ซื้อนาฬิกาให้แฟน

ซื้อนาฬิกาให้แฟนหนุ่มทั้งที เลือกแบรนด์ไหนดีนะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่ยังนึกไม่ออกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้แฟน การมอบนาฬิกาข้อมือดีๆ สักเรือนก็นับเป็นความคิดที่ดีมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะใช้บอกเวลาได้ทันใจแล้วยังเสริมให้คนรักของคุณมีภาพลักษณ์ดูดีมากยิ่งขึ้นด้วย แต่นาฬิกาเองก็มีหลายแบรนด์หลายรุ่นเหมือนกัน จะให้ดูทุกแบรนด์ก็คงจะตาลายแน่ๆ วันนี้ BKK Diamond มีนาฬิกาทั้ง 5 รุ่นสุดคลาสสิคมาให้เลือกกัน รับรองว่าซื้อนาฬิกาให้แฟนรอบนี้แฮปปี้ทั้งคนให้และคนรับแน่นอนค่ะ

ซื้อนาฬิกาให้แฟน

หลักการซื้อนาฬิกาข้อมือ

โดยส่วนใหญ่เรามักจะเลือกซื้อนาฬิกาด้วยหลัก 3 อย่าง ได้แก่

1. เลือกจากรูปแบบของหน้าจอ

 • Analog เป็นนาฬิกาที่แสดงเวลาด้วยเข็มบอกชั่วโมง และเข็มนาที หรือบางเรือนมีเข็มวินาทีด้วย
 • Digital เป็นนาฬิกาที่แสดงเวลาเป็นตัวเลข โดยแสดงเวลาได้ทั้งชั่วโมง นาที และวินาที
 • Smart Watch เป็นนาฬิกาที่มีหน้าจอเป็นระบบสัมผัส รองรับการทำงานของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ในสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกอัตราการเต้นของหัวใจและสัญญาณอื่นๆ ได้อีกด้วย

2. เลือกจากรูปแบบการใช้พลังงาน

 • แบตเตอรี่ โดยทั่วไปนาฬิกาจะหยุดเดินต่อเมื่อแบตหมด จะต้องเปลี่ยนแบตอยู่เรื่อยๆ ตามระยะเวลาการใช้งาน
 • ออโตเมติก นาฬิกาจะเดินก็ต่อเมื่อเราเคลื่อนไหวร่างกาย

3. เลือกจากสายนาฬิกา

มีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ สแตนเลส ซิลิโคน และหนัง

ซื้อนาฬิกาให้แฟนยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อนาฬิกาแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำถึง 5 รุ่นจากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น

1. Rolex The Submariner

ถึงจะเป็นนาฬิกาที่ทำขึ้นมาสำหรับการดำน้ำโดยเฉพาะ แต่เมื่อ Sean Connery พระเอกจากภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ร้าย 007 นำมาใส่จึงเสริมภาพลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้ดูดีมีระดับมากขึ้น นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพโดยช่างจากสวิสเซอร์แลนด์ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมถึงการดีไซน์ที่มีความคลาสสิค ไม่ตกยุค ทำให้ Rolex เป็นนาฬิกาที่นิยมกันในหมู่ผู้มีชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

2. Omega seamaster

สำหรับใครที่อยากได้นาฬิกาที่กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงกระแทก แถมยังมีรูปลักษณ์เรียบหรูมีระดับ เราขอแนะนำรุ่นนี้ให้สาวๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่าอึดถึกทนจากการทดสอบโดย Nasa เพื่อนำไปใช้จริงในภารกิจ Gemini 4 เมื่อปี 1965 แล้ว Omega ยังเป็นนาฬิกาคู่ใจของ Pierce Brosnan และ Daniel Craig ผู้รับบท James Bond ในภาพยนตร์เรื่อง พยัคฆ์ร้าย 007 รวมถึงมีจุดเด่นในเรื่องของกลไก Co-Axial ที่ให้ความแม่นยำสูงในการบอกเวลาอีกด้วย

