นาฬิกา Cartier

4 รุ่นนาฬิกา Cartier สุดหรูที่ใครเห็นเป็นต้องมอง

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องประดับแล้ว คาร์เทียร์ยังเป็นที่รู้จักและนิยมในหมู่คนรักนาฬิกาแบรนด์ด้วยเช่นกัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 รุ่นฮิตตลอดกาลจากคาร์เทียร์ว่ามีรุ่นไหนบ้าง ใช่รุ่นที่คุณเล็งไว้หรือมีในครอบครองแล้วใช่มั้ย มาอ่านไปพร้อมกันเลยครับ

นาฬิกา Cartier

4 รุ่นฮิตของนาฬิกา Cartier

1. Santos De Cartier

นาฬิกา cartier

หนึ่งในรุ่นที่ขายดีที่สุดสำหรับคุณผู้ชายนั่นก็คือ ซานโตส เดอ คาร์เทียร์ นาฬิการุ่นบุกเบิกของคาร์เทียร์ที่เริ่มต้นผลิตตั้งแต่ปี 1904 เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับนักบินตามโจทย์ของ Alberto Santos-Dumont ผู้คิดค้นเครื่องบิน ซึ่งนาฬิกาข้อมือเรือนนี้ได้เปลี่ยนแปลงวงการนาฬิกาจากเดิมเป็น Pocket กลายมาเป็นแบบข้อมือนั่นเอง ซึ่งรุ่นซานโตสนี้ได้มีพัฒนาการตามยุคสมัยเรื่อยมา แต่ยังคงขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำในเรื่องของเวลาและสัดส่วนที่สมมาตรทั้งตัวเรือนและหน้าปัดเหลี่ยม

ทั้งสายโลหะมีสกรูขันข้อต่อสายเข้าด้วยกันในปี 1978 การใส่ลูกเล่นให้เส้นสายบนตัวเรือนและสายนาฬิกากลมกลืนกันอย่างลงตัว พร้อมทั้งพัฒนาระบบ Quickswitch และ Smartlink เพื่อเพิ่มความสะดวกต่อการถอดเปลี่ยนและปรับสายได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังพัฒนาแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานถึง 8 ปี ทำให้กลไกควอซต์มีประสิทธิภาพสูงขึ้นด้วย โดยซานโตส เดอ คาร์เทียร์ ในปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบโลหะเงิน โลหะทอง สายหนัง

2. Panthère de Cartier

นาฬิกา Cartier

นาฬิกาเรือนสวยจากคอลเลคชั่นปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่าอยากให้นาฬิกาเป็นมากกว่างานศิลปะซึ่งเกิดจากความหลงใหลในเสือแพนเตอร์ของ Jeanne Toussaint ดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบเครื่องประดับของคาร์เทียร์ ปองแตร์ถูกออกแบบให้ตัวเรือนมีทรงเหลี่ยมมุมบน ตัวสายไม่มีรอยต่อระหว่างตัวเรือนและสายนาฬิกาให้เห็น ไม่มีหมุดตอกให้เห็นบนกรอบตัวเรือน หากสังเกตดีๆ จะพบว่าชื่อนาฬิการุ่นนี้ใช้ชื่อเดียวกับกำไลข้อมือซึ่งทางแบรนด์ต้องการจะสื่อถึงความเคลื่อนไหวของเสือแพนเตอร์ และหมายถึงความเป็นสตรีเพศที่เต็มเปี่ยมด้วยความสุข เป็นอิสระ และเด็ดเดี่ยว

ตัวเรือนทำจากทองคำ 18k ทั้งตัวเรือน สายรัดข้อมือ และเม็ดมะยมทรงแปดเหลี่ยม ประดับด้วย Sapphire cabochon หน้าปัดเงินเข็มทรงดาบ ใช้กลไกระบบควอตซ์ นอกจากนี้ยังมีตัวเรือนหนาถึง 6 มม. และกันน้ำได้ถึง 30 เมตร (100 ฟุต) โดยปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์ ในปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบ Mini, Small และ Medium model

