นาฬิกา ap

5 เหตุผลที่ควรมีนาฬิกา AP ไว้ครอบครองสักเรือน

หากถามถึงแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ยอดนิยมที่ครองใจใครหลายคนมานาน หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ AP หรือ Audemars Piguet (โอเดอมาร์ส ปิเกต์) ติดอยู่ด้วยแน่นอน ว่าแต่รู้หรือไม่ว่าอะไรทำให้ AP กลายเป็นแบรนด์สุดพิเศษที่ใครเห็นเป็นต้องอยากได้ วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

นาฬิกา ap

อะไรทำให้นาฬิกา AP เป็นนาฬิกาที่ใครๆ ก็อยากมีไว้ครอบครอง

1. กล้าที่จะแตกต่าง

ปี ค.ศ. 1972 ทางแบรนด์เปิดตัว Royal Oak ออกสู่สายตาชาวโลก นับเป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกจากแบรนด์ที่ผลิตตัวเรือนจากทองคำ ส่วนหน้าปัดเป็นทรงกลมหรือสี่เหลี่ยม ทำให้ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างหนักในช่วงนั้นจนไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย แต่กลับเป็นแรงบันดาลใจให้ช่างทำนาฬิการุ่นต่อมาจนกลายมาเป็นรุ่นยอดนิยมสำหรับสายสะสมมาจนถึงปัจจุบัน

2. ขึ้นชื่อเรื่องฟังก์ชันที่ซับซ้อน

Jules Louis Audemars และ Edward August Piguet ช่างนาฬิกาผู้ก่อตั้งแบรนด์ทั้งสองคนสามารถออกแบบและผลิตฟังก์ชันที่มีกลไกขั้นสุดสำหรับนาฬิกาพก ไม่ว่าจะเป็น Minute Repeater หรือระบบกลไกตีบอกเวลาด้วยเสียงระฆัง หรือ Flyback ระบบจับเวลาที่เริ่มจับเวลาใหม่อีกครั้งได้โดยไม่ต้องหยุดและการรีเซ็ตเข็มเวลาก่อน รวมถึงกลไกไขลานอัตโนมัติอีกด้วย ทั้งนี้ช่างนาฬิกาทั้งสองคนมักจะลงมาตรวจสอบคุณภาพการผลิตด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ทำให้นาฬิกาที่ผลิตออกมามีจำนวนน้อยแต่ได้คุณภาพ

3. ไอคอนของความสำเร็จ

หลังจากประสบความสำเร็จใน Royal Oak ไปแล้ว ทางแบรนด์ก็ไม่หยุดอยู่แค่นั้น ยังคงพัฒนารุ่นนี้อย่างต่อเนื่องจนมาถึงรุ่น Royal Oak Offshore ที่มาพร้อมความสปอร์ตสุดขีด เม็ดมะยมติดซีลยางดีไซน์ร่วมสมัย ส่วนโค้งเชื่อมสายข้อมือ และหน้าปัดขนาดใหญ่ 42 ม.ล. ด้วยความที่รุ่นนี้ราคาสูงมากทำให้นาฬิกาแต่ละเรือนเป็นที่ต้องการของเหล่าผู้ที่มีชื่อเสียง เนื่องจากรายละเอียดและความหายากนี้ทำให้นาฬิกาถูกสื่อถึงผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต โดยมีผู้ที่มีชื่อเสียงที่ได้เป็นเจ้าของ ได้แก่ Denzel Washington, Dwayne Johnson หรือแม้แต่เจ้าชายไมเคิลแห่งเคนต์

4. ก้าวผ่านทุกอุปสรรคมาได้ด้วยใจสู้

ในปี 1982 นับเป็นยุค Quartz Crisis หรือวิกฤตควอตซ์ ส่งผลให้อุตสาหกรรมนาฬิกาทั่วโลกประสบปัญหา โอเดอมาร์ ปิเกต์ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ไม่ยอมแพ้ต่อวิกฤติดังกล่าว และได้ส่งผลงานชิ้นเอกลงสู่ตลาดโลกอย่าง Philisophique นาฬิกาเข็มเดียวที่ขับเคลื่อนด้วยการไขลาน และกลายมาเป็นหนึ่งในรุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดจนถึงปัจจุบัน

5. ก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง

ถึงแม้จะเป็นแบรนด์ที่ขายได้ด้วยคุณค่าและมูลค่าที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน รวมถึงเป็นแบรนด์ที่มาจากธุรกิจครอบครัวตั้งแต่ต้น แต่กลับไม่ทำให้คุณภาพของแบรนด์ตกลงแม้แต่น้อย ทางแบรนด์ไม่คิดที่จะหยุดอยู่ที่เดิม และยังคงพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ดีไซน์ใหม่ออกมาให้สาวกโอเดอมาร์ส ปิเกต์ ตามเก็บสะสมอยู่เรื่อยๆ ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้เป็นที่ต้องการของตลาดมาจนถึงทุกวันนี้

จากข้อดีทั้ง 5 ข้อที่เรานำเสนอไปนั้นแสดงให้เห็นว่านาฬิกา AP เป็นแบรนด์ที่มีความเป็นมายาวนานและยังคงเป็นที่นิยมมาจนถึงทุกวันนี้ หากใครกำลังมองหา AP สักเรือนอยู่ ทางเรา BKK DIAMOND มีนาฬิกาจากทางแบรนด์ให้เลือกมากมาย พร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. โดยช่างผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ อีกทั้งมีนาฬิกาแบรนด์อื่นและเครื่องประดับครบครัน รวมถึงช่องทางติดต่อหลากหลาย เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับบริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมนาฬิกา Patek ถึงได้รับความนิยมเหนือกาลเวลา

ข้อแตกต่างของนาฬิกา Rolex ที่โดดเด่นกว่านาฬิกาทั่วไป

วิธีเช็คนาฬิกา Omega ของแท้ VS ของปลอมดูยังไง

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า