(รูปภาพจาก https://www.omegawatches.com/watches/seamaster/diver-300-m/gents-collection/product)

3. Panerai Luminor 1950 3 Days Acciaio

สำหรับสาวๆ ที่กำลังเลือกนาฬิกาให้แฟนหนุ่มสายลุยอยู่สักเรือน Panerai นับเป็นนาฬิกาอีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอึดทนทาน พร้อมทั้งลูกเล่น RADIOMIR ซึ่งทำมาจากสสาร Radium ทำให้หน้าปัดนาฬิกาสามารถเรืองแสงได้ในเวลากลางคืน แต่ในปัจจุบันทางแบรนด์ได้ใช้สารเรืองแสง Super-Lumi Nova ทำจาก Strontium Aluminate มาแทนที่เพราะเป็นสารที่ไม่มีพิษ ไม่มีรังสี ปลอดภัยต่อผู้ใช้มากกว่า Radium แบบเดิม

 

(รูปภาพจาก https://www.panerai.com/en/collections/special-editions-archive/2016/pam00663-luminor-1950-3-days-acciao—47mm.html)

4. Gucci Green And Red Web Gg2570 Watch, 41mm

ส่วนใครเป็นสายแฟชั่น คงจะร้องอ๋อเมื่อได้เห็นนาฬิการุ่นนี้แน่นอน ด้วยการเลือกใช้สายสีเขียวและสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Gucci และการออกแบบที่เป็น Unisex ทำให้รุ่นนี้เป็นที่นิยมกันอย่างมาก โดยมีให้เลือกถึง 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบวินเทจและแบบสายสเตนเลส

5. SEIKO Astron GPS Solar รุ่น SSH049J

ปิดท้ายด้วยนาฬิกาทรงหรู หน้าปัดทำจากกระจกแซฟไฟร์คริสตัลป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ส่วนความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้ก็คือกลไกพิเศษระบบ GPS Solar จีพีเอสพลังงานแสงอาทิตย์รุ่นแรกของโลก สามารถแยกแยะไทม์โซนและบอกเวลาท้องถิ่นทั่วทุกมุมโลกได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังมีวงแหวนรับสัญญาณติดตั้งอยู่ใต้วงแหวนหน้าปัดเพื่อให้รับสัญญาณได้โดยอัตโนมัติ ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มีสัญญาณรบกวนการทำงานของอุปกรณ์รับสัญญาณบนเครื่องบินนั่นเอง

 

ความเชื่อเกี่ยวกับการซื้อนาฬิกาให้แฟน ความหมายอยู่ที่คนจะมอง

เมื่อนาฬิกาเป็นสิ่งที่บ่งบอกเวลา ดังนั้นคู่รักหลายคู่จึงเลือกที่จะมอบนาฬิกาให้แก่กันเพื่อสื่อถึงช่วงเวลาที่ทั้งคู่เคยได้ใช้ร่วมกันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งจะมีและกันต่อไปในอนาคต หรืออาจเปรียบความรักของทั้งคู่เหมือนนาฬิกาเข็มสั้นและเข็มยาว ถึงแม้จะเคยห่างไกลกันไปแต่สุดท้ายก็ได้มาบรรจบอยู่ด้วยกัน แต่หลายคนไม่นิยมมอบนาฬิกาให้คู่รักเพราะอีกความเชื่อหนึ่งที่ว่า หากวันใดนาฬิกาหยุดหมุนเพราะถ่านหมด อาจเปรียบกับความรักที่มีวันหมดเวลาของมันนั่นเอง ซึ่งหากคิดแบบนั้นเราควรเอาใจใส่นาฬิกาไม่ให้ถ่านหมดเหมือนการคอยเติมความรักให้แก่กันอย่างสม่ำเสมอนะคะ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นาฬิกาแบรนด์ดังดีอย่างไร? ทำไมต้องมีไว้สักเรือน

แนะนำ 4 วิธีดูแลนาฬิกาง่ายๆ ตามประเภทของสาย

นาฬิกาเสียเกิดจาก 2 ปัจจัยหลักที่ไม่ควรละเลย

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า