มือใหม่ออมทองต้องเริ่มต้นจากตรงไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีออมทองที่ปลอดภัยต่อมือใหม่ก็คือการออมทองผ่านธนาคาร ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและช่วยให้มือใหม่เข้าใจการออมทองมากขึ้น ว่าแต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้นมาอ่านกันเลยครับ

มือใหม่ออมทอง

มือใหม่ออมทองผ่านธนาคารต้องมีขั้นตอนยังไงบ้าง

โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอน ได้แก่

1. จ่ายเงินสด

หากคุณต้องการออมทองก็สามารถสมัครผ่านทางสาขาของบริษัท หรือบูธงานการมหกรรมการเงินต่างๆ โดยกรอกข้อมูลเอกสารการเปิดบัญชี พร้อมกับแนบหน้าแรกสมุดบัญชีและสำเนาบัตรประชาชน พร้อมกับเงินที่จะใช้ออมทอง จากนั้นเจ้าหน้าที่จะออกใบเสร็จรับเงินไว้เป็นหลักฐานการออมทอง, เอกสารยืนยันเลขที่บัญชีออมทองจากบริษัทส่งไปทางไปรษณีย์ และส่งเอกสารที่ใช้เปิดบัญชีไปยังบริษัทออมทอง หลังจากนั้นไม่กี่วันคุณจะได้รับเลขที่บัญชีสำหรับออมทอง ต่อมาเจ้าหน้าที่จะบอกเลขที่บัญชีธนาคารของบริษัท เพื่อให้โอนเงินเข้าไปเพื่อซื้อทองเก็บสะสม เมื่อโอนเงินเสร็จให้เก็บหลักฐานการโอนและโทรบอกเจ้าหน้าที่ว่าโอนเงินเรียบร้อย อีกไม่กี่วันต่อมาใบเสร็จรับเงินจะถูกส่งมาที่บ้านของผู้ซื้อผ่านทางไปรษณีย์สำหรับเป็นหลักฐาน

2. ตัดอัตโนมัติผ่านบัญชีธนาคาร

หลังจากจ่ายเงินสดแล้วในเดือนแรก บริษัททองก็จะตัดเงินอัตโนมัติจากบัญชีธนาคารของคุณทุกเดือนตั้งแต่เดือนที่ 2 เป็นต้นไป โดยมีค่าธรรมเนียมการตัดอัตโนมัติครั้งละ 8-10 บาท จากนั้นบริษัทจะส่งเอกสารยืนยันการซื้อขายมาให้คุณทางอีเมล ถ้าเดือนไหนคุณอยากเพิ่มเงินหรือลดจำนวนเงินซื้อทอง ควรติดต่อเจ้าหน้าที่ทุกครั้งและควรบอกก่อนวันที่ระบบตัดเงิน

ข้อดีของการออมทอง

1. ไม่ต้องจ่ายเป็นเงินก้อนรวดเดียว

เหมาะสำหรับใครก็ตามที่มีงบน้อยแต่ต้องการออมทองเก็งกำไร บางแห่งกำหนดราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 10-100 บาท ทั้งนี้ควรเช็กกับทางบริษัทหรือร้านทองให้ดีก่อนนะครับ

2. ซื้อ-ขายสะดวกผ่านช่องทางต่างๆ

ในปัจจุบันมีทางเลือกสำหรับออมทองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันของบริษัททอง Facebook Line หรือเว็บไซต์ต่างๆ ทางที่ดีควรเลือกร้านทองที่พร้อมบริการตลอด 24 ชม. เพื่อความสะดวกในการออมทองของเราด้วย

3. ไม่ต้องกลัวเงินฟ้อ แถมยังได้กำไรจากส่วนต่างอีกด้วย

เนื่องจากเงินเฟ้อสูงขึ้นทุกๆ ปี ทำให้โอกาสที่เราจะได้กำไรจากราคาทองที่สูงขึ้นนั้นมีมาก แต่อย่าลืมด้วยนะครับว่าราคาทองสามารถปรับขึ้นลงได้เสมอ หากจะนำทองที่ออมมาขายจริงๆ ควรดูทิศทางลมให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ

4. ทองไม่สูญหายแน่นอน

เนื่องจากทางร้านจะเป็นผู้เก็บทองไว้เอง ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าทองที่ออมไว้จะไม่หายแน่นอน ทั้งนี้ควรเลือกร้านหรือบริษัททองที่น่าเชื่อถือ เพราะหากเลือกร้านอะไรไม่รู้มาอาจโดยชวดเงินหนีได้เลยทุกเมื่อ

5. เลือกบัญชีออมทองกับธนาคารใดก็ได้ โดยหักผ่านบัญชีอัตโนมัติทุกเดือน

ช่วยให้เราเลือกธนาคารที่มีข้อเสนอที่เหมาะสำหรับเรามากที่สุด อีกทั้งเป็นการฝึกวินัยการออมทองเพื่อการลงทุนที่ดีในอนาคตอีกด้วย

6. สามารถถอนเป็นทองคำได้ตามจำนวนที่สะสม หรือขายคืนเป็นเงินสดก็ได้เช่นกัน

เป็นอีกหนึ่งในข้อดีที่ทำให้เราไม่เสียเวลาเปล่า ถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องใช้เงินด่วนเราก็ถอนเงินออกมาใช้ได้ทันที ซึ่งการออมทองในปัจจุบันสามารถออมเมื่อไหร่ก็ได้ จึงไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเวลาเปล่า

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการออมทองเพิ่มเติม สามารถสอบถามทางเรา BKK Diamond ยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อทองในราคาที่สมเหตุสมผลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อัปเดตราคาทองประจำเดือนเมษายน ปี 2565

ทำไมทองลงยาถึงได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้

ชนิดของทอง ทองคำ ทองเค ทองคำขาว ต่างกันอย่างไร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า