นาฬิกา Omega

วิธีเช็คนาฬิกา Omega ของแท้ VS ของปลอมดูยังไง

ซื้อนาฬิกา Omega ทั้งทีก็อยากได้ของแท้ให้คุ้มค่าคุ้มกับเงินที่เสียไปใช่มั้ยคะ แต่ด้วยความที่หาซื้อได้ไม่ยากเหมือนสมัยก่อน ทำให้ใครหลายคนได้มาในราคาถูกเกินควร และอาจสงสัยกันว่านาฬิกาที่มีอยู่ในมือนั้นเป็นของแท้หรือไม่ วันนี้เรามีวิธีเช็กนาฬิกา Omega ของแท้ว่าต้องดูที่ตรงไหนบ้าง เพื่อให้คุณมั่นใจในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้ให้มากขึ้น

นาฬิกา Omega

นาฬิกา Omega ของแท้ดูยังไง

1. ลักษณะภายนอก

ยกตัวอย่างเช่น Omega รุ่น 007 เจมส์บอน ของแท้จะมีสีน้ำทะเลลึกหรือสีน้ำเงินเข้ม ส่วนของปลอมจะเป็นสีน้ำเงินอ่อน

2. เม็ดมะยม

ของแท้ตัวเม็ดมะยมจะมีขนาดใหญ่เต็มรู ฟันของเม็ดมะยมมีความคมชัด ส่วนการพิมพ์หน้าปัดนั้นชัดเจนไม่เบลอ หากเป็นของปลอมเม็ดมะยมไม่แน่น ส่วนฟันเม็ดมะยมไม่ละเอียดและหน้าปัดเบลอๆ ดูไม่ชัด

3. หน้าปัด

กรณีของ Omega รุ่น 007 เจมส์บอน หากเป็นของแท้ตัวพรายน้ำบนหน้าปัดจะเรียบติดกับหน้าปัด ส่วนของปลอมนูนออกมาเด่นชัด ในปัจจุบันนาฬิกาโอเมก้าจะผลิตในระบบปิด หากพบฝุ่นเข้าไปในหน้าปัดแสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอน ถ้าในกรณีรุ่น Speedmaster จะสลักตัวอักษรไว้ชัดเจนเป็นสีแดง ขาว หรือส้ม หากพบสีนอกเหนือจากนี้เป็นของปลอมแน่นอน

4. ตัวสาย

ของแท้ทำจากสแตนเลสแท้ 316 มีความเงาและหนา ส่วนของปลอมนั้นทำจากสแตนเลสเกรดต่ำ ตัวสายจึงบาง ออกแรงบิดนิดเดียวก็ง้อแล้ว ส่วนตัวอักษรที่สายนั้นคมชัดหากเป็นของแท้ ของปลอมจะดูนูนและเบลอๆ

5. ฝาหลัง

ของแท้จะคมชัด ตัวเหล็กดูเงางาม ส่วนของปลอมจะดูกลืนกันไปหมด ลายตา นอกจากนี้หากเป็นรุ่น Limited edition จะสลักเลขจำนวนบนฝาหลัง รวมถึงประดับโลโก้ Omega บนลูกโลกซึ่งถือลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์เท่านั้น

6. ด้านในนาฬิกา

ตัวเม็ดทับทิมสีแดงงดงาม ทนทานไม่มีสนิม ส่วนของปลอมมีสนิมขึ้นง่าย รายละเอียดฟันเฟืองก็ไม่มีเหมือนของแท้

หากท่านใดมีนาฬิกา Omega สักเรือนและอยากตรวจสอบของเป็นของแท้หรือไม่ ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. โดยช่างผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ อีกทั้งมีนาฬิกาแบรนด์และเครื่องประดับครบครันให้ท่านเลือกชมมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อหลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับบริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

รวมข้อมูลนาฬิกาที่แพงที่สุดทั้ง 5 เรือนของปี 2565

ซื้อนาฬิกาให้แฟนหนุ่มทั้งที เลือกแบรนด์ไหนดีนะ

คำแนะนำง่ายๆ สำหรับการเลือกนาฬิกาให้เหมาะกับสีผิวทั้ง 4 แบบ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า