แหวนเพชรแถว

เพิ่มความโรแมนติกให้คู่รักของคุณด้วยแหวนเพชรแถว

หากพูดถึงแหวนเพชรแถวแล้วใครหลายคนอาจมองว่าเป็นแหวนสำหรับความรักเพียงอย่างเดียว แต่วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแหวนประเภทนี้ให้มากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นที่มา ความหมาย วิธีการใส่และการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อให้คุณเลือกแหวนที่เหมาะกับคนสำคัญของคุณมากที่สุดนั่นเอง

แหวนเพชรแถว

แหวนเพชรแถวคืออะไร

เป็นแหวนที่มีเพชรเม็ดเล็กเรียงติดกันเป็นแถวรอบแหวน โดยไอเดียการทำแหวนประเภทนี้มาจากแนวคิดการทำแหวนของชาวอียิปต์โบราณเมื่อ 4,000 ปีก่อน ที่ว่าด้วยเรื่องของความรักอันเป็นนิรันดร์และจะมีกันและกันตลอดไป แต่ก่อนแหวนเพชรชนิดนี้ถูกนำมาใช้ในโอกาสวันครบรอบแต่งงาน 60 ปี แต่ภายหลังความหมายได้แปรเปลี่ยนไปและกลายเป็นแหวนสำคัญที่ถูกมอบให้ในโอกาสต่างๆ เช่น วันเกิด วันวาเลนไทน์ วันคริสต์มาส ฯลฯ

ความหมายมีกี่แบบ อะไรบ้าง

1. ความรักอันเป็นนิรันดร์

เนื่องจากการออกแบบรูปทรงให้มีเพชรที่เรียงเป็นแถวอย่างหาจุดจบไม่ได้ ดังนั้นจึงนำมาใช้สื่อถึงความรักที่มีให้คนรักอย่างไม่รู้จบนั่นเอง

2. เสริมดวงเสริมบารมี รับทรัพย์ไม่รู้จบ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้แต่งงานอาจใส่แหวนชนิดนี้เพื่อเสริมดวงให้เปิดรับทรัพย์เปิดรับความโชคดีเข้ามาอย่างไม่มีสิ้นสุด อาจอิงตามน้ำหนักของเพชรที่เป็นตัวเลขมงคล เช่น น้ำหนักเพชรรวม 1.99 กะรัต เพื่อกันไม่ให้ทรัพย์รั่วไหลออกจากมือ ส่วนใหญ่นิยมสวมที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลาง

3. เพิ่มออร่าในการแต่งตัว

เนื่องจากเป็นแหวนที่มีลวดลายไม่ฉูดฉาดเกินไปแต่แฝงไปด้วยความดูดีมีระดับ หลายคนจึงนิยมใส่เพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ในการแต่งตัวออกงานสำคัญต่างๆ มากขึ้น

แหวนเพชรแถวมีกี่ประเภท

ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ แบบรอบวง (Eternity ring) และแบบครึ่งวง (Half-Eternity ring)

สวมข้างไหนได้บ้าง

โดยทั่วไปนิยมใส่ที่นิ้วนางข้างซ้ายเหมือนกับการสวมแหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน หากสวมตามธรรมเนียมแล้วจะสวมแหวนแต่งงานอยู่ด้านในสุด ตามด้วยแหวนหมั้นและแหวนเพชรแถว แต่หากคุณสวมแหวนมากกว่า 1 วงขึ้นไป ไม่ควรใส่นิ้วเดียวกันเพราะอาจเกิดรอยจากการกระทบกันได้ง่าย แนะนำให้ใส่ที่นิ้วกลางหรือนิ้วนางด้านขวาแทน

วิธีดูแลทำความสะอาดแหวนเพชรทั้งแบบรอบวงและแบบครึ่งวง

 • เทน้ำอุ่นลงในถ้วย จากนั้นหยดน้ำยาล้างจานลงไป 5-10 หยด และคนให้เข้ากัน
 • นำแหวนลงไปแช่ 30-40 นาที รอจนกว่าคราบจะหลุดออกมา
 • นำแปรงขนนุ่มขัดเบาๆ ให้ทั่วแหวนเพชร หากคราบออกไม่หมดให้แช่แหวนต่อแล้วขัดใหม่อีกรอบ
 • นำแหวนที่ขัดเสร็จมาแช่ในขันที่ 2 และล้างด้วยน้ำสะอาด
 • ใช้ผ้าเช็ดให้แห้งหรือใช้ไดร์เป่าผมเป่าให้แห้ง จากนั้นตากทิ้งไว้ 10-20 นาที
 • เก็บลงกล่องใส่เครื่องประดับ และไม่ควรใส่รวมกับเครื่องประดับอื่นเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นว่าแหวนเพชรชนิดนี้ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่ไม่ว่าใครก็สามารถใส่ได้อีกทั้งวิธีการดูแลก็ไม่ยุ่งยากนัก สุดท้ายนี้หากใครที่สนใจอยากได้แหวนไว้ครอบครองสักเรือน ทางเรา BKK Diamond มีแหวนให้ท่านเลือกหลากหลายแบบและพร้อมให้บริการตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้คุณได้รับแหวนที่ดีและเหมาะกับคุณหรือคนรักมากที่สุดนั่นเอง

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

วิธีเลือกแหวนให้เข้ากับนิ้ว นิ้วเล็ก นิ้วกลม นิ้วสั้น เลือกแหวนแบบไหน?

เลือกร้านรับซื้อแหวนเพชรดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

5 วิธีเลือกแหวนแต่งงานอย่างไรให้ตรงใจคุณมากที่สุด

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า