ทองคําแท่ง 96.5

ทองคําแท่ง 96.5 ขายต่างประเทศได้ไหม อยากได้กำไรงาม ต้องขายยังไง

ประเทศไทยมีมาตรฐานการผลิตทองคำแท่งและทองรูปพรรณอยู่ที่ 96.5% ซึ่งแตกต่างจากทองของต่างประเทศที่ส่วนใหญ่ผลิตทองที่ 99.9% เลยอาจทำให้ใครหลายคนสงสัยว่าขายที่ต่างประเทศได้หรือไม่ อยากได้กำไรดีต้องทำยังไงบ้าง วันนี้ BKK Diamond มีคำแนะนำมาฝากครับ

ทองคําแท่ง 96.5

ทำไมประเทศไทยถึงผลิตทอง 96.5

ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าคนสมัยก่อนนิยมใช้ทองเป็นวัสดุหลักในการผลิตเครื่องประดับหรือศาสนวัตถุ ซึ่งการใช้ทอง 100% ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากทองมีคุณสมบัติอ่อนตัวง่าย หากนำมาใช้ครบ 100% ก็อาจขึ้นรูปยากมาก อีกทั้งเครื่องประดับทองของไทยจะมีลวดลายอ่อนช้อย สวยงาม ดังนั้นจึงต้องใช้ความประณีตเป็นอย่างมากเพราะงานเครื่องประดับสมัยก่อนจะเป็นงานฝีมือทั้งหมด ไม่เหมือนสมัยนี้ที่มีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยลดเวลาในการผลิตเครื่องประดับทองเป็นอย่างมาก ดังนั้นเปอร์เซนต์ทองที่ใช้ในงานเครื่องประดับจึงถูกลดลงเพื่อให้นำส่วนผสมอื่นเข้ามาช่วยให้ขึ้นรูปง่าย สมาคมค้าทองคำจึงกำหนดให้เปอร์เซนต์ที่ใช้ในไทยเป็น 96.5 มาจนถึงปัจจุบัน

ทอง 96.5 ดีไหม

ขึ้นชื่อว่าทอง 96.5 แล้วต่อให้เป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณก็ตาม ย่อมดีต่อผู้ที่ซื้อเก็บสะสมและผู้สวมใส่อยู่แล้ว ในกรณีที่คุณซื้อขายทองคำแท่งเก็งกำไรก็สามารถได้ตามราคาที่สมาคมค้าทองคำแจ้งไว้ ณ วันนั้น ๆ แน่นอนว่าราคาทองคำแท่งย่อมสูงขึ้นอยู่แล้ว เนื่องจากทองคำแท่งถูกออกแบบมาเป็นทรัพย์สินเก็งกำไร มีมูลค่ามากกว่าเงินสด ยิ่งช่วงไหนเกิดปัญหาเศรษฐกิจหนรือสงครามระหว่างประเทศ ย่อมส่งผลให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้นตามด้วย ส่วนทองรูปพรรณก็เช่นกันแม้ว่าจะขายต่อได้ เพียงแต่ราคาจะลดลงเมื่อผ่านการใช้งานมาได้สักระยะนึงแล้ว เนื่องจากทองรูปพรรณอาจสัมผัสกับเหงื่อไคล ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย ฝุ่นควัน หรืออาจเกิดรอยขีดข่วนจากการเกี่ยวกับสิ่งของที่แข็งแรงหรือมีคมได้ ดังนั้นหากคุณรู้สึกเบื่อแล้วต้องการขายต่อเพื่อซื้อทองชิ้นใหม่ก็จะไม่ได้กำไร แต่ถึงอย่างไรก็อาจได้ในราคาที่ไม่ขาดทุนจนเกินไป แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพทองของคุณด้วยนะครับ

