กรอบพระเงินแท้

กรอบพระเงินแท้ ดูยังไง มีวิธีพิสูจน์มาฝาก

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการพระเครื่องอาจยังไม่รู้ว่ากรอบพระเงินแท้ของตัวเองเป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ บางคนอาจรู้แต่ก็ไม่แน่ใจว่าวิธีที่ตนลองทำจะช่วยพิสูจน์ได้จริงหรือไม่ วันนี้ BKK Diamond มีวิธีดูกรอบพระเครื่องที่ทำจากเงินว่าของแท้กับของปลอมแตกต่างกันอย่างไร เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเช่ากรอบพระที่ทำจากเงินมากขึ้นครับ

กรอบพระเงินแท้

1. ตราประทับ

สำหรับอัตราส่วนของเนื้อเงินที่ผสมอยู่ในกรอบพระเงินจะต้องมีเปอร์เซ็นต์ของเงินมากกว่า 92.5% ขึ้นไป ทั้งนี้อาจมีมิจฉาชีพบางคนตรอกเครื่องหมายนี้ขึ้นมาด้วยเช่นกัน ควรตรวจสอบด้วยวิธีอื่นประกอบด้วยครับ

2. น้ำหนัก

หากหยิบกรอบพระเงินแท้แล้วรู้สึกหน่วง ๆ ดูมีน้ำหนัก แสดงว่าเป็นของแท้ แต่หากยกขึ้นมาแล้วเบาหวิวแสดงว่าเป็นของปลอม

3. กลิ่น

เนื่องจากกรอบพระเงินแท้มีส่วนผสมของเงินมากกว่า 80% ดังนั้นจึงไม่มีกลิ่นแน่นอน แต่หากได้กลิ่นทองแดงขึ้นมาเมื่อไหร่ แสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอน

4. สี

สีของกรอบพระเงินแท้โดยทั่วไปจะเป็นสีเงิน แต่ถ้ามีสีเหลืองหรือสีเหลืองผสมแดง แสดงว่ามีส่วนผสมของทองแดงซึ่งเป็นของปลอม

5. แม่เหล็ก

นำกรอบพระเงินแท้มาวางใกล้กับแม่เหล็ก หากดูดติดแสดงว่าเป็นกรอบพระเงินปลอม แต่หากแม่เหล็กดูดไม่ติดแสดงว่าเป็นของแท้ เนื่องจากมีเหล็กหรือโลหะอื่นผสมอยู่ในเนื้อเงิน

6. กรดไนตริก

นำกรอบพระเงินขูดลงบนหิน 3 ครั้ง ให้ลึกถึงเนื้อใน โดยแยกขูดทีละจุดให้ห่างกันเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดระหว่างทดสอบ หรืออาจใช้กระดาษทรายขัดอย่างเบามือจนเศษผงเงินหลุดออกมาจำนวน 3 จุด จากนั้นเทน้ำยาลงบนรอยที่ขูดทั้ง 3 รอย หากมีสีแดงเข้มทั้ง 3 จุด แสดงว่าเป็นของปลอมเพราะมีส่วนผสมของทองแดงเยอะ หากพบว่ามีสีแตกต่างกันทั้ง 3 จุด แสดงว่ากรอบพระเงินกรอบนั้นถูกชุบมา แต่ถ้าพบว่าทั้ง 3 จุดมีสีเทาแสดงว่าเป็นเงินแท้แน่นอน

7. ปากกาเคมีตรวจสอบโลหะ

นำปากกาป้ายลงบนกรอบพระเงิน หากเป็นเงินแท้ 99% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 30 วินาที หากเป็นเงิน 90% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 10 นาที หากเป็นเงิน 50-75% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 2-3 นาที

8. ขูดเนื้อในออกมาดู

โดยการนำตะไบขูดด้านหลังของกรอบพระเงิน หรือบริเวณที่หลบมุมอยู่เพื่อเปิดดูเนื้อใน หากมีสีแดงแสดงว่ามีเนื้อทองแดงผสมจำนวนมาก นอกจากนี้อาจใช้วิธีฝนหินลองทองเพื่อดูสีเศษเนื้อเงินที่ติดกับหิน หากมีสีแดงแสดงว่ามีทองแดงผสมอยู่มากด้วยเช่นกัน แต่วิธีนี้ถือว่าเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายต่อกรอบพระเงิน

ขายที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า