เพชรเก่า เพชรใหม่ ขายได้ราคาเท่ากันหรือไม่

หนึ่งในหลากหลากคำถามที่คนรักเพชรตั้งข้อสงสัยกันนั่นก็คือเพชรเก่าเท่าไหร่ แล้วเพชรเก่ากับเพชรใหม่จะขายได้ราคาเท่ากันมั้ย วันนี้เราจะมาไขข้องใจกันครับ

เพชรเก่า

เพชรเก่าคืออะไร

ส่วนใหญ่เพชรเก่าจะเป็นเพชรที่อาจได้รับเป็นมรดกมาจากรุ่นปู่ย่าตายาย ซึ่งตัวเพชรเก่าอาจมีรอยหมอง รอยขีดข่วน ซึ่งอาจเกิดจากการใช้งานมานานโดยเจ้าของเก่า หรือเก็บรักษาเพียงอย่างเดียวแต่ไม่ได้นำมาทำความสะอาดเลยก็มี หากเป็นเพชรแท้นั้นเราสามารถนำมาปรับไซส์สำหรับใส่เป็นเครื่องประดับของตัวเอง หรือจะนำไปขายเอากำไรก็ได้เช่นกัน

เพชรเก่า เพชรใหม่ ขายได้ราคาเท่ากันมั้ย

ต้องบอกก่อนว่าร้านเพชรส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรับซื้อคืนทั้งเพชรใหม่ หรือเพชรเก่าก็ตาม เนื่องด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่ถ้าหากขายได้ ราคาที่ขายได้จะอยู่ที่ 20-70% จากราคาที่ซื้อมา ในส่วนของเพชรที่ซื้อมาจากเคาน์เตอร์แบรนด์ อาจต้องรอนานสักหน่อยกว่าทางแบรนด์จะใช้เวลาดำเนินการเป็นเดือนเพื่อตรวจสอบเพชรและทำเรื่องซื้อคืน

แล้วจะทำยังไงให้เพชรเก่าขายได้ราคาดีขึ้น

1. ชุบเพชรใหม่

หากแหวนวงเก่ามีขนาดพอดีกับมือเรา สามารถสอบถามกับทางร้านเพชรก่อนว่าชุบเพชรให้กลับมาเงางามได้มั้ย แต่ทั้งนี้การชุบเพชรอาจทำให้มูลค่าเพชรตกลงเล็กน้อย เนื่องจากช่างจะขัดเอาคราบและตัวเคลือบอันเก่าออก

2. นำเพชรมาทำใหม่

สามารถทำได้โดยหารูปแบบแหวนที่ต้องการ แล้วตรวจเช็กวัตถุดิบของแหวนวงเดิมที่มี เช่น ขนาด หรือจำนวนของเพชร เพื่อให้เข้ากับตัวเรือนใหม่ ทั้งนี้ควรศึกษาเรื่อง 4Cs เพื่อจำกัดงบประมาณให้เป็นไปตามที่ตั้งไว้ จากนั้นเลือกโลหะที่นำมาทำเป็นแหวน เช่น ทองขาว พิงค์โกลด์ แพลทินัม และแจ้งงบประมาณที่เราตั้งไว้เพื่อให้ร้านทำเพชรใหม่ ทั้งนี้ควรให้อยู่ภายใต้ของร้านที่น่าเชื่อถือ

นำเพชรเก่ามาขายที่ไหนดี?

แต่สำหรับใครที่ต้องนำเพชรเก่ามาคืนสภาพเพื่อนำมาขาย หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการซื้อ-ขายเพชรเก่าเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามกับทางเรา BKK Diamond ได้ตลอด 24 ชม. หรือหากท่านมีเครื่องประดับอื่นที่ต้องการนำมาขาย ทางเราพร้อมรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิธีคิดราคาเพชรแบบคร่าวๆ ที่ใครก็ทำได้

เลือกร้านรับซื้อแหวนเพชรดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเดินเข้าร้านรับซื้อเพชร

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า