เข็มขัดนาค

เข็มขัดนาคแท้ดูยังไง สังเกตได้ด้วยตัวเอง

เข็มขัดนาคยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องประดับนาคที่ยังเป็นที่นิยมสำหรับสายสะสม วันนี้เรามีวิธีสังเกตว่าของแท้และปลอมแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ตามมาเลยครับ

เข็มขัดนาค

วิธีสังเกตเข็มขัดนาคแท้มีอะไรบ้าง

1. การตอกตราด้านหลัง

หากซื้อเข็มขัดมาจากร้านทองโดยตรง ทางร้านจะตอกตราคำว่า 40-50% มาพร้อมกับภาษาจีน ที่บริเวณข้อของเข็มขัดทุกข้อ เพื่อเป็นเครื่องหมายยืนยันว่าเข็มขัดเส้นนี้เป็นของแท้แน่นอน และบ่งบอกว่าร้านนั้นๆ เป็นผู้ผลิตเอง เข็มขัดบางเส้นอาจมีตราประทับของร้านทองแถมติดมาด้วย แต่บางกรณีอาจพบว่าเป็นของแท้เช่นกันแต่ไม่มีการตอกตราดังกล่าว เนื่องจากมีเปอร์เซ็นต์ไม่ถึง 40 นั่นเอง แต่ในปัจจุบันของปลอมก็มีตราเช่นเดียวกัน ดังนั้นควรพิสูจน์ด้วยวิธีอื่นต่อไป

2. สีของเข็มขัดนาค

หากเป็นของปลอมสีที่ได้จะออกอมเหลือง ส่วนของแท้สีจะออกแดงสว่างหรือชมพูสว่าง เนื่องจากมีทองเป็นส่วนผสมกับทองแดง

3. ห่วงชิด-ห่วงติดเข็มขัดนาค

ห่วงเล็กๆ จำนวน 2 ข้อที่ยึดกับเข็มขัด ซึ่งห่วงแต่ละห่วงจะถูกบีบมาให้มาชิดกันแต่ไม่ได้เชื่อมติดกัน หากพบว่าห่วงเชื่อมติดกันแสดงว่าของปลอมแน่นอน

4. ใช้หินทดสอบทอง

นำเข็มขัดข้อสุดท้ายมาฝนกับหินทดสอบทอง หากพบรอยสีแดงแสดงว่าเป็นของแท้ แต่หากมีสองสีขึ้นไป เช่น สีแดงและสีเหลือง แสดงว่าเป็นของปลอม

5. น้ำกรด

หากไม่สามารถแยกได้ด้วยตาเปล่า ให้นำเข็มขัดฝนลงบนหินทดสอบ จากนั้นหยดน้ำกรดลงบริเวณรอยที่ขูด หากพบว่ารอยหายไปแสดงว่าเป็นทองเหลือง เนื่องจากโลหะที่ไม่มีส่วนผสมของทอง โดยเฉพาะทองแดงและทองเหลือง จะไม่ทนต่อการกัดกร่อนโลหะของกรด แต่นาคมีส่วนผสมของทองอยู่ เมื่อทำปฏิกิริยากับกรดจะหายไปเช่นกันแต่ยังคงทิ้งรอยขูดจางๆ ไว้อยู่

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเข็มขัดนาคที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า