไว ยินดีให้คำปรึกษาด้วยความเต็มใจแม้คุณจะไม่ซื้อขายกับเราก็ตาม​

BKK Diamond มีช่องทางติดต่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน, เบอร์โทรศัพท์, Facebook, Line และ Instagram ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณติดต่อกับเราได้ตลอด 24 ชม. เพียงแค่คุณส่งรูปเครื่องประดับทองและรายละเอียดมาหาเรา เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราประเมินราคา จากนั้นจึงตกลงราคาและนัดให้คุณมารับเงินสดหน้าร้านตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก แต่หากคุณไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ Exclusive Private บริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย 100% เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด – 19 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณอุ่นใจในการซื้อขายกับเรามากยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการซื้อขายทองเค ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด หรือหากคุณต้องการซื้อขายทองรูปพรรณหรือเครื่องประดับอื่น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาแบรนด์, กำไลข้อมือ, สร้อยคอ และอย่างอื่นก็ตาม ทางเรามีสินค้าให้เลือกมากมายและมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย เพื่อให้คุณมีความสุขทุกครั้งที่ใช้บริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า