3. Tank Must

 

นาฬิกา Cartier

 

แทงก์ มัส หนึ่งในรุ่นฮิตที่มีที่มาจากไอเดียสุดแปลกอย่างรถถัง โดยอ้างอิงรูปทรงจากภาพมุมบนของรถถังมากทำเป็นนาฬิกาในปี 1917 ซึ่งสร้างความแตกต่างในยุคนั้นเป็นอย่างมากเนื่องจากแบรนด์ส่วนใหญ่นิยมทำออกมาเป็นทรงกลม นอกจากรูปทรงแล้วแทงก์มัสยังมีจุดเด่นอยู่ที่คานทรงเหลี่ยม 2 ชิ้นประกบเข้าตัวเรือน ทำให้สายนาฬิกากับตัวเรือนแทบจะกลืนเป็นเส้นเดียวกัน รวมถึงการสร้างรุ่นที่มีกลไกขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ส่วนสายนาฬิกาก็ไม่ได้ทำมาจากชิ้นส่วนสัตว์แม้แต่น้อย

นอกจากนี้ยังเพิ่มคลาสสิกด้วยการนำเม็ดมะยมเจียระไนแบบคาโบชงและตัวล็อกสายแบบ Ardillon Buckle ที่ใช้สำหรับสายหนังกลับมาใช้ รวมถึงวิธีการประกอบเรือนเวลาด้วยการออกแบบสายสตีลและข้อต่อทรงโค้งมนเพื่อให้ถอดเปลี่ยนสายง่ายขึ้น และการใช้กลไกควอซต์เพื่อให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 8 ปี

และที่สำคัญยังคงมีสีที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ก็คือ แดงก่ำและน้ำเงินสว่าง มาพร้อมตัวเลขโรมันและเส้นเดินรอบขอบหน้าปัดเฉดสีทอง ช่วยให้ตัวองค์ประกอบบนหน้าปัดดูเด่นชัดขึ้น มาพร้อมกลไก Manufacture 1917 MC โดยยังไขลานด้วยมือเหมือนเดิม

4. Ballon Bleu de Cartier

นาฬิกา Cartier

บัลลง เบลอ เดอ คาร์เทียร์ ผลิตขึ้นในปี 2007 จากแนวคิดที่จะเพิ่มมิตให้นาฬิกาหน้าปัดทรงกลม โดยทรงหน้าปัดทรงโค้งที่มีความนูนแต่ยังสมดุลกันระหว่างมิติและเส้นของสายนาฬิกาอย่างลงตัว อีกทั้งซ่อนเม็ดมะยมสีน้ำเงินบริเวณ 3 นาฬิกาที่ใต้วงแหวนกลมได้อย่างแนบเนียน นอกจากนี้ยังมีให้เลือกระบบกลไกถึง 3 ระบบ ทั้งควอซต์ แมนนวล และออโตเมติก อีกทั้งมีสัดส่วนที่ถูกออกแบบให้เหมาะสำหรับใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกา Cartier สักเรือนที่สภาพดีและราคาสมเหตุสมผล หรือต้องการร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์ที่สามารถให้ราคาได้ตรงใจคุณมากที่สุด BKK Diamond พร้อมให้คำปรึกษาตลอด 24 ชม. โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือหากต้องการนำมาขาย ทางเรามีช่างมากประสบการณ์สามารถประเมินราคาโดยไม่ต้องแกะเครื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรานั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

นาฬิกาแบรนด์ดังดีอย่างไร? ทำไมต้องมีไว้สักเรือน

วิธีเช็ค Cartier แท้หรือปลอมดูอย่างไร?

ทำไมแหวน cartier ถึงยืนหนึ่งเรื่องแหวนแต่งงาน

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า