กําไล Cartier

กําไล Cartier ของแท้ดูยังไง เช็กได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

สำหรับใครก็ตามที่ซื้อกําไล Cartier มาจากช็อปก็อุ่นใจได้เลยว่าเป็นของแท้แน่นอน แต่หากกำไลวงนั้นไม่สามารถหาซื้อได้ในช็อปแล้ว ต้องซื้อจากร้านแบรนด์เนมมือสองเท่านั้น คุณอาจกำลังสงสัยอยู่ว่ากําไล Cartier ของแท้ดูยังไง วันนี้เรามีวิธีเช็กง่าย ๆ มาฝากกันครับ

กําไล Cartier

6 วิธีเช็กกําไล Cartier ของแท้ดูยังไง ใคร ๆ ก็ดูได้เอง

1. ดูจากคุณภาพของวัสดุ

ขึ้นชื่อว่าเป็นคาร์เทียร์แล้วไม่มีทางจะใช้พลาสติกหรือวัสดุราคาถูกอื่น ๆ ในงานเครื่องประดับอย่างแน่นอน โดยทั่วไปแล้วทางแบรนด์จะมีทั้งทอง ทองคำขาว พิงค์โกลด์ อัญมณีหรือหินมีค่าชนิดต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมาก ดังนั้นหากจับแล้วรู้สกเหมือนพลาสติกธรรมดา ๆ จับนิดเดียวก็เป็นรอย หรือรูปร่างบิดเบี้ยวไปแม้ว่าจะออกแรงบิดเพียงนิดเดียว แสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอนครับ

2. ดูจากน้ำหนัก

โดยทั่วไปกำไลคาร์เทียร์จะมีน้ำหนักอย่างน้อยอยู่ที่ 33.4 กรัม หากเป็นกำไลคาร์เทียร์ที่ประดับอัญมณีอื่นด้วยอาจมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจากนี้เล็กน้อย หากกำไลคาร์เทียร์ที่คุณมีน้ำหนักเกินจากนี้พอสมควร แสดงว่าเป็นของปลอมครับ

3. ดูจากโลโก้

วิธีสังเกตง่าย ๆ ที่ดูได้ด้วยตานั้น เราขอแนะนำให้ดูที่โลโก้คาร์เทียร์ครับ หากตัวอักษรชัดเจนทุกตัว มีตัวเลข 750 ไม่ใช่ตัวเลขอื่น ตัวหนังสือไม่ขาดหาย และที่สำคัญมีตราสัญลักษณ์รับรองมาตรฐานเครื่องประดับ (Hallmarks) ชัดเจน แสดงว่าเป็นของแท้ครับ ส่วนของปลอมตัวอักษรจะเลือนหายง่ายเมื่อใช้งานไปแล้วสักพักครับ

4. ดูจากสกรู

หากเป็นของแท้จะมีขอบสกรูที่เรียบเนียน ไม่มีร่องรอยการขัดทิ้งไว้ ส่วนของปลอมสกรูจะนูนกว่าอย่างเห็นได้ชัด

5. ดูจากคุณภาพเพชร

เนื่องจากกำไลคาร์เทียร์จะมีการประดับเพชรเม็ดเล็กเอาไว้ ดังนั้นการตรวจสอบเพชรจึงช่วยให้คุณเช็กกำไลคาร์เทียร์ได้ง่ายขึ้นด้วย สำหรับวิธีตรวจเช็กเพชรนั้นสามารถดูได้หลายวิธี ได้แก่

 • ใช้สายตามอง หากคว่ำหน้าเพชรลงบนกระดาษแล้วมองไม่เห็นตัวหนังสือ แสดงว่าเป็นเพชรแท้เนื่องจากมีการหักเหแบบเดี่ยว ส่วนของปลอมจะเห็นตัวหนังสือชัดเจน
 • ใช้กล้องส่อง หากเป็นเพชรแท้จะมีเหลี่ยมดูคม ไม่มีรอยขีดข่วนใด ๆ ส่วนของปลอมจะมีเหลี่ยมไม่คมมาก ส่องเห็นรอยชัดเจน
 • ใช้หมอก หากหายใจรดเพชรแล้วไอน้ำที่เกาะเพชรหายไปในทันที แสดงว่าเป็นเพชนแท้ ส่วนเพชรปลอมจะมีฝ้าเกาะนานประมาณ 2-3 นาที
 • การสะท้อนและหักเหของแสง เพราะเพชรแท้มีค่าการกระจายแสงสูง หากส่องโดนแสงแดดแล้วจะส่งกระจายแสงสีเทาปนรุ้งเล็กน้อย

6. ดูกล่องใส่เครื่องประดับ

สำหรับกล่องของคาร์เทียร์จะเป็นกล่องสีแดง ทำจากหนังโมร็อกโก ด้านบนกล่องสลักชื่อแบรนด์เป็นสีทอง รวมถึงส่วนด้านในเป็นผ้ากำมะหยี่สีดำก็มีชื่อแบรนด์อยู่ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีที่ล็อคตามประเภทสินค้าเพื่อความปลอดภัยในการเก็บเครื่องประดับ ซึ่งจะแถมมาให้จากช็อปทุกครั้ง

ขายคาร์เทียร์ที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับคาร์เทียร์ที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม: คลิก

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า