นาฬิกา patek

ทำไมนาฬิกา Patek ถึงได้รับความนิยมเหนือกาลเวลา

รู้หรือไม่ว่าอะไรคือปัจจัยสำคัญที่ขับเคลื่อนให้แบรนด์นาฬิกา Patek อยู่รอดและเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับปาเต็ก ฟิลิปป์ให้มากกว่าที่เคย เพื่อให้เลือกนาฬิกาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณนั่นเอง

นาฬิกา patek

รวมข้อดีที่มีเฉพาะนาฬิกา Patek เท่านั้น

1. นาฬิกาทุกเรือนผลิตจากมือทุกขั้นตอน

โดยใช้ช่างฝีมือมากถึง 1,000 คนในการผลิตนาฬิกา 1 เรือน ทั้งนี้ทางปาเต็ก ฟิลิปป์ยังคงรูปแบบการผลิตเป็นแบบ manual เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนขนาดเล็กผลิตขึ้นในบริษัท การแกะสลักรายละเอียดต่างๆ ไปจนถึงขั้นตอนการประกอบนาฬิกาเป็นรูปร่าง โดยการทำนาฬิกาเรือนหนึ่งมีขั้นตอนการผลิตหน้าปัดนาฬิกา 50 ขั้นตอน และขั้นตอนในการทำให้มันเคลื่อนไหวอีก 1,200 ขั้นตอน ส่วนระยะเวลาในการผลิตทั้งหมดจะอยู่ที่ 9 เดือน – 2 ปี

2. เป็นที่ต้องการของตลาดตลอดเวลา

เนื่องจากใช้เวลาและขั้นตอนในการผลิตนานพอสมควร จึงมีนาฬิกาวางจำหน่ายค่อนข้างน้อย โดยนับดูได้ตั้งแต่อดีต (ค.ศ. 1839) มาจนถึงปัจจุบัน (ค.ศ. 2022) ทางแบรนด์ผลิตนาฬิกาออกมาไม่ถึง 1,000,000 เรือน เมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์อื่น จึงทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดคนรักนาฬิกแบรนด์ระดับ Hi-end ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม

3. มีกลไกการทำงานซับซ้อน

ขั้นตอนการผลิตกลไลดังกล่าวต้องใช้ต้นทุนในการคิดค้นและพัฒนาที่มีค่าใช้จ่ายสูง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิค เวลา และบุคลากร ที่ต้องใช้ไปจนจบกระบวนการ โดยเทคนิคดังกล่าวจะใช้กับหอนาฬิกาขนาดใหญ่มาย่อเอาไว้ในนาฬิกาเรือนเดียว

4. มาพร้อมสตอรี่อันยิ่งใหญ่

ในช่วงปี ค.ศ. 1868 ท่านหญิงโคชโควิสซ์สั่งให้ ปาเต็ก ฟิลิปป์ ทำนาฬิกาที่มีกลไกจักรกลขนาดเล็กฝังลงไปในกำไลข้อมือทอง ซึ่งนำไปจัดแสดงในงาน Great Exhibition ประเทศอังกฤษ จนกลายมาเป็นนาฬิกาของบรรดาราชวงศ์ ไม่ว่าจะเป็นกษัตริย์ฟารุคแห่งอียิปต์  สมเด็จพระราชินีลูอิสแห่งเดนมาร์ก สมเด็จพระราชินีมาเรียเปียแห่งโปรตุเกส เป็นต้น

5. ฟังก์ชั่นที่มากกว่าบอกเวลา

ในช่วงปี ค.ศ. 1980 รุ่น Calibre 89 ได้มีการประดิษฐ์กลไกลูกเล่นต่างๆ โดยใช้เทคนิคขั้นสูงผสมเข้ากับเทคนิคเก่าแก่ ทำให้มีฟังก์ชั่นซับซ้อนมากถึง 33 ฟังก์ชั่น ภายในประกอบด้วยเข็มมากกว่า 24 เข็ม และฟันเฟืองมากกว่า 1,728 ชิ้น หรือรุ่นลิมิเม็ตอย่าง Grandmaster Chime ที่มีฟังก์ชั่นซับซ้อนมากถึง 20 ฟังก์ชั่น

6. ได้รับการการันตีทุกเรือน

โดยนาฬิกาทุกเรือนจะได้รับตราประทับซึ่งเป็นมาตรฐานของทางแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีการเก็บข้อมูลทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการผลิต วันที่วางจำหน่าย จนถึงประวัติการเข้ารับบริการหลังการขาย เพื่อช่วยในการตามหาในกรณีที่นาฬิกาหาย

และนี่คือข้อดีของนาฬิกา Patek ที่ทำให้แบรนด์ยังคงเป็นที่นิยมมาจนถึงทุกวันนี้ หากใครกำลังมองหาปาเต็ก ฟิลิปป์สักเรือน ทางเรา BKK Diamond พร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. โดยช่างผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ อีกทั้งมีนาฬิกาแบรนด์อื่นและเครื่องประดับครบครันให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อหลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับบริการจากเรา

บทความที่น่าสนใจ

ความหมายของเพชรสีต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

6 เครื่องประดับผู้หญิงสุดหรู ใครเห็นเป็นต้องอยากได้

เพชรซีก: หนึ่งในเครื่องประดับล้ำค่าของวัฒนธรรมอินเดีย

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า