ทองคําแท่ง 96.5 ขายต่างประเทศได้ไหม

ขึ้นอยู่กับร้านรับซื้อทองต่างประเทศครับ บางร้านอาจรับซื้อแต่จะกดราคาลงไปบ้างเพราะมองว่าเป็นทองแท้อยู่ หรือบางร้านอาจไม่รับซื้อทองเปอร์เซนต์นี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเปอร์เซนต์ทองบ้านเราต่ำกว่าทองบ้านเขา ไม่ใช่มาตรฐานที่ร้านทองส่วนใหญ่ในต่างประเทศต้องการ ทั้งนี้หากคุณซื้อทองเก็งกำไรมาจากไทยแล้วต้องการขายที่ต่างประเทศ แนะนำให้ศึกษาข้อมูลของร้านที่คุณต้องการจะขายว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ อย่าลืมนะครับว่าการซื้อขายทองต่างประเทศอาจเสี่ยงต่อการถูกกดราคาง่าย ยิ่งถ้าร้านไหนยังพิสูจน์ทองด้วยวิธีเดิม ๆ เช่น ขูดเนื้อทองหรือเผาไฟ ก็อาจทำให้เนื้อทองเสียหาย ส่งผลให้ราคาขายต่ำลง ทั้งนี้เราขอแนะนำให้ขายทองคำแท่งที่ร้านเดิมที่คุณซื้อมาจะดีที่สุดครับ เพราะทางร้านเดิมจะมีหลักฐานการซื้อขายชัดเจน ไม่ต้องเสียเวลาพิสูจน์ทองว่าแท้หรือไม่ เว้นเสียแต่ว่าร้านที่คุณซื้อมาอาจอยู่ไกลพอสมควร เช่น คุณอยู่ภาคเหนือ แต่ซื้อทองมาจากภาคใต้ หรือคุณอยู่ต่างประเทศแต่ซื้อทองที่ไทย ฯลฯ อาจทำให้คุณไม่สามารถกลับไปขายร้านเดิมได้ ถ้าเช่นนั้นแนะนำให้เลือกร้านที่มีชื่อเสียง พร้อมจ่ายในราคาที่ตรงตามสมาคมค้าทองคำประกาศไว้ และที่สำคัญจะต้องพิสูจน์ทองด้วยเครื่องตรวจทองเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้คุณได้ราคาที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ครับ

ทองคำแท่ง 96.5 ขายได้ราคาเท่าไหร่

เนื่องจากช่วงนี้ยังมีภาวะสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน, สงครามอิสราเอล–ฮะมาส, ดอกเบี้ยสหรัฐที่ยังคงสูงขึ้น และอื่น ๆ อีกมากที่ทำให้ราคาทองพุ่งสูงขึ้นตาม ซึ่งในตอนนี้ราคาทองจึงพุ่งสูงขึ้นถึง 40,000 บาทเมื่อเดือนเมษายน 2567 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ราคาทองอาจขึ้นลงตามช่วงเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ เราขอแนะนำให้ติดตามราคาทองจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ, แอปพลิเคชันทอง หรือร้านทองใกล้บ้านคุณอยู่เสมอครับ

ขายทองคำแท่ง 96.5 อย่างไรให้ได้กำไร

 • กรณีที่เป็นทองคำแท่ง แนะนำให้ศึกษาตลาดทองและเศรษฐกิจทั้งไทยและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อวิเคราะห์แนวโน้มราคาขึ้นลงของทอง นอกจากนี้ควรเลือกร้านขายทองที่มีชื่อเสียง มีการตรวจทองด้วยเครื่องตรวจสอบ เพื่อให้คุณได้กำไรจากการขายทองคำแท่งมากที่สุด
 • กรณีที่เป็นทองรูปพรรณ จะต้องขาดทุนอยู่แล้วเนื่องจากมีความเสียหายขณะใช้งาน อย่างน้อยที่สุดคุณควรรักษาทองรูปพรรณให้ดี เก็บใส่กล่องแยกจากเครื่องประดับอื่นเสมอ ใส่เฉพาะต้องออกงานเท่านั้น ไม่สวมใส่ตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนอาบน้ำ ตอนนอน และตอนออกกำลังกาย ซึ่งเป็นช่วงที่เหงื่อหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสัมผัสกับทองและก่อให้เกิดรอยขีดข่วนหรือรอยหมองง่ายขึ้น

บทความที่น่าสนใจ

 

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า