ความหมายอัญมณี

ความหมายอัญมณีที่คุณควรรู้ก่อนซื้อเครื่องประดับสักชิ้น

นอกจากช่วยเพิ่มความสวยงามแล้วรู้หรือไม่ว่าอัญมณีแต่ละชนิดมีความหมายอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาไขข้องสงสัยเกี่ยวกับความหมายอัญมณีแต่ละชนิดกันครับ

ความหมายอัญมณี

ความหมายอัญมณีแต่ละชนิด

1. ทับทิม

ตัวแทนของความสำเร็จ ชัยชนะ ลาภยศสรรเสริญ จึงนิยมประดับบนมงกุฎและดาบของกษัตริย์ นอกจากนี้ทับทิมยังเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความเมตตา ความเข้าใจซึ่งกันและกัน จึงนิยมใช้ประดับเป็นแหวนหมั้น

2. มรกต

เป็นตัวแทนของความกล้าหาญ มุ่งมั่นศรัทธา ขจัดปัดเป่าปัญหาต่างๆ เสริมบารมีในเรื่องความรักความสุขสมบูรณ์ อีกทั้งช่วยปรับธาตุในร่างกายให้สมดุลกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิตอมตะของชาวอียิปต์โบราณ และการกลับคืนชีพของชาวคริสต์อีกด้วย

3. โทพาส หรือบุษราคัม

เป็นสัญลักษณ์ของความรักแบบมิตรภาพ เสริมพลังอำนาจและความคิดสร้างสรรค์ ช่วยให้โชคดีและมีสติไปพร้อมกัน คิดการสิ่งใดอย่างรอบคอบ เสริมความกล้าหาญ และขจัดปัดเป่าภยันตราย อีกทั้งช่วยให้ติดต่อสื่อสารได้อย่างสัมฤทธิ์ผลมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการสื่อสาร โฆษณา

4. มุกดา

ด้วยลักษณะผิวเรียบเนียนขาวอมฟ้าคล้ายดวงจันทร์จึงมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Moon Stone มุกดาเป็นสัญลักษณ์ของความร่มเย็นเป็นสุข ช่วยคุ้มครองปกป้องผู้หญิงและเด็กเล็กให้เกิดความสมดุลของพลังหยินและหยาง รวมถึงนำโชคลาภมาให้แก่ผู้สวมใส่

5. เพทาย

ลักษณะโดยทั่วไปมีสีฟ้าอมเขียวน้ำทะเล เพทายเป็นสัญลักษณ์ของการขับไล่สิ่งชั่วร้าย คุ้มครองให้ผู้สวมใส่มีแต่ความมั่งคั่งร่ำรวย เสริมสร้างสติปัญญาให้ฉลาดมากขึ้น รวมถึงเป็นอัญมณีแห่งความโชคดี จึงถูกนำไปใช้ในพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ โดยเชื่อกันว่าหากแร่เปลี่ยนสีไป เป็นสัญญาณของการเตือนอันตรายให้ผู้สวมใส่

6. ไพลิน

เป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคงจริงใจ ช่วยป้องกันอันตรายแก่ผู้สวมใส่ นำพาแต่สิ่งดีช่วยให้ชีวิตสดใส ทำการใดก็ราบรื่น เสริมสร้างพลังชีวิตให้ยืนยาว บ้างก็เชื่อว่าไพลินเป็นอัญมณีสีน้ำเงินซึ่งเป็นสีของน้ำ ช่วยดับความรุ่มร้อนในใจได้ เพราะสีน้ำเงินให้ความรู้สึกถึงความเยือกเย็น

7. อเมทิสต์

เป็นสัญลักษณ์ของความลึกลับและสง่างาม คนโบราณเชื่อกันว่าอเมทิสต์ช่วยเพิ่มพูนการรับรู้ของประสาทสัมผัส ช่วยขจัดความคิดด้านลบหรือความอยุติธรรมภายในจิตใจ และช่วยยกระดับจิตใจที่สูงขึ้น

8. โกเมน

เป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืน แก้ปัญหาขัดใจระหว่างคู่รักได้ง่ายและราบรื่น เพิ่มระยะความสัมพันธ์ให้ยืนยาว ช่วยให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังนิยมใช้เป็นเครื่องรางขับไล่ภูตผีปีศาจ หากนำมาเป็นเครื่องประดับจะช่วยเสริมโชคดีสิริมงคล มีโชคลาภ เสริมความร่ำรวยให้แก่ผู้สวมใส่

9. อะความารีน

โดยทั่วไปมีสีฟ้าน้ำทะเล สีฟ้าพาสเทล ไปจนถึงฟ้าเข้ม เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความจงรักภักดี ช่วยให้ผู้สวมใส่มีอารมณ์เยือกเย็น ปรับความใจร้อนและเพิ่มความเชื่อมั่นในตัวเอง ขจัดความคิดแง่ลบ อีกทั้งเป็นเครื่องรางป้องกันภยันตรายเมื่อต้องเดินทางหรือโดยสารทางน้ำอีกด้วย

10. ไข่มุก

เป็นสัญลักษณ์ของการคงความเยาว์วัย เสริมสิริมงคล ความรักความเมตตามหานิยม ช่วยให้มั่งคั่งร่ำรวยเงินทอง และยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยนให้ผู้สวมใส่อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องประดับอัญมณีล้ำค่าเหล่านี้ ทางเรา BKK Diamond มีพร้อมให้ท่านเลือกมากมาย และยินดีให้คำปรึกษาตลอด 24 ช.ม. รวมถึงรับซื้อในราคาที่สมเหตุสมผลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีหน้าร้านที่เชื่อถือได้ใกล้บ้านท่าน รวมถึงบริการแบบ EXCLUSIVE PRIVATE รับรองลูกค้ารอบละท่าน เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แหวนโบราณคืออะไร มีลักษณะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

แหวนนพเก้าคืออะไร ทำไมสายมูต้องมี

ล้างแหวนทั้ง 4 ประเภทอย่างไรให้ถูกวิธี

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า