นาฬิกาแบรนด์ดังดีอย่างไร? ทำไมต้องมีไว้สักเรือน

นอกจากจะบอกเวลาแล้ว นาฬิกายังเป็นเครื่องประดับ คุณค่าทางใจ หรือแม้แต่ของสะสมที่นานวันเข้าก็ยิ่งเพิ่มมูลค่ามากขึ้นหลายเท่าตัว โดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์ดังอย่าง ROLEX PATEK OMEGA AP และ TAG HEUER ว่าแต่อะไรเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจนาฬิกาเหล่านี้ที่มีราคาตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน วันนี้ BKK Diamond มีคำตอบค่ะ

นาฬิกาแบรนด์

3 สิ่งสำคัญที่สร้างคุณค่าให้นาฬิกาแบรนด์

1. งาน Handmade ทุกชิ้น

จาก 5 แบรนด์ที่กล่าวมาทุกแบรนด์ให้ความสำคัญกับกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการผลิตจะต้องเป็นวัสดุที่ดีที่สุด ยกตัวอย่างเช่น ทองคำ สแตนเลสสตีล เซรามิก ไข่มุก ไปจนถึงกระบวนการเก็บรายละเอียดในขั้นตอนสุดท้ายโดยช่างผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ผลผลิตที่ได้ออกมาจึงน้อยชิ้นแต่ทรงคุณค่า ทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก

2. คุณภาพการใช้งานยาวนาน แข็งแรงทนทาน

เนื่องจากใช้วัสดุที่ดีที่ทนต่อสภาพแวดล้อมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะลงน้ำทะเลระดับลึก หรือแม้แต่อยู่ในห้วงอวกาศนอกโลกก็ตาม แต่นาฬิกาแบรนด์ดังหลายรุ่นยังทนต่อการบุสลายหรือแรงกระแทก ใช้งานได้ปกติ แถมอายุการใช้งานนาน นานๆ ซ่อมที ทำให้เป็นที่นิยมต่อผู้ที่ต้องการนำไปใช้แบบคุ้มๆ

3. สตอรี่สร้างคุณค่าต่อแบรนด์

นอกจากอายุการใช้งานที่ยาวนานแล้ว แต่ละคนที่กล่าวถึงต่างมีเรื่องราวของตัวเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น

 • ROLEX – Rolex Daytona Paul Newman

รุ่นนี้โด่งดังมาจากเรื่องราวความรักของคู่รักฮอลลีวู้ดอย่าง Paul Newman และ Joanne Woodward เนื่องจากพอลเป็นนักแข่งรถด้วย โจแอนน์จึงมอบนาฬิการุ่นนี้แทนความห่วงใยที่มีให้เขาผ่านข้อความด้านหลังที่สลักไว้ว่า “Drive Carefully, Me” ซึ่งพอลได้ใส่นาฬิกาเรือนนี้เป็นระยะเวลา 14 ปีตลอดการแข่งของเขา ต่อมานาฬิกาเรือนนี้ได้ถูกประมูลในปี 2017 ในราคา 17.75 ล้านดอลลาร์  และกลายเป็น 1 ในนาฬิกาที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

 • TAG HEUER – Heuer 2915A

นับเป็นนาฬิกาเรือนแรกของโลกที่ได้ไปอยู่บนอวกาศ โดยนักบิน John Glenn ใส่ขึ้นไปทำภารกิจบินในวงโคจรรอบโลกด้วยยาน Mercury Friendship 7 ปี พ.ศ. 2505

 • OMEGA – Omega Speedmaster

หนึ่งในนาฬิกายอดฮิตที่ถูกพูดถึงในด้านความทนทานมากที่สุดรุ่นหนึ่งจากแบรนด์ Omega โดยนาฬิการุ่นนี้ผ่านการทดสอบจาก Nasa ไม่ว่าจะเป็นการใส่เข้าไปในตู้อบความร้อน, ใส่เข้าห้องอบ Oxygen และอื่นๆ อีกมาก เพื่อนำไปใช้จริงในภารกิจ Gemini 4 โดยนักบิน Ed White ในปี พ.ศ. 2508 และภารกิจ Apollo 11 โดย Neil Armstrong, Buzz Aldrin และ Michael Collins ในปี พ.ศ. 2512

 • Patek Philippe

จุดเด่นของนาฬิกาแบรนด์นี้คือระบบไขลานและตั้งเวลาของนาฬิกาด้วยเม็ดมะยมแทนที่จะใช้กุญแจแบบเดิมเพื่อกันน้ำและฝุ่นเข้านาฬิกา จนไปเตะตาสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียและเจ้าชายอัลเฟรดซึ่งมาชมงาน Great Exhibition of the Works of All Nations  และกลายมาเป็นนาฬิกาสำหรับชนชั้นสูงในเวลาต่อมา

จากปัจจัยที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่านาฬิกาแบรนด์ดังต่างๆ สร้างคุณค่าทางใจให้แก่ผู้ใส่เป็นอย่างมาก และทาง BKK Daimond เห็นความสำคัญเหล่านี้ เราจึงรับซื้อ-ขายในราคาที่สมเหตุสมผลโดยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์อย่างยาวนาน สามารถประเมินราคาได้แม่นยำและเต็มมูลค่า เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า